The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Không khí ngày thi các môn chuyên

Đưa lên bởi: admin | 25/06/2011 | 6720 lượt xem

Hôm nay, tại hội đồng thi trường THPT Hà Nội - Amsterdam, hàng trăm thí sinh đã tham gia vào nửa cuối cuộc thi tuyển sinh vào lớp mười năm học 2011-2012 - một cuộc thi được mệnh danh có tính cạnh tranh khốc liệt nhất khối trung học phổ thông. Ngày 24/6/2011, ngày thi cuối cùng dành cho các môn chuyên, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh đã chuẩn bị thế nào, chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Trước giờ cân não...

Dưới tiết trời mưa rơi rả rích, suốt từ đêm hôm trước đến sáng hôm nay, nhiều tuyến đường của thủ đô ngập rất sâu, gây cản trở cho việc di chuyển của các thí sinh nhưng không vì thế mà họ đến muộn hay trễ giờ. Phụ huynh đã đưa con em họ đến trước giờ thi gần nửa tiếng để chuẩn bị cho các thí sinh tinh thần chiến đấu tốt nhất, làm bài tự tin nhất vì bao công sức học hành miệt mài 4 năm lớp 6, 7, 8, 9 sẽ được thể hiện bằng những bài làm tốt của họ.


                                                               Cảnh cổng chính trước giờ thi

Có vẻ như trời mưa lại là một lợi thế khá tốt với những con người mang truyền thống hiếu học phải không các bạn?

Khi các bạn học sinh đã vào giờ thi, chúng tôi phỏng vấn bác Nguyễn Kim Loan đến từ Hà Đông - Hà Nội, cũng là một phụ huynh có con em làm bài thi này rất vui mừng nói với tôi: "Em thi chuyên Văn với Anh. Em đã học trước, chuẩn bị tốt tinh thần. Bác thấy lo lắng cho em nhưng thấy em vẫn bình tĩnh nên rất tin tưởng".

Đã có ô làm phương tiện che chở, bố mẹ thí sinh chờ con em trong niềm hi vọng.

Một phụ huynh khác là bác Phùng Ngọc Tuấn, chở con qua những con đường lầy lội mưa đến trường Hà Nội - Amsterdam, bác thổ lộ rằng tuy có vất vả nhưng cũng không bõ công khi thấy một ngôi trường đẹp, khang trang như thế này và bác nói việc học trong thời đại ngày nay luôn là việc số một: "Bác và gia đình cũng chỉ đôn đốc em học tốt và đưa em đi thi thôi". Vẻ mặt bác lo lắng nhưng cũng đã chuẩn bị kế hoạch sau, nếu em không đỗ trường Ams thì còn có những lựa chọn khác. "Thấy con có khả năng trong môn này nên khá tin tưởng vào con" - Bác nói.

Bạn Phan Minh Hằng - THCS Lý Thái Tổ, thi môn Nga đã chuẩn bị rất kĩ càng nên tâm lí bình thản và tự tin trước giờ cân não.

**************

Sau giờ căng thẳng....

Chúng tôi nghe được những tiếng thở phào nhẹ nhõm, có vẻ như các bạn học sinh của chúng ta đã làm bài thi với một tâm trạng thoải mái va khá tốt. Để xác định ý kiến này, chúng tôi hỏi bạn Đỗ Ngân Hương - THCS Nguyễn Trãi về bài thi môn Anh, bạn trả lời: "Em thấy bài thi hơi khó một chút nhưng em cũng không ngạc nhiên cho lắm. Em đã chuẩn bị ôn bài rất kĩ nên em hi vọng mình sẽ đạt kết quả khả quan nhất". Phụ huynh em thổ lộ với chúng tôi: "Bác cũng đã đôn đốc cháu học hành cho chỉn chu và tiếp thêm cho cháu ý chí, quyết tâm đỗ đạt".

Cho dù trời vẫn chưa tạnh nhưng chúng tôi chắc chắn rằng các bạn thí sinh đã hoàn thành bài thi của mình với sự cố gắng và tập trung cao nhất.

Sau giờ thi, con đường đông nghẹt người và xe cộ đón các thí sinh

Tâm lý thi và kiến thức luôn là điều quan trọng phải không các bạn? Chúng tôi xin chúc các bạn có một kết quả hoàn hảo như ý muốn và sẽ là một Amser năng động trong tương lai nhé!

Đức Tài - Anh Duy

Các tin khác