The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

10 Địa và chuyến đi đến Tam Đảo – Vĩnh Phúc

Post by: webams | 04/11/2017 | 5879 reads

Hai ngày 29, 30/10, tập thể lớp 10 Địa đã có một chuyến tham quan vô cùng thú vị, bổ ích và đầy ắp niềm vui tại Tam Đảo, Vĩnh Phúc. Nếu như dưới chân núi là hình ảnh những xóm nhỏ mộc mạc, giản dị, thì lên trên độ cao hơn nghìn mét là những khu di tích lịch sử, văn hóa; những khu nhà nghỉ dưỡng xây dựng theo kiến trúc Pháp như một mô hình đô thị thu nhỏ, vừa mang nét hiện đại, vừa mang nét cổ điển, vừa mang nét dân dã của thôn quê và hoang sơ của núi rừng.

Ngày 29/10/2017,

Đúng 7h, chuyến xe khởi hành mở đầu cho cuộc hành trình hai ngày một đêm đầu tiên của tập thể lớp sau khi bước chân vào mái trường cấp ba. Dường như ai cũng háo hức vì không gì tuyệt vời bằng những chuyến đi xa, đặc biệt là những chuyến đi có bạn bè bên cạnh.

Xe càng đến gần Tam Đảo, sắc xanh bạt ngàn của núi rừng càng hiện rõ. Cảnh sắc Tam Đảo như hút vào tầm mắt: thơ mộng, hùng vĩ, huyền ảo trong cảnh mây gió, sương khói vờn trên đỉnh núi rồi sà xuống những thảm cỏ, những ngôi nhà, những thửa ruộng bậc thang ven sườn núi. Không khí trong lành, mát lạnh, và yên bình.

Hoạt động đầu tiên của chúng tôi chính là đến thăm thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên.

Và vô cùng thích thú, hào hứng khi được tham quan đài khí tượng thủy văn Tam Đảo.

Buổi chiều – tối hôm ấy, lớp đã có rất nhiều những hoạt động vui chơi, và đặc biệt tổ chức một “đêm hội ca nhạc” ấm cúng bên lửa trại.

Ngày 30/10/2017,

Các thành viên lớp 10 Địa dậy từ rất sớm, cùng nhau ăn sáng và tiếp tục cuộc hành trình đến các địa điểm du lịch vô cùng hấp dẫn như thác Bạc, cổng trời,…

Cảnh đẹp tuyệt vời của Tam Đảo đã để lại vô cùng nhiều những dấu ấn trong chúng tôi. Được tận hưởng, được trải nghiệm, được học hỏi và đặc biệt, chúng tôi được gần nhau hơn. Bởi vậy, chuyến đi đến nơi đây tuy không dài nhưng rất trọn vẹn.

Kết thúc chuyến tham quan hai ngày một đêm, trên đường trở về Hà Nội, chúng tôi đã có dịp ghé thăm Việt Phủ Thành Chương. Được chiêm ngưỡng những nét đẹp văn hóa, nghệ thuật được tạo nên bởi tay người họa sĩ tài ba đã khiến chúng tôi vô cùng thích thú lẫn cảm phục.

Khoảng thời gian vui vẻ bên bạn bè sẽ mãi là một trong những kỉ niệm đẹp và đáng nhớ nhất suốt quãng đời học sinh cấp ba của chúng tôi.

 PV: Thu Hiền - Địa 1720