The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

KHỐI THCS TRƯỜNG THPT CHUYÊN HÀ NỘI-AMSTERDAM: CHẮP CÁNH NHỮNG ƯỚC MƠ BAY XA

Đưa lên bởi: webams | 27/06/2018 | 6465 lượt xem

Với bề dày truyền thống học tập và giảng dạy nhiều năm qua, khối THCS đã là nơi rèn luyện, đào tạo học sinh giỏi, tạo nguồn cho khối THPT với chất lượng giáo dục hàng đầu không chỉ của thủ đô mà còn tại trong nước và quốc tế. Mùa tuyển sinh đang tới gần và khối THCS của trường tiếp tục là cơ sở giáo dục được đông đảo bậc phụ huynh quan tâm và tin cậy.

Chất lượng giảng dạy

Đặt mục tiêu mang đến chất lượng giáo dục tốt nhất, tìm kiếm và bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh có năng khiếu nhằm tạo nguồn cho các kì thi học sinh giỏi Quốc gia và Quốc tế đồng thời duy trì môi trường trường chuyên xuyên suốt từ năm lớp 6 đến lớp 12, trường THPT Chuyên Hà Nội-Amsterdam luôn chú trọng đến chất lượng đào tạo nhằm hỗ trợ các em học sinh được phát huy một cách tối đa năng khiếu và đạt được thành tích tốt nhất. Tại đây, các em học sinh được chỉ dạy tận tình bởi những giáo viên giàu kinh nghiệm, có trình độ chuyên môn cao, tận tâm và có trách nhiệm với học trò. Đặc biệt trong năm học 2018-2019 sắp tới, nhà trường đã được Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội và UBNd TP Hà Nội cho phép mở 2 lớp song bằng tú tài giảng dạy song song chương trình A-level (Anh Quốc) và chương trình tú tài Việt Nam tại khối THCS của trường nhằm xây dựng một chương trình giáo dục chuẩn quốc tế cho các em học sinh.

Tiết học Ngữ văn đầy hấp dẫn của cô giáo Vũ Hồng Nhung

Thành tích học tập xuất sắc

Trong suốt hơn 30 năm xây dựng và phát triển, trường THPT Chuyên Hà Nội-Amsterdam đã đạt được thành tích đáng tự hào trong các kì thi học sinh giỏi cấp cơ sở, cấp Thành phố. Nhiều năm liền, khối THCS trường THPT Chuyên Hà Nội-Amsterdam là trường đứng đầu về số giải đạt được trong kì thi HSG quận Cầu Giấy cũng như kì thi HSG Thành phố Hà Nội. Trong năm học 2017-2018 vừa qua, em Nguyễn Mạnh Quân lớp 9A đã xuất sắc được giải Nhất cả hai môn thi Khoa học và Toán học trong kì thi HSG cấp Thành phố. Bên cạnh đó, khối THCS của trường nhiều năm đứng đầu về điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 và số học sinh đỗ vào các trường THPT chuyên.

Đội tuyển kì thi học sinh giỏi cấp Quận trường THPT Chuyên Hà Nội-Amsterdam lớp 9

Không những xuất sắc tại các kì thi trong nước, những học sinh của khối THCS còn đạt được thành tích cao trong các kì thi Quốc tế, sánh vai với các nước trên thế giới. Liên tiếp trong những năm học gần đây, học sinh khối THCS trường THPT Chuyên Hà Nội-Amsterdam đã ghi tên mình trên bảng vàng thành tích của các kì thi như kì thi Toán Châu Á – Thái Bình Dương APMOPS, cuộc thi Toán Quốc tế giữa các thành phố (ITOT), kỳ thi Toán và Khoa học quốc tế  (IMSO), cuộc thi Toán học quốc tế IMC,… Đặc biệt trong kì thi Toán học Hà Nội Mở rộng (HOMC) lần thứ 15 vừa qua, đội tuyển của khối THCS trường THPT Chuyên Hà Nội-Amsterdam tranh tài ở lứa tuổi Junior (lớp 8) đã đạt được 6 Huy chương Vàng, 4 Huy chương Bạc và 2 Huy chương Đồng. Những thành công đáng nể tại các kì thi trong nước và quốc tế là minh chứng rõ ràng cho vị thế và thương hiệu giáo dục của khối THCS trường THPT Chuyên Hà Nội-Amsterdam.

