NGÀY ĐỊNH HƯỚNG 2021: NOW YOU SEE AMS

Post by: webams | 31/08/2021 | 1571 reads

Với mong muốn giúp các em học sinh khối 10 có được những trải nghiệm đầu tiên thật đáng nhớ, Ban Giám Hiệu trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam đã tạo điều kiện tổ chức Chương trình Ngày Định Hướng: Tự hào Hà Nội - Amsterdam online và đã để lại nhiều dấu ấn đáng nhớ.

>> Chương trình Ngày định hướng dành cho khối 10 năm học 2021 - 2022

Ngày Định Hướng - Orientation Day là chương Trình thường niên được nhà trường tin tưởng giao cho Ban Chấp hành Đoàn trường Mở rộng phụ trách tổ chức trước thềm năm học mới. Năm 2021, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để đảm bảo công tác phòng tránh dịch, Ngày định hướng đã được tổ chức online qua nền tảng Youtube và Zoom Meetings vào sáng ngày 31/8/2021 với sự tham gia của các em học sinh khối 10, niên khoá 21-24 sau khi trải qua một mùa thi biết bao khó khăn và thử thách trong tình hình dịch bệnh bùng phát. Đồng thời, các em đã chứng tỏ được bản lĩnh của mình khi chiến thắng chính bản thân, làm chủ tri thức và gia nhập vào hàng ngũ những học sinh ưu tú của thủ đô Hà Nội.

Mở đầu buổi lễ là các tiết mục văn nghệ chào mừng các em học sinh mới vào trường. Tiếp sau đó, các em được xem một đoạn phim tài liệu giới thiệu về trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam và lắng nghe lời phát biểu của Nhà giáo Trần Thuỳ Dương – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường. Trong bài phát biểu của mình, Nhà giáo đã bày tỏ niềm xúc động khi sau hơn 30 năm dưới mái trường HN - Ams cô lại được chào đón thế hệ học sinh thứ 36 của Đại gia đình Hà Nội - Amsterdam thân yêu.

Các em học sinh khối 10 đã có thêm hiểu biết về vị trí địa lý, lịch sử hình thành và phát triển, những thành tựu đạt được, những giá trị hướng tới của Nhà trường. Đó cũng là những hình ảnh thật ý nghĩa, tự hào nhưng cũng rất đỗi gần gũi, thân thương về mái trường Hà Nội – Amsterdam.

Không chỉ được tìm hiểu các truyền thống tốt đẹp và thành tích của các anh chị khóa trước, vừa mang đến cho các tân Amser những trải nghiệm phong phú, mới mẻ về ngôi trường Hà Nội - Ams. Buổi lễ đã được hàng nghìn lượt theo dõi của các bạn học sinh, các bậc cha mẹ, vượt ra khỏi khuôn khổ một buổi lễ thông thường hàng năm chào đón các em học sinh khối và khối 10.

Sau cùng, các em đã được phân chia vào các phòng họp Zoom để gặp mặt GVCN và tham gia các hoạt động thú vị của Orientation Day 2021. Hãy cùng điểm lại những hình ảnh của sự kiện đã được lưu giữ lại:

Lớp 10 Cambridge

Các bạn lớp 10 Hóa 1 tham gia mini game tìm hiểu về trường

Lớp 10 Địa

Mong rằng các Amsers khoá 21-24 đã có một Ngày Định Hướng thật thú vị. Xin chúc các tân Amsers sẽ tiếp tục tạo nên những câu chuyện đáng nhớ của riêng mình trong 3 năm học sắp tới!

PV. Chu Hoa Bảo Trâm - 11 Sử

Tạ Bình Nhi - 11 Văn