Hà Nội sẵn sàng bước vào năm học mới 2014-2015

Post by: hn-ams | 27/08/2014 | 2055 reads

Chiều ngày 26/8, tại buổi giao ban thông tin báo chí do Ban tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức, Sở GD&ĐT Hà Nội đã thông tin về công tác chuẩn bị cho năm học mới 2014-2015. Tham dự có đại diện Ban giám đốc, lãnh đạo các phòng, ban của Sở GD&ĐT Hà Nội cùng lãnh đạo một số Phòng GD&ĐT quận, huyện, trường THPT…

PGĐ Nguyễn Hiệp Thống phát biểu tại Hội nghị

Thông tin tại hội nghị, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Nguyễn Hiệp Thống cho biết, năm học 2013-2014 đã khép lại, mặc dù còn nhiều khó khăn, nhưng ngành GD&ĐT Hà Nội đã hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra, tạo những bước chuyển rõ nét về nội dung, chất lượng và cơ sở vật chất trong giảng dạy, cho hiệu quả giáo dục cao.

Chuẩn bị cho năm học mới 2014-2015, ngành đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo đầu năm học đến các cơ sở giáo dục. Về quy mô mạng lưới trường lớp, năm học này toàn Thành phố có hơn 2.500 cơ sở giáo dục với hơn 1,7 triệu học sinh. Các cấp học, ngành học có 104.435 CBGV, NV với 100% GV đứng lớp đạt chuẩn, trong đó tăng tỷ lệ chuẩn MN: 47,1%; TH: 95%; THCS: 65,1%; THPT: 18,6%; TCCN: 26,5%; GDTX: 14,2%. Toàn TP đã xây mới 42 trường học với 973 phòng học. Tính đến ngày 20/8, Sở đã tổ chức bồi dưỡng cho 7.102 lượt CBGL, giáo viên và nhân viên các trường trực thuộc Sở và giáo viên cốt cán của các trường trực thuộc quận, huyện, thị xã…Có thể nói, Hà Nội đã sẵn sàng mọi điều kiện để bước vào năm học mới 2014-2015.

Trả lời câu hỏi của báo chí xoay quanh các vấn đề thu, chi học phí đầu năm học mới; đồng phục học sinh; khoản thu tự nguyện; dạy thêm- học thêm, Sở GD&ĐT cho biết: Để chuẩn bị cho năm học mới 2014-2015, Sở đã có văn bản số 6653 ngày 23/6/2014 gửi UBND các quận, huyện, thị xã và các đơn vị trực thuộc về thực hiện thu chi học phí và các khoản thu khác. Trong đó, qui định rõ Sở GD&ĐT có trách nhiệm thỏa thuận thống nhất bằng văn bản về mức thu khác của các cơ sở giáo dục công lập theo phân cấp quản lý; UBND các quận, huyện, thị xã có trách nhiệm thỏa thuận thống nhất bằng văn bản về mức thu khác của các cơ sở giáo dục công lập theo phân cấp quản lý và tổng hợp báo cáo các khoản thu khác gửi về Sở để tổng hợp báo cáo gửi UBND TP. Đầu năm học mới, Sở sẽ tổ chức các đoàn kiểm tra đi kiểm tra tình hình thu chi học phí và các khoản thu khác tại các cơ sở giáo dục công lập… Việc dạy thêm, học thêm hiện nay vẫn thực hiện theo QĐ số 22/2013/QĐ-UBND của UBND TP, trong đó các cơ sở dạy thêm trong nhà trường đều đã được cấp phép, giáo viên trong các cơ sở giáo dục công lập thực hiện nghiêm việc không tổ chức dạy thêm, học thêm ngoài nhà trường… Nếu phát hiện tập thể, cá nhân nào có các hành vi vi phạm các qui định nói trên, Sở sẽ xử lý nghiêm theo qui định.

Theo hanoi.edu.vn