The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Đại hội Liên đội khối THCS Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam nhiệm kỳ 2023 - 2024

Post by: webams | 01/12/2023 | 389 reads

Vào chiều ngày 29/11 vừa qua, dưới sự cho phép của Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường, Liên đội trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam đã thành công tiến hành tổ chức Đại hội Liên đội nhiệm kỳ 2023 - 2024 tại hội trường 100.

 

Đại hội Liên đội là sự kiện thường niên nổi bật trong công tác Đoàn - Đội, khi đây là dịp Liên đội tổng kết lại một nhiệm kỳ đã qua, đề ra phương hướng nhiệm vụ cho năm học mới và bầu ra Ban chỉ huy Liên Đội nhiệm kỳ mới. Đại hội Liên đội năm nay chứng kiến sự góp mặt của các vị đại biểu, các thầy cô giáo và gần 50 Đội viên đại diện cho 21 Chi đội khối THCS trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam. Đại hội vinh dự đón tiếp đồng chí Trần Diệu Linh - Phó Bí thư Quận đoàn, Phó chủ tịch thường trực Hội đồng Đội quận; đồng chí Phùng Việt Anh - Ủy viên Ban Thường vụ Quận đoàn, Ủy viên thường trực Hội đồng Đội quận; và nhà giáo Dương Tú Anh - Đảng uỷ viên, Phó hiệu trưởng trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam.

Thông qua kết quả thống nhất bầu ra đoàn Chủ tịch và ban Thư ký điều hành đại hội Liên đội tại buổi Đại hội trù bị diễn ra vào ngày 13/11, đoàn Chủ tịch được công bố bao gồm các học sinh: Phạm Gia Vinh (9A), Phạm Minh Anh (9D), Phương Thu Trà (9D); ban Thư ký gồm: Phan Minh Anh (9D) và Nguyễn Hà Chi (9B).

Đoàn Chủ tịch chủ trì đại hội Liên đội nhiệm kỳ 2023 - 2024

Sau khi hoàn thành giới thiệu đoàn Đại biểu và đoàn Chủ tịch, ban Thư ký, đại hội tiếp tục với phần báo cáo tổng kết công tác Đội nhiệm kỳ 2022 - 2023. Trong năm học vừa qua, khối THCS trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam tiếp tục giữ vững kết quả học tập và rèn luyện tốt với gần toàn bộ học sinh có xếp loại văn hóa, hạnh kiểm đạt mức giỏi và tốt. Cùng với đó là nhiều thành tích ấn tượng khi giành về hơn 200 giải trong kỳ thi HSG khối THCS cấp Quận, Thành phố và nhiều giải thưởng, huy chương danh giá khác ở các kỳ thi Quốc gia, Quốc tế. Trong hoạt động Đội, Liên đội trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam cũng đã tiến hành triển khai nhiều hoạt động nổi bật bổ ích và ý nghĩa nhằm thúc đẩy học sinh phát triển toàn diện về cả học tập và kĩ năng xã hội. Song, đại hội cũng chỉ ra rằng còn nhiều bạn Đội viên chưa có tinh thần nhiệt tình tham gia các hoạt động của lớp, Liên đội, cũng như tinh thần trách nhiệm khi tham gia hoạt động Đội chưa cao.

Các Đội viên tham dự chăm chú lắng nghe theo dõi đại hội

Kế đến, phương hướng hoạt động Đội năm học 2023-2024 đã được trình bày chi tiết tại đại hội với chủ đề năm học: “Thiếu nhi Việt Nam - Phát huy truyền thống - Hiếu học chăm ngoan - Tiến bước lên Đoàn”. Cụ thể, công tác hoạt động Đội trong năm học tới đây sẽ bao gồm các chương trình: Tự hào truyền thống, Tiếp bước cha anh; Luyện rèn tri thức, vững bước tương lai; Vui khỏe, đoàn kết, năng động; và Xây dựng Đội vững mạnh. Song song với đó, đại hội cũng đã điểm qua các hoạt động dự kiến thuộc từng chương trình và thông qua các chỉ tiêu cần đạt về học tập, rèn luyện trong năm học 2023 - 2024.

Đại diện các Chi đoàn tham gia phát biểu tham luận

Sau khi phương hướng hoạt động Đội được đề ra, đại diện các Chi đội đã lần lượt đưa ra những tham luận thực tế đáng lưu ý về chủ đề học tập; nề nếp, kỷ luật; giáo dục đạo đức trong môi trường học đường hiện nay nhằm đóng góp bổ sung cho dự thảo phương hướng năm học mới.

Cả hội trường cùng tham gia trò chơi tìm hiểu về Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh

Thực hiện theo Điều lệ và hướng dẫn thực hiện Điều lệ Đội TNTP Hồ Chí Minh, theo sự chỉ đạo của Hội đồng Đội cấp trên và Chi bộ Đảng nhà trường, phần bầu cử Ban chỉ huy Liên đội năm học 2023 - 2024 được tiến hành dưới hình thức bỏ phiếu công khai một cách khách quan, minh bạch. Sau phần trò chơi để giải lao, kết quả bầu cử Ban chỉ huy Liên Đội nhiệm kỳ 2023-2024 cũng chính thức được công bố và khép lại buổi đại hội:

  • Phạm Gia Vinh (9A) - Liên đội trưởng

  • Phạm Minh Anh (9D)

  • Nguyễn Hà Chi (9B)

  • Nguyễn Thế Quang (9B)

  • Nguyễn Trần Hải Anh (9C)

Ban chỉ huy Liên Đội nhiệm kỳ 2023 - 2024 ra mắt đại hội

Cô Trần Diệu Linh dành lời phát biểu cho Ban chỉ huy Liên đội mới

Mừng đại hội Liên đội nhiệm kỳ 2023 - 2024 đã diễn ra một cách thành công và tốt đẹp. Thay mặt Ban biên tập, xin chúc cho Ban chỉ huy Liên đội mới sẽ có một nhiệm kỳ đầy rực rỡ, phát huy hết khả năng của mình để từng bước đưa Liên đội phát triển ngày một vững mạnh, cũng như đạt nhiều thành tích cao hơn trong tương lai.

PVV: Nguyễn Khánh Chi - Amser 2125

PVA: Nguyễn Trần Khánh Chi - Hóa 2326