SINH HOẠT CHI ĐOÀN TRƯỜNG THPT CHUYÊN HÀ NỘI - AMSTERDAM THÁNG 9 NĂM HỌC 2022 - 2023

Post by: webams | 30/09/2022 | 462 reads

Tháng 9 - tháng khởi đầu của mùa thu lại về trong bao niềm hân hoan, rạo rực của mỗi học trò về ngày tựu trường, trong niềm tự hào, xúc động của mỗi người con đất Việt về ngày khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, mở ra kỷ nguyên mới cho lịch sử dân tộc. Hòa trong không khí tưng bừng của một năm học mới đầy hứa hẹn, Ban Thường vụ Đoàn trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam tổ chức sinh hoạt chi đoàn tháng 9 với chủ đề “Vang mãi lời tuyên ngôn độc lập” để tỏ lòng tri ân công lao vĩ đại của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh trong công cuộc giải phóng dân tộc khỏi xiềng xích nô lệ và tổng kết, tuyên dương khen thưởng những cá nhân có đóng góp tích cực trong các chiến dịch tình nguyện mùa hè vừa qua.

Năm 2022 đánh dấu kỉ niệm 77 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Ngày Quốc Khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. Hưởng ứng những ngày lễ quan trọng này, các chi đoàn không chỉ được lắng nghe ý nghĩa và giá trị lịch sử mà còn được hòa mình trong không khí sôi nổi, hăng hái, tưng bừng của cuộc Tổng khởi nghĩa 19/08/1945 và sự xúc động, trang nghiêm giây phút Hồ Chủ tịch đọc bản Tuyên ngôn độc lập tại Quảng trường Ba Đình lịch sử 02/09/1945 qua những thước phim tư liệu quý báu. Với tinh thần yêu nước nồng nàn, quyết không cam tâm làm nô lệ cho bọn thực dân đế quốc, “Thà hi sinh tất cả, chứ nhất định không chịu mất nước, nhất định không chịu làm nô lệ”, cuộc Cách mạng không chỉ có ý nghĩa ở nước ta khi đã đột phá vào thành trì của chủ nghĩa thực dân, xóa bỏ mọi chế độ áp bức, bóc lột, mọi sự thống trị dã man, mà còn mở ra một chân trời với những ước mơ cao đẹp của người Việt Nam và nhân dân bị áp bức trên phạm vi toàn cầu. Cách mạng Tháng Tám năm 1945 và sự ra đời của Nhà nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa là sự mở đầu cho thắng lợi của cách mạng Việt Nam, đưa cả nước bước vào thời kỳ mới, xây dựng và phát triển đất nước giàu mạnh, cường thịnh, theo con đường xã hội chủ nghĩa.

Chi đoàn 10 Pháp 1 xem phim tư liệu lịch sử

Chi đoàn 10 Toán 2 tổ chức sinh hoạt online

Không chỉ vậy, các chi đoàn còn được tìm hiểu về cuộc đời, thân thế, sự nghiệp và những công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với nền độc lập, tự do của nước nhà. Tong những năm tháng đất nước ta bị đô hộ bởi giặc ngoại xâm, nhân dân cực khổ, lầm than chịu thân phận của kiếp người nô lệ, người thanh niên gầy gò mà cứng cỏi ấy đã quyết chí rời bến cảng Nhà Rồng ra đi tìm đường cứu nước, cứu dân. Cả cuộc đời và sự nghiệp cách mạng Người chỉ có một tâm nguyện và ham muốn: “ham muốn đến tột bậc, là làm sao cho nước ta được hoàn toàn độc lập, dân ta được hoàn toàn tự do, đồng bào ai cũng có cơm ăn, áo mặc, ai cũng được học hành”. Hồ Chí Minh không chỉ để lại cho dân tộc ta một sự nghiệp cách mạng vĩ đại, mà còn để lại cho toàn Đảng, toàn dân ta một di sản cao quý, đó là tấm gương sáng ngời về phẩm chất đạo đức cao đẹp, suốt đời hy sinh phấn đấu quên mình cho đất nước và hạnh phúc của nhân dân.

Chi đoàn 10 Pháp 2 tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Chi đoàn 10 Văn sôi nổi tham gia trả lời câu hỏi về cuộc đời Hồ Chủ tịch

Riêng đối với khối 11, 12, các học sinh tham gia đội tình nguyện Hoa phượng đỏ Tiếp sức mùa thi hè 2022 sẽ được tuyên dương, nhận giấy khen từ ban Thường vụ Đoàn trường. Đây là một hoạt động được đông đảo các đồng chí Đoàn viên thuộc Đoàn trường THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam đón nhận và hưởng ứng vào mỗi dịp hè. Năm 2022, dù là kì thi tuyển sinh vào 10 hay kì thi THPT Quốc gia, dù ngày nắng oi bức hay mưa tầm tã, các Amsers vẫn hỗ trợ, giúp đỡ các sĩ tử hết mình.

Chi đoàn 12 Địa tích cực trong hoạt động tình nguyện mùa hè 2022

Chi đoàn 10 Hoá 1 say sưa, hăng hái tổ chức sinh hoạt

Cuối cùng là hoạt động giới thiệu xét tặng danh hiệu “Học sinh 3 tốt” cấp Thành phố năm học 2021 - 2022 trên 3 tiêu chí: “Đạo đức tốt”, “Học tập tốt” và “Thể lực tốt”.

Vậy là buổi sinh hoạt chi đoàn tháng 9 năm học 2022 - 2023 với chủ đề “Vang mãi lời tuyên ngôn độc lập” của trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam đã khép lại. Mong rằng sau những giờ sinh hoạt đầy ý nghĩa này, các bạn học sinh sẽ có thêm kiến thức bổ ích về lịch sử dân tộc để biết ơn công lao to lớn của các thế hệ cha anh đã anh dũng chiến đấu, hi sinh quyết tâm bảo vệ nền độc lập nước nhà và thêm trân trọng cuộc sống hòa bình hiện tại. Thay mặt Ban Biên tập Ams Wide Web xin chúc trường ta một năm học mới nhiều thắng lợi, thành công!

PV Viết: Hoàng Phương Uyên - Văn 2023

Ảnh: Các chi đoàn cung cấp