THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam nắm tấm vé vàng tham dự kì thi Olympic Quốc Tế 2015

Post by: webams | 12/04/2015 | 5817 reads

Với những kết quả vô cùng xuất sắc tại kỳ thi tuyển chọn Olympic Quốc tế năm 2015, trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam một lần nữa khẳng định luôn là nơi đi đầu trong học tập và rèn luyện. Con số học sinh tham dự kì thi quốc tế năm nay lên tới số 4 - số lượng lớn nhất, ấn tượng nhất trong lịch sử các năm gần đây. Đây là một mốc son trong bề dày thành tích học tập của nhà trường. Cùng với kỉ niệm 30 năm thành lập trường, đây sẽ là con số đáng nể làm rạng danh bảng thành tích của Hà Nội - Amsterdam.

Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam từ trước tới nay luôn giữ vững bề dày thành tích dạy và học của giáo viên và học sinh nhà trường, là lá cờ đầu của ngành giáo dục Thủ Đô nói riêng và Quốc gia nói chung. Mỗi năm học, học sinh của trường Hà Nội – Amsterdam đều đạt được những thành tích xuất sắc trong nhiều kì thi lớn như các kì thi Olympic quốc gia và quốc tế, kì thi Học sinh giỏi cấp Thành phố, cấp Quốc Gia… Những tấm gương điển hình xuất sắc trong học tập của nhà trường một lần nữa vinh dự tham gia kì thi Olympic cấp Quốc tế, và không phụ lòng mong mỏi từ nhà trường và gia đình, bạn bè, 4 thí sinh đã bước tới vòng chung kết!
Bạn Đinh Tuấn Hoàng và bạn Phạm Thái Hà lọt vào danh sách thí sinh vào đội tuyển quốc gia dự thi tuyển Olympic Hóa học quốc tế năm 2015 với số điểm xuất sắc: Đinh Tuấn Hoàng 35,85 điểm, Phạm Thái Hà 32,90 điểm. Bạn Vũ Thanh Trung Nam và bạn Phạm Ngọc Dũng lọt vào Danh sách thí sinh vào đội tuyển quốc gia dự thi tuyển Olympic Vật lí Châu Á năm 2015 với số điểm nằm ở top 2: Vũ Thanh Trung Nam 29.00 điểm và Phạm Ngọc Dũng 27.75 điểm. Hai học sinh của nhà trường sẽ lên đường dự thi Olympic Vật Lý Châu Á-Thái Bình Dương vào 2/5 và về vào 11/5.

Kì thi Olympic hóa học quốc tế 2014

Bạn Phạm Thái Hà với chiếc áo dài đậm chất Việt Nam tại kỳ thi Olympic hóa học quốc tế

Bạn Vũ Thanh Trung Nam (12L1) trong vòng tay với  niềm tự hào của cô giáo, bạn bè

Năm 2015, trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam đã gặt hái được nhiều thành công rực rỡ trên đấu trường quốc tế, đặc biệt là trên lĩnh vực khoa học tự nhiên – một thế mạnh của nhà trường. Chúc các bạn học sinh - những gương mặt đại diện của nhà trường sẽ đạt được những thành tích xuất sắc nhất trong các kì thi sắp tới, mang lại vinh quang và niềm tự hào cho nhà trường, viết tiếp những trang sử vàng của trường Hà Nội – Amsterdam.

PV: Minh Ánh (Văn 13 -16)