TUYÊN DƯƠNG KẾT QUẢ ISEF 2012 VÀ PHÁT ĐỘNG ISEF 2013

Post by: longcv | 20/05/2012 | 4362 reads

TUYÊN DƯƠNG KẾT QUẢ ISEF 2012 VÀ PHÁT ĐỘNG ISEF 2013

Các em học sinh thân mến,

Trong buổi sáng thứ hai cuối cùng của năm học 2011-2012 hôm nay, các thầy cô vô cùng vui mừng thông báo với toàn trường một thành tích mới, rất đáng tự hào của học sinh trường ta. Nhóm 3 học sinh: Em Trần Bách Trung lớp 11 Lý1, em Vũ Anh Vinh và Bùi Thị Quỳnh Trang lớp 11 Toán1; đại diện cho Việt Nam, đã tham dự cuộc thi INTEL ISEF 2012 trên toàn thế giới tổ chức tại Pittsburgh, Pennsylvania- Hoa Kỳ vào các ngày từ 13-17.05.2012 vừa qua với đề tài: Xử lý nước mặn thành nước ngọt bằng kỹ thuật chân không và năng lượng mặt trời phục vụ cho sinh hoạt, đã xuất sắc vượt lên trên hàng trăm đối thủ trên toàn thế giới, giành giải Nhất trong lĩnh vực nghiên cứu Kĩ thuật điện và cơ khí, với phần thưởng trị giá 3000 USD. Đây là niềm hạnh phúc lớn lao không chỉ với từng thành viên trong nhóm, ghi nhận niềm đam mê khoa học, năng lực nghiên cứu khoa học và những nỗ lực làm đề tài của các em mà còn là niềm vinh dự cho nhà trường, cho gia đình, và là niềm tự hào của đất nước  Việt Nam. Bởi lẽ, đây là lần đầu tiên sau 5 lần tham gia Intel Isef, đoàn Việt Nam đã giành được giải thưởng chính thức, và lại là giải Nhất. Kết quả này cũng khẳng định niềm tin trong mỗi chúng ta về tương lai khoa học của nước nhà.

Hội thi Khoa học và kỹ thuật Quốc tế của Intel (Intel ISEF) là hội thi khoa học dành cho học sinh phổ thông lớn nhất thế giới được tổ chức hàng năm vào tháng 5 tại Hoa Kỳ, với học bổng tổng trị giá hơn 4 triệu USD hàng năm. Intel ISEF là sân chơi thú vị và uy tín cho đối tượng học sinh phổ thông, là cơ hội kết nối các nhà khoa học trẻ với các nhà khoa học đã đoạt giải thưởng Nobel.

Các em có thể nhìn thấy trên khán đài là một phần mô hình trình bày sản phẩm của các nhóm đề tài của trường ta đẫ đạt giải trong các cuộc thi Intel ISEF  cấp Thành phố, Quốc Gia, Quốc tế năm 2012.

Trong thời gian tới, khi nhóm các học sinh Bách Trung, Anh Vinh và Quỳnh Trang trở về Việt Nam, chúng ta sẽ được nghe trực tiếp những chia sẻ nóng hổi của các bạn về những trải nghiệm, những kỉ niệm đẹp cũng như niềm đam mê và khát vọng "Đổi thay thế giới" bằng khoa học mà Intel Isef đã mang đến cho mỗi học sinh trung học phổ thông trên toàn thế giới.

Vì thế, một lần nữa, thay mặt Ban Giám hiệu, xin nhiệt liệt tuyên dương thành tích của các em Trần Bách Trung 11 Lý 1, Vũ Anh Vinh 11 Toán 1 và Bùi Thị Quỳnh Trang 11 Toán 1 năm học 2011-2012.

Nhân dịp này, Ban Giám hiệu, Nhóm khoa học trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam cũng chính thức phát động cuộc thi Việt Nam Intel Isef cấp trường, năm học 2012-2013. Các thông tin chi tiết về cuộc thi, bao gồm Thể lệ dự thi, Biểu mẫu đăng kí, Kế hoạch tổ chức đã được Nhóm Khoa học dán tại các bảng tin, và sẽ được ngay lập tức chuyển đến GVCN của từng lớp.

Các thầy cô rất trông đợi vào khả năng và tình yêu khoa học của các em, để chúng ta có thể khẳng định năng lực và đẳng cấp của HS trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học, tìm ra các ý tưởng, giải pháp cho các  đòi hỏi của thực tế cuộc sống trên Trấi Đất này.