The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

[NHAT 2014][Clip khối chuyên]: Khối Hóa - Câu chuyện dễ thương về chơi và học

Đưa lên bởi: trangdh | 19/09/2014 | 2572 lượt xem

Đêm chung kết Ngày Hội Anh Tài (NHAT) 2014 đang đến rất gần. Vào ngày 12/9 vừa qua, Ban tổ chức đã công bố lên kênh Youtube chính thức danh sách 12 clip khối chuyên. Đến với NHAT 2014 chủ đề “Pharos”, khối Hóa đã mang đến câu chuyện về một cậu học sinh, với những vấn đề về chơi và học. Clip đã mang lại cho người xem nhiều điều thú vị và mới mẻ hơn về định nghĩa “Amser”.

Cậu từng là một học sinh gương mẫu, mở mắt ra là chúi đầu vào sách vở. Cậu học mọi lúc mọi nơi, mặc kệ cho người ta đang làm gì đi chăng nữa. Cậu dành mọi phút mọi giây học từng điều trong sách giáo khoa và bài cô giảng. Thế rồi một ngày, cậu cảm thấy mệt mỏi với việc học và muốn thử những điều mới, muốn làm những thứ giống bạn bè của mình. Cậu quyết định thay đổi.

Từ một học sinh chỉ biết đến học, giờ đây cậu cũng tham gia vào mọi hoạt động ngoại khóa. Cậu cũng nhảy, cũng đi chơi, cũng trốn học như bạn mình. Cậu dần hòa nhập hơn với mọi người xung quanh. Thế nhưng trong khoảng thời gian đổi mới mình, cậu lơ là việc học và cậu chợt nhớ ra chỉ còn vài ngày là đến ngày khảo sát môn chuyên.

Lo sợ không vượt qua bài kiểm tra, cậu dành mọi thời gian quay trở về với sách vở. Thế nhưng mọi chuyện không đơn giản như cậu nghĩ. Kiến thức dường như có quá nhiều. Bài tập dường như khó hơn và còn nhiều hơn nữa. Một lần nữa, cậu lại cảm thấy mệt mỏi và chán nản. Rồi cậu phát hiện ra rằng việc học thật ra không hề khó nhưng phải học đúng cách, kết hợp học và giải trí điều độ. Chính điều này đã giúp cậu nạp kiến thức nhanh hơn và trở lại với đường đua học tập. Thế nhưng cậu không hề cô đơn trong đường đua ấy nữa mà đã có những người bạn luôn sát vai bên cậu.

Clip khối Hóa đậm chất Amser, mang lại một định nghĩa mới về học sinh trường Amsterdam “học chăm chơi cũng chăm”. Các bạn chuyên Hóa đã kết hợp học và chơi – hai thứ tưởng chừng đối nghịch nhau lại và hòa làm một và để lại cho người xem những bài học riêng của mình sau khi xem clip.

Cùng xem lại clip khối Hóa tại đây:

PV: Minh Hằng A2 1316