100 học sinh Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam đoạt giải học sinh giỏi Quốc gia

Post by: webams | 14/03/2023 | 1276 reads

Kết quả Kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia năm học 2022-2023, Hà Nội là địa phương có số học sinh đoạt giải nhiều nhất với 141 giải. Riêng Trường THPT Hà Nội- Amsterdam có 100 học sinh đoạt giải.

Ngày 13/3, Bộ GD-ĐT công bố kết quả thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2022-2023. Theo đó có 2.238 thí sinh đoạt giải trong tổng số 4.589 thí sinh dự thi.

Kết quả công bố cũng cho thấy, Hà Nội tiếp tục là đơn vị dẫn đầu về số lượng thí sinh đạt giải với 141 em, trong đó có 13 giải Nhất; 29 giải Nhì, còn lại là giải Ba và Khuyến Khích.

Điều đặc biệt, trong tổng số 141 giải mà học sinh toàn TP. Hà Nội giành được trong kỳ thi chọn học sinh giỏi năm nay, Trường THPT Hà Nội-Amsterdam có 100 giải, chiếm hơn 2/3, trong đó có 11 giải Nhất. Số lượng giải Nhất các Amsers đã đạt được ở các môn học cụ thể như sau:

- Môn Toán học: 1 giải.

- Môn Hóa học: 2 giải.

- Môn Sinh học: 1 giải.

- Môn Tin học: 1 giải.

- Môn Tiếng Anh: 6 giải.

Ngoài Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam còn có các trường có học sinh đạt giải trong Kỳ thi chọn HSG Quốc gia gồm: THPT chuyên Nguyễn Huệ, THPT Chu Văn An, THPT Sơn Tây, THPT Phùng Khắc Khoan Thạch Thất và THPT Thường Tín.

Học sinh trường THPT Hà Nội-Amsterdam chiếm hơn 2/3 số giải mà học sinh toàn thành phố Hà Nội giành được trong kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia năm 2022-2023

Xếp sau thành phố Hà Nội về tổng số giải là Nghệ An 87 giải; Vĩnh Phúc 79 giải; Hải Phòng 76 giải; Nam Định 73 giải; Hải Dương 71 giải; Hà Tĩnh 69 giải; Bắc Ninh 69 giải... Trong top 10 đơn vị dẫn đầu, Đại học Quốc gia Hà Nội xếp thứ 9 với 64 học sinh đạt giải.

Trong khi các địa phương có số lượng học sinh đoạt giải thấp như: Hà Giang chỉ có 2 giải Khuyến Khích; Bạc Liêu 4 giải gồm 2 giải Ba và 2 giải Khuyến khích; Lai Châu 5 giải, Cà Mau 6 giải…

Đoàn học sinh Hà Nội tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Sở GD-ĐT cùng các thầy cô giáo tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám

Đoàn học sinh Hà Nội tham dự Kỳ thi chọn Học sinh giỏi Quốc gia môn Địa lý chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Sở GD-ĐT cùng các thầy cô giáo tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám

Xét về số giải Nhất, Hà Nội cũng là địa phương dẫn đầu với 13/85 giải. Tiếp theo là Hà Tĩnh 8 giải; Nghệ An 7 giải; Hà Nam 6 giải; Bắc Ninh, Hải Phòng và Vĩnh Phúc cùng có số lượng là 5 giải nhất. Riêng khối các trường THPT Chuyên của Đại học Quốc gia Hà Nội có 9 giải Nhất.

Theo quy định của Bộ GD-ĐT, thí sinh được triệu tập tham dự kỳ thi chọn đội tuyển Olympic quốc gia năm 2023 vào tháng 4 nếu đạt các mức điểm sau: Môn Toán từ 23 điểm; môn Vật lý từ 17,23 điểm; môn Hóa học từ 26,625 điểm; môn Sinh học từ 26 điểm; môn Tin học từ 22,60 điểm trở lên.

Bấm vào đường link sau để xem kết quả thi học sinh giỏi năm 2022-2023:

Theo VOV