Cuộc thi Đại sứ văn hoá đọc 2021: Lan toả tình yêu đọc sách tới học sinh, cộng đồng

Post by: webams | 17/04/2021 | 1161 reads

Nhằm lan tỏa văn hóa đọc đến học sinh và cộng đồng, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã cùng Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch thành phố Hà Nội - phát động cuộc thi Đại sứ văn hoá đọc 2021 vào chiều 16.4 tại Trường Phổ thông Liên cấp Olympia.

>> Kế hoạch tổ chức và Thể lệ Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc 2021

Cuộc thi Đại sứ Văn hoá đọc do Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch khởi xướng từ năm 2019 nhằm thúc đẩy, hình thành thói quen và kỹ năng đọc sách cho học sinh, sinh viên trên toàn quốc, góp phần phát triển văn hoá đọc trong nhà trường. Cuộc thi đã thu hút hàng triệu học sinh tham gia với nhiều hình thức đa dạng và ngày càng được hưởng ứng.

.ThS. Phạm Quốc Hùng - Vụ trưởng Vụ Thư viện, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch tại Lễ phát động cuộc thi Đại sứ Văn hoá đọc 2021.

Phát biểu tại buổi lễ, ThS Phạm Quốc Hùng - Vụ trưởng Vụ Thư viện, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, trưởng ban tổ chức cuộc thi - cho biết, cuộc thi được tổ chức nhằm triển khai thực hiện Quyết định số 329 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án "Phát triển văn hoá đọc trong cộng đồng đến năm 2020, định hướng đến năm 2030".

Sau 2 năm Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch tổ chức Cuộc thi đã thu hút đông đảo học sinh, sinh viên trên toàn quốc tham gia.

"Tôi mong rằng, với nền tảng cơ sở vững chắc, môi trường học tập chuyên nghiệp, sự tận tâm của các thầy cô giáo cùng với đội ngũ cán bộ nhân viên của Nhà trường, các em học sinh trường Olympia sẽ phát huy niềm đam mê đọc sách, tích cực nghiên cứu thể lệ và tham gia cuộc thi để chia sẻ những cuốn sách hay, những phương pháp đọc sách hiệu quả, các kế hoạch, biện pháp khuyến khích mọi người đọc sách, truyền cảm hứng và lan toả tình yêu đọc sách, văn hoá đọc trong xã hội và giới trẻ" - ThS Phạm Quốc Hùng bày tỏ mong muốn.

Theo bạn Nguyễn Phương Anh, trưởng ban học tập khối 10, cuộc thi Đại sứ văn hoá đọc 2021 là một sân chơi để học sinh có thêm niềm yêu thích với sách truyện, được nêu những quan điểm, góc nhìn của bản thân về những vấn đề được gợi lên trong tác phẩm.

"Với sự phát động của cuộc thi năm nay, em mong muốn văn hoá đọc sẽ ngày càng được lan rộng, giúp mỗi bạn học sinh phát triển thói quen và niềm yêu thích đọc sách cho bản thân mình", Phương Anh chia sẻ.

Cũng tại buổi lễ, học sinh, giáo viên trong trường được lắng nghe những chia sẻ của tác giả Đặng Hoàng Giang trong khuôn khổ Dự án học tập "Đọc, lắng, chạm" nằm trong chương trình môn Ngữ văn cấp Trung học phổ thông theo hình thức Book Review. Đây là một Dự án học tập giúp học sinh bồi dưỡng và phát huy năng lực của cá nhân, từ đó nâng cao ý thức, trách nhiệm với bản thân, gia đình và đất nước.

Cuộc thi Đại sứ văn hoá đọc được khởi động từ tháng 2 tại các tỉnh và địa phương trên toàn quốc. Những bài thi xuất sắc nhất sẽ gửi về Ban tổ chức tại Hà Nội vào tháng 7, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch sẽ tổ chức chấm, và trao giải vào tháng 10.2021.

Theo báo Lao Động