The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

HỘI DIỄN VĂN NGHỆ "TIẾNG HÁT CÁN BỘ QUẢN LÝ VÀ GIÁO VIÊN THỦ ĐÔ"

Post by: webams | 13/10/2019 | 3344 reads

Trong sáng Chủ Nhật ngày 13 tháng 10 năm 2019, tại trường THPT Trần Hưng Đạo diễn ra hội diễn văn nghệ "Tiếng hát cán bộ quản lý và giáo viên" cấp cụm chào mừng 65 năm thành lập ngành GDĐT Hà Nội. Hội diễn đã được 14 đơn vị là các nhà trường THPT trên địa bàn cụm quận Thanh Xuân - Cầu Giấy tham gia với 22 tiết mục đặc sắc hấp dẫn và đầy ý nghĩa.

Hội diễn do cụm các trường THPT thuộc quận Thanh Xuân, Cầu Giấy tổ chức nhằm hướng tới kỷ niệm 65 năm ngày Giải phóng Thủ đô. Đây cũng là sân chơi góp phần tăng cường giáo dục thẩm mỹ, tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống cho CBGV-HS; tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong các nhà trường; thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Xây dựng nhà trường văn hóa - Nhà giáo mẫu mực - Học sinh thanh lịch” và xây dựng trường học hạnh phúc…

Các tiết mục dự thi gồm nhiều thể loại như: Đơn ca, song ca, tam ca, hợp xướng, múa… được đầu tư kỹ càng và dàn dựng công phu. Các đơn vị đã lựa chọn những tiết mục phù hợp, trong đó có nhiều tiết mục để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả.

Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam đem đến Hội thi tiết mục hát múa "Nghĩa sư đồ" với tiếng hát ngọt ngào của cô giáo Lê Hồng Hạnh, đội múa phụ họa là các cô giáo: Phan Hồng Anh, Đặng Huyền Trang, Lê Mai Phượng, Đỗ Đoàn Diệu Linh, bạn Ngô Hà Vy lớp 11Đ và các em học sinh của CLB Nghệ thuật khối THCS.

Cô giáo Lê Hồng Hạnh dịu dàng nền nã trong tà áo dài xanh tại Hội thi

"Nhất tự vi sư, bán tự vi sư

Ơn sâu trời bể tình thầy bao la"

Từ xưa đến nay, tình thầy trò luôn là tình cảm thiêng liêng, sâu nặng. Theo dòng chảy từ quá khứ đến hiện tại, bao thế hệ Hà Nội - Amsterdam luôn gìn giữ, trân trọng, kế thừa và phát huy truyền thống đạo lý tốt đẹp của ông cha. Tiết mục dự thi cũng chính là thông điệp về đạo lý "tôn sư trọng đạo" từ muôn đời được thể hiện bởi Thầy và trò nhà trường.

Kết thúc Hội diễn, Ban Giám Khảo đã trao các giải chuyên đề cho Hát và Múa. Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam đã giành Giải Ba cho tiết mục hát "Nghĩa sư đồ".

Thay mặt cho Ban Biên tập website, xin chúc mừng Cô giáo Lê Hồng Hạnh, các Cô giáo và các bạn học sinh tham gia dự thi. Kết quả này một lần nữa khẳng định sự nỗ lực hết mình của các Thầy Cô trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam không ngừng phấn đấu vươn lên trong giảng dạy cũng như trong các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo trong giai đoạn hiện nay.

 

Ban Biên Tập