5 cô nàng Amsers vừa xinh vừa giỏi chứng minh con gái thời nay quá xuất sắc

Post by: webams | 08/03/2018 | 9432 reads

THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam từ lâu đã nổi tiếng không chỉ về chất lượng đào tạo mà còn là nơi tập trung rất nhiều nữ sinh vừa xinh xắn, vừa học giỏi, khiến bao người ghen tỵ.

Nhân ngày 8/3, cùng điểm danh những cô nàng du học sinh vừa giỏi, vừa xinh đến từ trường Ams nhé!

1. Nguyễn Đình Tôn Nữ

Nguyễn Đình Tôn Nữ (cựu học sinh lớp 12 Anh1 - THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam) là một trong số ít ỏi 5,2% ứng viên trúng tuyển từ hơn 39.500 thí sinh trên thế giới nộp hồ sơ vào Đại học Harvard năm 2017. Mức hỗ trợ tài chính Đại học Harvard gửi tới nữ Amser này là 78.000 USD mỗi năm cho suốt 4 năm (khoảng 7 tỷ đồng).

5 cô nàng Amsers vừa xinh vừa giỏi chứng minh con gái thời nay quá xuất sắc - Ảnh 1.

9X Việt đã kể cho các vị giáo sư tại đại học Harvard nghe một câu chuyện khá thú vị, đó là vì sao cô mang tên "Nguyễn Đình Tôn Nữ": "Nguyễn Đình là họ, Tôn Nữ là cháu gái. Tên mình nghĩa là người con gái của dòng họ Nguyễn Đình. Trong bài luận gửi đến Harvard mình viết về việc bố đặt tên mình là Tôn Nữ, không phải chỉ vì nó là một cái tên lạ, mà hơn thế, bố muốn gửi gắm mong ước rằng mình sẽ nối nghiệp của gia đình có nhiều đời là giáo viên và người có học. Suốt cuộc đời mình, mỗi lần tên "Nguyễn Đình Tôn Nữ" vang lên, mình sẽ được nhắc nhở rằng bất kể học được cái gì, đạt được cái gì, nó chỉ có ý nghĩa khi mình có thể phục vụ cộng đồng và đất nước".

5 cô nàng Amsers vừa xinh vừa giỏi chứng minh con gái thời nay quá xuất sắc - Ảnh 2.

2. Tôn Hiền Anh

Cô bạn này là học sinh lớp chuyên tiếng Trung đầu tiên của ngôi trường THPT Hà Nội – Amsterdam đã xuất sắc ghi danh vào Đại học Harvard, Mỹ với học bổng toàn phần trị giá 320.000 USD (hơn 7 tỷ đồng) cho 4 năm.

Nhận học bổng danh giá, tuy nhiên Hiền Anh lại khiêm tốn nhận mình là cô bé "không thông minh lắm, phải lấy cần cù bù lại".

5 cô nàng Amsers vừa xinh vừa giỏi chứng minh con gái thời nay quá xuất sắc - Ảnh 3.

Chị gái của Hiền Anh, Tôn Hà Anh cũng là một cựu Amser, trước đó đã trúng tuyển vào các trường đại học hàng đầu của Mỹ như Harvard, Princeton, Columbia, Brown và Wellesley College. Hà Anh đã chọn Harvard và là một trong số rất ít sinh viên được nhận học bổng toàn phần của trường.

3. Nguyễn Phương Dung

Phương Dung (lớp Anh 2 trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam) - cô bạn 19 tuổi xinh xắn, đáng yêu, đam mê nghệ thuật đã được 8 ngôi trường đại học trên thế giới cấp học bổng du học bao gồm: Youngstown State University,  Savannah College of Arts and Design, Illinois Wesleyan University, College of Saint Benedict, Augustana College, Allegheny College ở Mỹ, trường American University in Bulgaria ở Bulgaria và trường Erasmus University Rotterdam ở Hà Lan với tổng kinh phí lên đến hơn 15 tỷ đồng.

Phương Dung đã quyết định chọn và theo học ngành truyền thông tại trường Youngstown State University tại Mỹ với suất học bổng toàn phần cho toàn bộ khóa học.

5 cô nàng Amsers vừa xinh vừa giỏi chứng minh con gái thời nay quá xuất sắc - Ảnh 4.
5 cô nàng Amsers vừa xinh vừa giỏi chứng minh con gái thời nay quá xuất sắc - Ảnh 5.
5 cô nàng Amsers vừa xinh vừa giỏi chứng minh con gái thời nay quá xuất sắc - Ảnh 6.

4. Phạm Phương Khanh

Phạm Phương Khanh là cô bạn đến từ lớp 12 chuyên Sử của trường Ams từng gây chú ý vì quá nổi bật trong loạt ảnh con gái trường Ams khoe nét tinh khôi, trong sáng với tà áo dài trắng ở Ngày hội áo dài - một sự kiện cực quen thuộc với Amser. Cô bạn với nụ cười tươi tắn này đã nhanh chóng gây ấn tượng với không ít người.

Hiện tại Khanh đang theo học ngành thiết kế tại Esmod (Paris). Cô bạn đã đi du học được gần 2 năm.

5 cô nàng Amsers vừa xinh vừa giỏi chứng minh con gái thời nay quá xuất sắc - Ảnh 7.
5 cô nàng Amsers vừa xinh vừa giỏi chứng minh con gái thời nay quá xuất sắc - Ảnh 8.
5 cô nàng Amsers vừa xinh vừa giỏi chứng minh con gái thời nay quá xuất sắc - Ảnh 9.
5 cô nàng Amsers vừa xinh vừa giỏi chứng minh con gái thời nay quá xuất sắc - Ảnh 10.

5. Trần Minh Tâm

Nữ sinh xinh xắn lớp 12 Nga, trường Hanoi - Amsterdam không chỉ hoàn thành các khóa học online từ các trường đại học hàng đầu thế giới như Stanford, John Hopkins, Princeton... mà còn xuất sắc trúng tuyển vào đại học đứng thứ 9 thế giới năm 2018 - ĐH Chicago, Mỹ. Bài luận về khói bụi, trời nồm, ẩm ở Hà Nội và "thứ mà mình yêu vì sự không hoàn hảo của nó"của Tâm đã gây ấn tượng mạnh mẽ và sâu sắc với nhà tuyển sinh.

Cô nàng Amser xinh đẹp này còn đạt điểm SAT ấn tượng: 1550/1600 ( Essay: 11,5/12 , Văn: 780/800, Lịch Sử Mĩ: 790/800, Toán 1: 770/800), TOEFL: 113/120, đạt giải nhất Olympic Tiếng Anh trên mạng 2015, giải nhì học sinh giỏi thành phố môn tiếng anh 2015...

5 cô nàng Amsers vừa xinh vừa giỏi chứng minh con gái thời nay quá xuất sắc - Ảnh 11.
5 cô nàng Amsers vừa xinh vừa giỏi chứng minh con gái thời nay quá xuất sắc - Ảnh 12.
5 cô nàng Amsers vừa xinh vừa giỏi chứng minh con gái thời nay quá xuất sắc - Ảnh 13.

Theo báo Kênh 14