Lịch nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 của học sinh, giáo viên Hà Nội

Post by: webams | 20/12/2023 | 1050 reads

Theo thông báo về lịch nghỉ Tết Nguyên đán và nghỉ lễ Quốc khánh năm 2024 do UBND TP. Hà Nội, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động đang làm việc tại các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội thuộc TP. Hà Nội sẽ nghỉ Tết Nguyên đán năm 2024 trong 7 ngày.

Lịch nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 của học sinh, giáo viên Hà NộiThời điểm này, học sinh Hà Nội đang trong đợt kiểm tra cuối học kỳ I năm học 2023 - 2024.

Cụ thể, thời gian nghỉ bắt đầu từ thứ Năm ngày 8.2.2024 đến hết thứ Tư ngày 14.2.2024 (tức từ ngày 29 tháng Chạp năm Quý Mão đến hết ngày mùng 5 tháng Giêng năm Giáp Thìn).

Đối với các cơ quan, đơn vị không thực hiện lịch nghỉ cố định thứ Bảy và Chủ nhật hằng tuần sẽ căn cứ thực tế của đơn vị để bố trí lịch nghỉ cho phù hợp.

Các đối tượng khác tùy điều kiện thực tế, người sử dụng lao động quyết định lựa chọn phương án nghỉ Tết Nguyên đán và nghỉ lễ Quốc khánh năm 2024 theo quy định.

UBND TP. Hà Nội cũng khuyến khích người sử dụng lao động áp dụng thời gian nghỉ Tết Nguyên đán cho người lao động như quy định đối với công chức, viên chức.

Theo một lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, lịch nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 của học sinh, giáo viên Hà Nội sẽ được thực hiện theo văn bản, thông báo hướng dẫn trên của UBND TP. Hà Nội.

aKhung thời gian năm học 2023-2024 của Hà Nội.

Ngoài ra, lịch nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 của học sinh, giáo viên ở Hà Nội còn căn cứ theo Quyết định số 4354/QĐ-UBND về việc sửa đổi Quyết định số 4050/QĐ-UBND của UBND thành phố Hà Nội về việc ban hành khung kế hoạch thời gian năm học 2023-2024 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Theo quyết định này, học sinh, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Sở GDĐT Hà Nội, phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã; Các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên được nghỉ Tết Nguyên đán theo Bộ luật Lao động và các văn bản hướng dẫn hằng năm.

Trước đó, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội vừa ban hành Thông báo số 5015/TB-LĐTBXH về việc nghỉ Tết Âm lịch và nghỉ lễ Quốc khánh năm 2024 đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động.

Theo đó, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội được nghỉ Tết Âm lịch năm 2024 từ thứ Năm ngày 8.2.2024 Dương lịch (tức ngày 29 tháng Chạp năm Quý Mão), đến hết thứ Tư ngày 14.2.2024 Dương lịch (tức ngày mùng 5 tháng Giêng năm Giáp Thìn).

Đợt nghỉ này bao gồm 5 ngày nghỉ Tết Âm lịch và 2 ngày nghỉ bù ngày nghỉ hằng tuần theo quy định tại Khoản 3 Điều 111 Bộ luật Lao động.

Theo báo Lao động