KHÁM PHÁ HỘI CHỢ “THE MUNHWA” - MỘT TRẢI NGHIỆM VĂN HÓA HÀN QUỐC ĐỘC ĐÁO NGAY TẠI TRƯỜNG THPT CHUYÊN HÀ NỘI - AMSTERDAM

Post by: webams | 09/09/2022 | 857 reads

Hòa trong không khí rộn ràng, tưng bừng của ngày lễ Trung Thu, vào chiều ngày 8/9 vừa qua, HAKC (Hanoi - Amsterdam Korean Culture Club) - câu lạc bộ về văn hóa Hàn Quốc duy nhất của trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam đã thành công tổ chức hội chợ văn hóa “The Munhwa” với mong muốn lan tỏa nét đẹp văn hóa của hai quốc gia Hàn - Việt cũng như mang tới cho người tham gia những trải nghiệm thú vị khó quên.

Chủ đề của The Munhwa năm nay là “Công viên giải trí Everland”

“The Munhwa” (문화 - văn hóa) là sự kiện thường niên được tổ chức trong dịp lễ Trung Thu bởi câu lạc bộ HAKC với các chủ để đa dạng và độc lạ thay đổi theo từng năm. Năm nay, “The Munhwa” đã quay trở lại cùng chủ đề “Công viên giải trí Everland” với hy vọng mang tới cho các bạn tham gia hội chợ những cung bậc cảm xúc vui vẻ, sự hào hứng và trải nghiệm hấp dẫn “có một không hai” tựa như chuyến tàu T-Express siêu tốc có đường trượt dốc nhất thế giới tại công viên Everland (Hàn Quốc).

Sơ đồ sự kiện The Munhwa với các booth đa dạng

Dù năm nay, sự kiện tổ chức trong điều kiện thời tiết vô cùng khó khăn, mưa lớn nhưng điều ấy không thể làm “giảm nhiệt” không khí tại hội chợ. Đến với “The Munhwa”, người tham gia có cơ hội được trải nghiệm các hoạt động đa dạng, đặc trưng trong văn hóa Hàn Quốc như tự làm bánh Songpyeon - loại bánh Trung Thu truyền thống của người Hàn, làm đèn lồng; tham dự các trò chơi truyền thống: đập giấy, đá cầu, tam sao thất bản. Bên cạnh đó, khu tách kẹo Dalgona được lấy cảm hứng từ bộ phim Hàn Quốc “Squid Game” (Trò chơi con mực) cũng là một điểm sáng hấp dẫn của hội chợ, thu hút nhiều sự tò mò. Đặc biệt, nếu bạn là một “fan K-Pop chính hiệu” thì chương trình Random dance là một hoạt động không thể bỏ qua.

Hoạt động Random dance sôi động

Khu làm bánh Trung Thu truyền thống Songpyeon

Trò chơi tách kẹo Dalgona “hút khách”

Trong khi các hoạt động đang diễn ra, ban tổ chức còn chu đáo chuẩn bị nước và đồ ăn nhẹ để giúp mọi người đảm bảo sức khỏe, luôn tràn đầy năng lượng để tận hưởng các hoạt động của hội chợ. Kết thúc sự kiện, người tham dự sẽ tới Booth Dalla Dalla (quầy đổi thưởng) để nhận những phần quà đáng yêu được tự tay các thành viên câu lạc bộ HAKC gói và gửi tặng.

Các phần quà được BTC chu đáo chuẩn bị

Quầy nước luôn sẵn sàng phục vụ người tham gia

Là một người tham gia “The Munhwa”, bạn Đồng Lê Thùy Trang (Văn 2124) đã có những chia sẻ vô cùng thú vị về sự kiện này: “ Mình đến với The Munhwa vì niềm yêu thích văn hóa Hàn Quốc, đặc biệt là việc Dance cover. Ở đây, mình có cơ hội gặp gỡ rất nhiều người quen và cũng làm quen được thêm nhiều người bạn có chung niềm đam mê, sở thích. Qua hội chợ này, mình học được khá nhiều điều thú vị về văn hóa, phong tục tập quán của người Hàn, từ ẩm thực cho đến các hoạt động truyền thống trong dịp Trung Thu. Mình có cảm tưởng như đang được tham dự một lễ hội Trung Thu tại Hàn Quốc ngay giữa sảnh AB Hà Nội - Amsterdam vậy! Rất hấp dẫn.”

Các thành viên CLB HAKC chụp ảnh lưu niệm cùng nhà tài trợ

Hội chợ “The Munhwa” 2022 đã kết thúc thành công tốt đẹp và tạo được rất nhiều ấn tượng đặc biệt trong lòng người tham gia. Dù đây chỉ là một sự kiện văn hóa được tổ chức với quy mô nhỏ nhưng nó đã thu hút được đông đảo sự quan tâm và nhiều tình cảm từ mọi người. “The Munhwa” của câu lạc bộ HAKC thực sự là một điểm đến lí thú và bổ ích cho những bạn trẻ quan tâm tới văn hóa Hàn Quốc trong mỗi dịp Trung Thu.

PV Viết: Trần Quỳnh Anh - Văn 2124
Ảnh: CLB HAKC cung cấp