Ấn tượng thầy trò Hà Nội - Amsterdam tại Hội diễn văn nghệ cấp Thành Phố

Post by: trangdh | 07/10/2014 | 2869 reads

Trong những ngày đầu tháng 10, thầy trò trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam đã liên tiếp đón nhận các tin vui đến từ các hoạt động văn nghệ của các Amsers. Vào chiều ngày 2/10 vừa qua, hòa chung trong không khí kỉ niệm ngày Giải phóng thủ đô 10/10, Hội diễn “Tiếng hát thầy và trò” của sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội đã diễn ra tại Nhà Văn hóa quận Tây Hồ với sự tham gia đầy ấn tượng của các Amsers khối Sử. Các bạn học sinh đã mang đến tiết mục “Lời ru Âu Lạc” thể hiện trọn vẹn niềm tự hào dân tộc.

Hội diễn văn nghệ “Tiếng hát thầy và trò” được tổ chức không chỉ tạo sân chơi bổ ích cho các giáo viên, học sinh thể hiện tài năng văn nghệ mà còn giáo dục tư tưởng chính trị cho cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh niềm tin, tự hào về Thủ đô ngàn năm văn hiến; khơi dậy tình yêu quê hương, đất nước, truyền thống “tôn sư trọng đạo”. Đây cũng là một hoạt động thiết thực kỉ niệm 60 năm ngày Giải phóng Thủ đô và 60 năm thành lập ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.

Để có được sự thành công trong hội diễn văn nghệ “Tiếng hát thầy và trò” của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, đầu tiên, không thể không nhắc đến công sức tập luyện và chuẩn bị của các Amsers. Trước đó, vào ngày 24/9, các học sinh trường Ams cũng đã tham gia Hội diễn văn nghệ “Tiếng hát thầy và trò” Cụm trường Thanh Xuân – Cầu Giấy và vinh dự lọt vào top 5 đội có tiết mục xuất sắc nhất được đại diện cử đi thi Thành phố. Thời gian để tập luyện, chuẩn bị, khắc phục những thiếu sót trong vòng quận chỉ có đúng một tuần, đây cũng là thời gian trùng với việc các bạn học sinh ôn luyện cho kì thi học sinh giỏi thành phố. Sáng ngày 2/10, một số bạn vừa tham gia kì thi, thì ngay buổi chiều cùng ngày đã mau mải chuẩn bị cho hội diễn.  Chính vì vậy các Amsers đã gặp không ít khó khăn. Tuy nhiên, với tinh thầnhọc nhiệt tình- hoạt động ngoại khóa hết mình, các bạn học sinh đã nhanh chóng vượt qua mọi khó khăn, gấp rút về mặt thời gian để chuẩn bị đạo cụ, tập luyện cho bài diễn thật sự hoàn chỉnh và chuyên nghiệp.

Tham gia hội diễn, thầy trò trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam đã đóng góp tiết mục múa “Lời ru Âu Lạc” trong sự trầm trồ thán phục của toàn thể khán phòng Nhà văn hóa Tây Hồ. Đây cũng là trích đoạn trong phần biểu diễn “Dòng máu Lạc Hồng” – tiết mục của khối Sử đã vinh dự đạt được giải Tài năng khối chuyên trong đêm Chung kết Ngày Hội Anh Tài 2014. “Dòng máu lạc hồng, bốn nghìn năm- dòng máu đỏ tươi chảy trong tim mình”. Sinh ra từ bọc trăm trứng của mẹ Âu Cơ, mỗi người Việt Nam đều chung dòng máu- dòng máu Lạc Hồng thiêng liêng. Mang đến Hội thi tiết mục này, thầy và trò trường Ams mong muốn thể hiện trọn vẹn lòng tự hào về nòi giống con Rồng- cháu Tiên cao quý. Đây cũng chính là phần biểu diễn rất thành công và được đánh giá cao tại Hội diễn văn nghệ “Tiếng hát thầy và trò” Cụm trường Thanh Xuân – Cầu Giấy tổ chức ngày 24/9 vừa qua.

Tiết mục múa hát đầy công phu của cô trò trường THPT Chuyên Hà Nội- Amstedam trong Hội diễn cấp Quận ngày 24/9

Sự trưởng thành và tự tin trong buổi diễn cấp Thành phố ngày 5/10

THPT Nhân Chính với ca khúc dân gian “Ai xuôi về”

Đồng ca “Tổ quốc gọi tên mình” (THPT Herman)

Tiết mục hát múa “Người Hà Nội” đến từ trường Nguyễn Siêu

Cùng với ca khúc dân gian “Ai xuôi về” (THPT Nhân Chính), đồng ca “Tổ quốc gọi tên mình” (THPT Herman Gmeiner), tiết mục hát múa “Người Hà Nội” (THPT Nguyễn Siêu), phần biểu diễn mang đầy tính tự hào dân tộc “Lời ru Âu Lạc” mà các Amsers mang lại đã góp phần tạo nên thành công chung của Cụm trường Thanh Xuân – Cầu Giấy vào hội diễn cấp Thành phố.

Xin chúc mừng sự thành công của tất cả các tiết mục tham dự Hội diễn nói chung và tiết mục của trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam nói riêng! Dù kết quả vẫn chưa được công bố nhưng chúng ta hoàn toàn có quyền tin tưởng vào một thành tích cao đến từ đội văn nghệ trường Ams!

PV: Hà Trang P2 1215

Ảnh: Facebook