Lễ kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956 - 15/10/2021); Tuyên dương Gương “Thanh niên sống đẹp” quận Cầu Giấy năm 2021

Post by: webams | 17/10/2021 | 952 reads

Chiều ngày 15/10/2021, tại Hội trường Quận ủy, Hội LHTN Việt Nam quận Cầu Giấy đã tổ chức Lễ kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956 - 15/10/2021) và tuyên dương Gương “Thanh niên sống đẹp” quận Cầu Giấy năm 2021, khen thưởng tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Tham dự chương trình có sự hiện diện của đ/c Lý Duy Xuân - Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Thành phố Hà Nội; đ/c Nguyễn Văn Chiến - Phó Bí thư TT Quận uỷ, Chủ tịch HĐND quận; đ/c Ngô Ngọc Phương - UV BTV, Trưởng Ban Dân vận Quận uỷ; các đ/c là Quận uỷ viên, đại diện lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể quận; các đ/c Uỷ viên Uỷ ban Hội LHTN quận; Bí thư Đoàn - Chủ tịch Hội LHTN các cơ sở trực thuộc; các gương “Thanh niên sống đẹp” và đại diện các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Ôn lại truyền thống Hội, đ/c Lê Thị Thu Trang - UV BTV Thành đoàn, Quận uỷ viên, Bí thư Quận đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam quận đã nhấn mạnh: “thời gian qua, Hội LHTN quận tập trung thực hiện 02 phong trào chính: Thanh niên tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng và Thanh niên tình nguyện tham gia phòng chống dịch bệnh Covid 19. Với tinh thần đoàn kết - sáng tạo - tình nguyện, thanh niên Cầu Giấy phấn đấu vươn lên trong học tập, lao động, chung sức cùng cộng đồng tham gia phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội, phòng chống dịch bệnh; đảm nhận các công trình phần việc thanh niên; tư vấn giới thiệu việc làm cho thanh niên, đồng hành cùng thanh niên trong đời sống tinh thần; vận động thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện; quan tâm hỗ trợ các đối tượng chính sách, hội Cựu TNXP, chăm lo cho thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận. Thông qua những việc làm cụ thể, thiết thực, Hội LHTN quận đã khẳng định được vai trò và vị thế của tổ chức Hội, thu hút được đông đảo thanh niên tham gia hoạt động Hội, góp phần xây dựng quận Cầu Giấy ngày càng giàu đẹp, văn minh”

Tại chương trình, Hội LHTN quận vinh danh 19 gương “Thanh niên sống đẹp” quận Cầu Giấy năm 2021. Đây là những bạn trẻ có nhiều việc làm, hành động đẹp, tạo sự lan tỏa, truyền năng lượng tích cực cho cộng đồng. Đồng thời, tuyên dương khen thưởng 18 tập thể đã rất cố gắng, nỗ lực và đạt nhiều thành tích trong công tác phòng chống dịch Covid-19 ở đợt dịch vừa qua.

Bạn Chu Hoa Bảo Trâm, Phó bí thư Chi đoàn 11 Sử trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, với những nỗ lực trong các hoạt động cộng đồng vừa qua, vinh dự là học sinh duy nhất trong 19 bạn trẻ tiêu biểu nhận giải thưởng "Thanh niên sống đẹp".

"Danh hiệu “Thanh niên sống đẹp” quận Cầu Giấy năm 2021 là một giải thưởng rất đáng quý và trân trọng với bản thân em. Khi biết tin mình được vinh danh là thanh niên sống đẹp, em cũng cảm thấy vô cùng bất ngờ và xúc động vì thấy những hành động, những công việc ý nghĩa mình được lan tỏa thật rộng rãi. Em tin tưởng và mong rằng, không phải bắt đầu từ những việc làm lớn lao mà cứ xuất phát từ những điều bình dị, nhỏ bé nhất như hành động đẹp, tạo sự lan tỏa, truyền năng lượng tích cực cho cộng đồng là điều bất kì thanh niên nào cũng có thể thực hiện. Đặc biệt trong tình hình dịch COVID-19 còn đang diễn biến phức tạp, các bạn trẻ sẽ cùng nhau góp sức cống hiến cho xã hội bằng những cách khác nhau về hành động, trí tuệ, phát huy được tinh thần của tuổi trẻ Thủ đô nói chung và các Amsers nói riêng năng động, sáng tạo và góp phần vào công cuộc đẩy lùi dịch bệnh." - Bạn Bảo Trâm chia sẻ cùng Ams wide web.

Thay mặt Ban Biên Tập AWW, xin chúc mừng thành tích của bạn Chu Hoa Bảo Trâm. Kết quả này một lần nữa khẳng định sự nỗ lực hết mình của tuổi trẻ trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam trong Công tác Đoàn và phong trào thanh niên

Thời gian tới, tổ chức Hội từ quận tới cơ sở sẽ tiếp tục thực hiện các phong trào, tạo môi trường xây dựng lớp thanh niên là những công dân tốt; có ý thức kỷ luật, sống có trách nhiệm, giàu lòng nhân ái; xung kích - tình nguyện - sáng tạo; có khát vọng vươn lên trong học tập, làm việc; có lối sống văn minh, chủ động hội nhập quốc tế nhưng không quên gìn giữ, tuyên truyền bản sắc văn hoá dân tộc Việt Nam.