Trường Hà Nội – Amsterdam tưng bừng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2015 - 2016

Post by: webams | 05/09/2015 | 6776 reads

Hòa chung không khí tưng bừng của cả nước, sáng nay, 5/9, trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2015 – 2016.

Toàn thể học sinh khối THCS, THPT và Hội đồng giáo dục nhà trường đã có mặt đông đủ để tham dự buổi lễ trong niềm hân hoan chào mừng năm học mới. Năm nay, trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam cũng chào đón lễ kỉ niệm 30 năm ngày thành lập trường (1985 – 2015) cho nên niềm vui ngày lễ khai giảng hôm nay của thầy và trò nhà trường còn được nhân lên gấp bội. Trải qua 30 năm xây dựng và trưởng thành, trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam đã đạt được nhiều thành tích nổi bật. Đó chính là bước đệm để nhà trường tiếp tục phấn đấu, phát huy thế mạnh trong công tác dạy và học, không ngừng đổi mới, sáng tạo, luôn giữ vị trí lá cờ đầu của ngành giáo dục thủ đô.

Toàn cảnh Lễ khai giảng năm học 2015 - 2016

Những chùm bóng bay , khẩu hiệu của các tập thể lớp rực rỡ trong nắng

Tiết mục văn nghệ mở màn buổi lễ

Về dự buổi lễ khai giảng của thầy và trò nhà trường có đồng chí Phạm Quang Nghị - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội cùng nhiều đồng chí là lãnh đạo Bộ giáo dục và đào tạo, đại diện các đại sứ quán, Lãnh đạo Thành phố, Lãnh đạo Sở giáo dục và đào tạo Hà Nội...

Nhà giáo Bùi Văn Phúc, Phó Hiệu trưởng nhà trường đọc Thư Chủ tịch nước gửi ngành Giáo dục nhân dịp năm học mới 2015 – 2016

Nhà giáo Lê Thị Oanh, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đọc Diễn văn Khai trường

Bạn Nguyễn Tiến Thành, học sinh lớp 12 Anh 1 bày tỏ cảm xúc trong buổi lễ khai giảng

Nhà trường trao phần thưởng cho các nhà giáo Nguyễn Bích Hà, nhà giáo Hàn Thu Thủy  - hai nhà giáo có học sinh đạt thành tích cao trong các kì thi học sinh giỏi quốc tế. Nhà trường cũng vinh danh hai cựu Amsers vừa đạt thành tích cao trong kì thi Olympic Hóa học quốc tế IChO 2015 - Đinh Tuấn Hoàng, Phạm Thái Hà - đại diện cho những Amsers đạt thành tích xuất sắc trong các kì thi quốc tế năm học vừa qua.

Đồng chí Phạm Quang Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy thành phố Hà Nội đánh tiếng trống khai trường

Các Lãnh đạo Bộ giáo dục và đào tạo, Lãnh đạo thành phố, Lãnh đạo Sở GD & ĐT cùng Hiệu trưởng nhà trường trồng cây lưu niệm

Một năm học mới lại bắt đầu. Cùng chúc cho toàn thể giáo viên và học sinh trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam đạt được mọi mục tiêu đề ra, tiếp tục giữ vững hình ảnh trường Hà Nội – Amsterdam năng động, sáng tạo, tiên phong, với bề dày 30 năm xây dựng và phát triển.

Những chùm bóng bay đem theo ước mơ của các Amsers!

PV: Bùi Giang – P2 13 – 16

Ảnh: Nhật Linh – Văn 14 - 17