The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam: “Bảo vệ thương hiệu – bền vững tương lai”

Post by: anhph | 01/02/2015 | 4488 reads

Vừa qua, 29/1, tại Phòng họp Nhà Hiệu bộ  trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam đã diễn ra buổi gặp mặt thân mật, ấm tình thầy trò của các nhà giáo trong Ban giám hiệu nhà trường cùng với 6 Amsers khóa 1985 – 1988, lứa học sinh đầu tiên của nhà trường. Tại buổi gặp mặt, đại diện cho các Amsers khóa 1985 – 1988, anh Nguyễn Như Hiếu, Amser khối Lý đã trao giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu và bản quyền sở hữu trí tuệ cho logo trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam.

Mời đọc: Những điều có thể bạn chưa biết về Logo của Ams

Bảo vệ thương hiệu Hà Nội – Amsterdam – “Vì Ams là nhà!”

 Buổi gặp mặt có sự tham gia của đại diện các nhà giáo trong BGH Nhà trường: Nhà giáo Lê Thị Oanh, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; Nhà giáo Bùi Văn Phúc, Phó Hiệu trưởng nhà trường; Nhà giáo Nguyễn Đình Vinh, Phó Hiệu trưởng nhà trường, Nhà giáo Dương Tú Anh – Phó Hiệu trưởng nhà trường. Cùng với đó là sự góp mặt của các Amser khóa đầu tiên đến từ các khối chuyên Lý, Toán, Sinh, Hóa, Văn… Các anh chị nay đều đã trở thành những con người thành đạt và đang ngày đêm cống hiến cho đất nước nhưng luôn đau đáu những mong ước hướng về “ngôi nhà chung” HN – Ams của mình.

Ngày hôm nay, trở về “nhà”, anh Nguyễn Như Hiếu, đại diện cho các Amsers khóa 1 của nhà trường, chia sẻ: có lẽ là một cơ duyên khi mà văn bằng được cấp năm 2014, nhưng mãi tới đầu năm 2015, khi anh được tận tay cầm văn bằng để mang về trao lại cho nhà trường lại đúng vào dịp kỉ niệm 30 năm lễ thành lập trường. Đối với các Amsers nói chung, năm học này ghi một dấu ấn vô cùng quan trọng. Đối với riêng anh Hiếu và các Amsers khóa 85 – 88, năm học này còn ghi dấu thời khắc kỉ niệm 30 năm khóa học sinh đầu tiên như các anh được bước chân vào trường. Trường Ams quả là rất xứng đáng với danh hiệu “nơi khởi đầu của những ước mơ”  bởi chính nhờ việc bắt đầu với một niềm tự hào có phần trẻ con là được học tập và rèn luyện tại mái nhà Hà Nội – Amsterdam, anh Hiếu và những người học trò của Ams thời điểm ấy đã dám ước mơ và dám biến những ước mơ thành hiện thực.

Anh Nguyễn Như Hiếu (Amser L1 khóa 85-88)

Và giây phút quan trọng cũng đã đến. Đó là giây phút trao văn bằng “Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu” của Cục Sở hữu Trí tuệ, Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam cấp cho trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. Dù đã từng được nhìn thấy văn bằng trước đó, nhưng nhà giáo Lê Thị Oanh và cả anh Nguyễn Như Hiếu vẫn hết sức xúc động. Anh Hiếu là luật sư trực tiếp đứng tên nộp và theo dõi hồ sơ đăng ký bản quyền sở hữu trí tuệ tên và logo của trường hơn một năm nay. Là một người đã tiếp xúc với rất nhiều hồ sơ đăng ký, nhưng giờ phút đứng cạnh nhà giáo Lê Thị Oanh để trao giấy chứng nhận, anh cảm giác mình như bé lại, lại là một Amser với niềm tự hào thành thực, trong trẻo của mình về “nhà”.

Giây phút vô cùng trọng đại

Giây phút ấy, niềm tự hào và vui sướng đã tràn ngập trong đôi mắt của không chỉ các thầy cô trong BGH mà còn của cả các cựu Amsers. Đối với Ban giám hiệu nhà trường, đây là một niềm vui hơn bao giờ hết bởi giờ đây, ý tưởng về sở hữu trí tuệ và bảo vệ thương hiệu đã được hiện thực hóa, thầy và trò trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam giờ đây đã có một điểm tựa chắc chắn để xây dựng những ước mơ của mình từ mái trường này. Còn đối với các cựu Amser khóa 1985 – 1988, thật là đặc biệt khi chính khóa các anh chị đã góp một phần công sức không nhỏ cho công cuộc bảo vệ thương hiệu của nhà trường. Chị Quỳnh Anh chia sẻ: “Đây chính là lúc để Hà Nội – Amsterdam khẳng định lại một lần nữa thương hiệu của mình – thương hiệu của một ngôi trường chuyên hàng đầu cả nước”.

Niềm vui của Ban giám hiệu nhà trường

Nói về động lực khiến các Amser khóa 85 – 88 quyết định đảm nhiệm việc đăng ký thương hiệu, anh Trần Hải Nam, Amser T1 85 -88 chia sẻ: “Trong thời buổi hiện nay, vấn đề bảo hộ thương hiệu và sở hữu trí tuệ đã trở thành một vấn đề “nóng”, không chỉ hiện tại mà còn của tương lai. Nhất là khi tình cờ đọc được những thông tin về sự xuất hiện của những thương hiệu “Hà Nội – Amsterdam” ở đâu đó khác thủ đô, mỗi Amsers đều thấy mình cần phải có trách nhiệm. Bởi vì Ams là nhà, nên mỗi học sinh cần phải có trách nhiệm, và không có lí do gì để không làm một việc quan trọng và tất yếu như vậy”.

Nhà giáo Lê Thị Oanh cũng chia sẻ thêm về quá trình thực hiện đăng ký nhãn hiệu. Đó là một ý tưởng được đề xuất từ năm 2010, và đến năm 2014 thì đã chính thức được thực hiện. Có thể nói, hiện tại ở Việt Nam mới chỉ có duy nhất trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam tiến hành đăng kí bảo hộ thương hiệu. Đây là một bước đi đúng đắn, không chỉ góp phần bảo vệ, duy trì những giá trị truyền thống tốt đẹp vốn có của nhà trường, mà còn là bước định hình, củng cố vững chắc cho các giá trị của tương lai, để người dân thủ đô luôn tin tưởng và tự hào khi con em mình được học tập và nuôi dưỡng từ ngôi trường này.

Logo trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam

Đại diện các thầy cô giáo trong BGH và các Amsers khóa 1 chụp ảnh kỉ niệm

Buổi gặp mặt đã kết thúc trong sự tiếc nuối của cả các Thầy Cô giáo và các cựu Amsers. Có thể nói, việc ngôi trường Hà Nội – Amsterdam đăng kí bảo hộ thương hiệu là một bước đi vô cùng đúng đắn, thể hiện tầm nhìn chiến lược của Ban giám hiệu nhà trường, sự nhiệt huyết của các nhà giáo trong Hội đồng giáo dục nhà trường và các cựu Amsers.

Dự kiến, lễ công bố thương hiệu sẽ được diễn ra vào Lễ kỉ niệm 30 năm ngày thành lập trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam, chúng ta hãy cùng đếm ngược cho giây phút trọng đại này.

 

PV: Hà Trang P2 1215 

Thanh Hải Văn 1316

Ảnh: Ams Media