Năm học mới 2013 - 2014, Hanoi - Amsterdam tràn đầy những năng lượng mới

Post by: nhungvh | 05/09/2013 | 3541 reads

Tiếng trống trường một lần nữa vang lên giòn giã, báo hiệu một năm học mới trên mái trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam. Các thầy cô, các vị đại biểu, và chính chúng ta - những Amsers đang hy vọng gì, mong ước gì? Hãy tìm hiểu niềm tự hào, lòng tin và những tâm sự tràn đầy mà mỗi chúng ta khoác trên mình, trên tấm áo đồng phục của ngày khai giảng.

Tại buổi lễ khai giảng, Amsers vui mừng trước sự có mặt của cô Lê Thị Oanh – Tân hiệu trưởng nhà trường, thầy Đỗ Lệnh Điện, Nguyên hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô giáo và đông đảo học sinh trường THPT HN-Ams, đặc biệt hơn nữa là sự có mặt của giáo sư Terry White - Bí thư thứ Nhất, Trưởng phòng thông tin của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam.

Mở đầu là các tiết mục văn nghệ do chính các bạn học sinh trong trường biểu diễn. Hội trường 700 chỗ tràn ngập tiếng hát với các ca khúc như “Đảng đã cho ta một mùa xuân", “Áo trắng đến trường" hay “ Bài ca chiến thắng", kèm theo đó là tiết mục múa dân gian và hiện đại.

11111

1112

1113

1115

1116

Ngay sau buổi lễ chào cờ mở đầu ngày khai giảng, những lời mà chủ tịch nước nhắn gửi đến toàn thể học sinh trên toàn lãnh thổ Việt Nam đã vạch sẵn rất nhiều đổi mới trong công tác học tập và giảng dạy, cũng như thúc giục chúng ta có những chủ động, phấn đấu trong năm học 2013-2014.
1117
Thày Hồ Quốc Việt - Phó hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ khai giảng năm học mới 2013 - 2014
1118

1119

Thày Bùi Văn Phúc - Phó hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ khai giảng năm học mới 2013 - 2014

1120

Trong bài phát biểu của mình, cô Lê Thị Oanh - Hiệu trưởng nhà trường đã nêu lên những thành tích đáng kể cả mà thầy và trò nhà trường đã làm được trong cả năm học vừa qua, cô đã có những lời động viên rất tích cực và quan tâm đến các bạn học sinh, đồng thời hướng dẫn chúng ta cách học tập và phát triển toàn diện, xứng đáng với danh hiệu là một học sinh trường Hà Nội Amsterdam.

1121
 Cô Lê Thị Oanh - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ khai giảng năm học mới 2013 - 2014

Tiếp ngay sau đó là những chia sẻ của bạn Nguyễn Phương Linh là thủ khoa chuyên Anh lớp 10 và cựu Amser chuyên Toán - anh Phan Phương Đạt (khóa 1985 - 1988) đã hai lần đạt huy chương Olympic Toán quốc tế, những chia sẻ của hai Amsers đã tiếp sức thêm sức mạnh cho con đường phía trước của hơn 2000 học sinh đang chuẩn bị bắt đầu năm học mới - năm học tràn đầy những ước mơ hy vọng.

1122
1123
 Một khách mời danh dự của chương trình là giáo sư Terry White - Bí thư thứ Nhất, Trưởng phòng thông tin của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam. Ngài đã có bài phát biểu đi sâu vào tiềm thức của thầy cô và học sinh trong toàn hội trường. Xuất phát điểm là một giáo viên dạy âm nhạc nhưng vì đam mê học tập và sự chăm chỉ rèn luyện mà giáo sư đã làm các bạn học sinh có một cái nhìn hoàn toàn mới về cách học và sự thành công sau này. Ngài tin tưởng sau này trong tương lai những thế hệ học sinh như học sinh trường HN-Ams sẽ là những con người thay đổi thế giới.

1124

1125

1127

1128

1129

1130

Giáo sư Terry White - Bí thư thứ Nhất, Trưởng phòng thông tin của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam phát biểu trong buổi lễ

Khai giảng là khởi đầu của một năm học, là tiếng trống bắt đầu bao nhộn nhịp và vui tươi trong cuộc đời một người học trò. Và với mỗi một Amsers thì khai giảng lại là có những nỗi niềm rất riêng: có thể là xốn xang hồi hộp trước một trang giấy mới, một ngã rẽ mới tinh, hay thân quen khi một cậu học sinh lớp 8 nhìn lên lá cờ đỏ thắm trong tiếng hát Quốc ca. Hoặc có khi, lại là chút nuối tiếc của những anh chị 12, nghe tiếng trống trường khai giảng một lần cuối, chỉ một lần nữa thôi, qua những hàng cây vun đầy kỉ niệm.

Song dù là ai đi chăng nữa, chúng ta cũng tự hào phải không, những Amsers đang bước vào một năm học mới, đầy niềm vui, những cơ hội và lửa nhiệt huyết tràn đầy?

1131
1132

1133

1134