Đội tuyển Toán học trẻ Quốc tế IMC tại Ấn Độ năm 2017

 

Đội tuyển cuộc thi Toán học Hà Nội Mở rộng HOMC 2017 khối Junior

Hoạt động ngoại khóa tích cực

Bằng sự năng nổ, sáng tạo và nhiệt huyết, học sinh khối THCS trường THPT Chuyên Hà Nội-Amsterdam luôn tích cực tham gia các hoạt động tập thể. Các sự kiện thường niên được tổ chức như Festival Xuân, lễ tri ân và trưởng thành cho học sinh lớp 9 Nineternal, chương trình ngoại khóa sân khấu hóa các tác phẩm trong sách giáo khoa,… đã khẳng định tài năng cũng như sức sáng tạo không giới hạn của các học sinh khối THCS.

Festival Xuân 2018 được tổ chức bởi học sinh khối THCS

 

Photo Day – tiền sự kiện thuộc chuỗi hoạt động lễ tri ân và trưởng thành Ninternal 2018:Polaris

Bên cạnh đó, nhà trường cũng chú trọng phát triển kĩ năng mềm, trải nghiệm thực tế qua những buổi giao lưu học tập kĩ năng sống đầy lí thú, những buổi tham quan dã ngoại như chương trình giáo dục kĩ năng sống dành cho học sinh khối 6,7 với chủ đề “Tự hào” và “Lòng biết ơn.

Hoạt động giáo dục kĩ năng sống cho học sinh lớp 6,7

Tại các giải thể dục thể thao, văn nghệ, các học sinh khối THCS luôn nỗ lực đạt thành tích xuất sắc. Đội tuyển trường THPT Chuyên Hà Nội-Amsterdam tại giải cờ vua, cờ tướng quận Cầu Giấy đã mang về thành tích nổi bật với giải Nhì nam lứa tuổi 12-13 thuộc về em Phạm Vũ Quý.

Đặc biệt, khối THCS trường THPT Chuyên Hà Nội-Amsterdam còn tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện, từ thiện thường niên như “Xuân yêu thương”, “Áo ấm mùa đông”…

Vươn ra thế giới

Với mục tiêu giúp đỡ các em học sinh từ sớm với môi trường học tập rộng mở, được giao lưu trải nghiệm với bạn bè quốc tế, đồng thời, tạo cho các em cơ hội được tiếp cận với những cuộc thi chuẩn hóa, chuẩn bị hồ sơ du học từ những năm cấp 2. Các hội thảo du học, các hoạt động giao lưu phối hợp những trường THPT hàng đầu trên thế giới đến từ Singapore, Úc, Hoa Kì,… được tổ chức thường xuyên giúp các em được giao lưu, học hỏi. Cuộc thi Hùng biện Tiếng Anh được tổ chức thường niên tại khối cấp 2 đã là sân chơi lí thú giúp các em được rèn luyện khả năng ngoại ngữ của mình.

Ngô Chí Kiên giành ngôi vị Quán quân English Champion khối 6, Khu vực I

Cơ sở vật chất

Tọa lạc tại số 1 đường Hoàng Minh Giám, trường THPT Chuyên Hà Nội-Amsterdam được đầu tư xây dựng vào năm 2010 nhân dịp kỉ niệm Đại lễ 1000 năm Thăng Long – Hà Nội với cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại hàng đầu tại Việt Nam. Với kiến trúc hiện đại và cởi mở, trường có 3 khối học, nhà thi đấu rộng lớn, sân thể thao hiện đại và hội trường rộng rãi với 700 chỗ ngồi,… Nhà trường luôn chú trọng xây dựng một môi trường học tập xanh, sạch, đẹp nhằm tạo cơ hội học tập và trải nghiệm tốt nhất cho các Amsers.

Toàn cảnh trường THPT Chuyên Hà Nội-Amsterdam

Lớp học với trang thiết bị hiện đại

Được học tập và sáng tạo dưới môi trường giáo dục hiện đại và cởi mở, nhiều thế hệ Amsers trưởng thành từ khối THCS của trường với thành tích dày dạn đã và đang khẳng định đẳng cấp và thương hiệu giáo dục hàng đầu của trường THPT Chuyên Hà Nội-Amsterdam. Trong tương lai, hi vọng những thế hệ vàng của học sinh Thủ đô sẽ tiếp tục phấn đấu và phát huy những thành tích đáng tự hào, tiếp tục học tập và trải nghiệm những năm tháng cấp 2 đẹp đẽ dưới ngôi trường Hà Nội-Amsterdam.

PV: Lê Trí Nghĩa – Văn 1720

Ảnh: Sưu tầm