[Made in 12: 12-15] Ngày hội áo dài - Tà áo trắng mộng mơ

Post by: ngocnt | 09/04/2015 | 7054 reads

Thứ 4 ngày 8/4/2015, sự kiện “Ngày hội áo dài” đã diễn ra trong không khí rộn ràng, náo nức của các thầy cô trong Ban giám hiệu và giáo viên của khối 12, cùng toàn thể học sinh năm cuối cấp của trường.

Những ngày đầu tháng Tư trôi qua với sự thất thường của thời tiết. Mới chỉ vài ngày trước bầu trời bỗng không còn một gợn mây, nắng đến chói chang, oi ả... rồi bất chợt gió mùa về mang theo cái rét Nàng Bân đã khiến không ít người lo cho sự kiện quan trọng này không được ông trời ủng hộ.

Nhưng thật may mắn, những tia nắng nhỏ đã ánh lên qua lớp mây dày, như thổi bùng lên không khí náo nhiệt; như tôn thêm vẻ đẹp rạng rỡ của các học sinh lớp 12, đặc biệt là các nữ sinh trong “Ngày hội áo dài”.

Áo dài- trang phục gắn liền với người con gái Việt, luôn mang một nét đẹp duyên dáng, kín đáo mà trữ tình. Có lẽ đó là lý do vì sao, hình ảnh tà áo dài trắng tinh khôi luôn gắn liền với nữ sinh, những cô gái tuổi trăng tròn, như những bông hoa còn e ấp, tỏa hương ngọt nhẹ mà xao xuyến... Các nữ Amser cũng vậy, tà áo dài mang đến cho phái nữ khối 12 nét dịu dàng, mềm mại đầy nữ tính. “Ngày áo dài” là dịp để các nữ Amser khoác lên mình trang phục truyền thống của dân tộc, để thầy và trò cùng lưu lại những kỉ niệm đáng nhớ.

Những nụ cười dịu hiền của cô giáo- người mẹ thứ hai của các Amsers

Duyên dáng trong tà áo trắng tinh khôi

Nhìn thấy phái nữ trong những tà áo dài thướt tha, hẳn các bạn nam khối 12 cũng thấy bất ngờ trước vẻ đẹp trong sáng của các bạn.

Tà áo dài như tôn thêm vẻ đẹp đậm chất Á Đông

Những bông hoa như thêm một nét chấm phá cho màu trắng của tà áo dài

Những chiếc chong chóng hồng và đỏ quay đều trong gió…

Các bạn nam cũng tranh thủ ghi lại những kỉ niệm khó quên

Lưu giữ khoảnh khắc cùng thầy cô

Tập thể thầy và trò khóa 12-15

Chẳng còn bao lâu nữa, những chú ve sẽ lại cất lên điệp khúc râm ran của mình; những bông  phượng đỏ thắm sẽ lại bung nở với hết thảy sức sống dưới ánh nắng chói chang của mùa Hè, những cơn mưa rào sẽ lại trút nước, để lại mùi hương nồng, ngai ngái trên mặt đất, trên những ngọn cỏ và lá cây. Mùa Xuân, dù có vương vấn đến mấy cũng sẽ nhường chỗ cho mùa Hè. Một mùa Hè đầy ắp những kỉ niệm của tuổi học trò. Thời gian có bao giờ dừng lại? Hãy trân trọng từng giây, từng phút của những ngày còn được ở bên nhau, được chở che trong vòng tay của bè bạn, của thầy cô, của đại gia đình Hà Nội-Amsterdam.

PV: Bình Minh (Toán 2 14-17)