CÙNG KHÁM PHÁ NGÔI TRƯỜNG HIỆN ĐẠI CỦA CÁC AMSERS

Post by: webams | 02/06/2018 | 10471 reads

Nhắc đến THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam, có lẽ người ta không chỉ trầm trồ về thành tích học tập lẫn hoạt động ngoại khóa “khủng” của các Amsers tài năng, mà còn thán phục và ngưỡng mộ vẻ đẹp hoành tráng, tiện nghi – môi trường học tập khiến mỗi học sinh thủ đô đều ước mơ một lần đặt chân tới.

Tọa lạc tại số 1 đường Hoàng Minh Giám với diện tích gần 5 ha, trường đã đạt giải Nhất cuộc thi Kiến trúc Quốc gia năm 2010 và vinh dự được gắn biển “Công trình kỉ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội” trong ngày khai giảng năm học 2010-2011. Từng được công nhận là ngôi trường hiện đại nhất quốc gia, trường Hà Nội – Amsterdam trải qua thời gian vẫn giữ nguyên vẻ đẹp của nó. Đây cũng là nơi ghi dấu nhiều kỷ niệm, nhiều bài học quý giá trên hành trình khám phá tri thức của biết bao thế hệ thầy và trò. Hãy cùng phóng viên của Ams Wide Web thăm quan ngôi trường này nhé!

Cổng trường và kiến trúc dãy nhà

Ấn tượng đầu tiên ngay khi đặt chân vào Ams đó chính là cánh cổng trường màu cam xen kẽ với những khối màu trắng quen thuộc. Cánh cổng trường Ams đặc biệt ở chỗ nó không những không gây cảm giác gò bó, quá kín đáo mà trái lại, rất rộng mở, hiện đại. Từ cánh cổng bước vào là những tòa nhà lớn khiến nhiều người ngỡ như đang đứng trước một trung tâm hội nghị quốc gia. Khi bước chân lên những bậc tam cấp cao, ta có cảm giác như đang bước vào Thánh đường của tri thức và trí tuệ, mà ở nơi cao nhất của Thánh đường ấy là hình ảnh chủ tịch Hồ Chí Minh. Hình ảnh Bác khiến cho mỗi Amsers hàng ngày đến trường lại tự nhắc nhở bản thân phải phấn đấu học tập và rèn luyện nhiều hơn, xứng đáng danh hiệu học sinh ưu tú thủ đô, xứng đáng với những lời dạy của Bác.

Kết quả hình ảnh cho TRƯỜNG AMS

Vẻ ngoài của Ams thật sự ấn tượng

Sảnh sinh hoạt

Không chỉ có các sảnh A,B,C mà sảnh ở mỗi tầng là những nơi thích hợp để các Amsers tự do sinh hoạt tập thể

Với diện tích rộng, Ams có đến 3 sảnh A,B,C cho học sinh sinh hoạt ngoại khóa, tổ chức các sự kiện, vui chơi, thậm chí là chốn giải lao, nghỉ ngơi sau những giờ học căng thẳng. Chính tại sảnh, bao kỉ niệm trong hành trình 1000 ngày của mỗi Amser được hình thành. Chẳng thể nào quên được những ngày hè nóng nực nhưng thật sôi động với Crowd Dance, chẳng thể nào vui hơn những ngày diễn ra các hoạt động của Ngày hội anh tài như Tiền sự kiện, Ngày hội nhạc kịch…, hay đêm Prom lộng lẫy ấm áp. Cũng chính tại sảnh, những giờ sinh hoạt câu lạc bộ diễn ra, những tháng ngày luyện tập rồi chạy sự kiện, bao kỉ niệm tuổi học trò đều bắt nguồn từ những nền gạch ấy.

Canteen và nhà ăn

Đã từng có câu nói đùa: “ Ở Ams không bao giờ sợ đói", thực sự thì món ăn ở Ams đa dạng vô cùng. Những món “truyền thống” như mì tôm chanh, mỳ trộn, bánh mỳ, bánh giò, xôi thịt chả,… ở canteen đã gây nghiện không biết bao nhiêu thế hệ học trò mà dù mai sau có cất cánh ở phương trời nào đi nữa, không đâu có cảm giác như ở canteen Ams. Thỉnh thoảng chán canteen, các Amsers lại xuống nhà ăn thay đổi khẩu vị, những khẩu phần đầy dinh dưỡng và đa dạng từ: phở, miến, nui, cơm,… đều có sẵn sàng để phục vụ học sinh. Vì vậy khi học Ams, hãy cứ yên tâm vì sau mỗi lần học hành căng thẳng sẽ luôn được chăm sóc dinh dưỡng đầy đủ!

Kết quả hình ảnh cho canteen trường ams

Amsers rất thích thú với các món ăn của canteen

Sân vận động và nhà thi đấu đa năng

Sân bóng được nâng cấp thành sân cỏ nhân tạo sẵn sàng phục vụ tất cả hoạt động ngoài trời của học sinh. Không chỉ vậy, nhà thể chất rộng được lát nền gỗ cũng đã từng là cả “khoảng trời thanh xuân” của bao thế hệ, những tiết thể dục, những lần tập bóng rổ, và ngồi trên khán đài chứng kiến những cuộc thi đấu gay cấn thật khó quên. Bên cạnh nhà thể chất còn phục vụ bể bơi, phòng tập thể hình, sân tennis,… Môi trường hiện đại như vậy thật sự rất đáng để học tập và rèn luyện phải không?

Hoạt động thể chất trong nhà hay ngoài trời, Ams đều đáp ứng được hết!

Các lớp học

Phòng học ở Ams tuy không quá rộng nhưng thật sự rất ấm cúng và tiện nghi vô cùng. Các lớp học không chỉ được trang bị điều hòa, máy chiếu, loa âm thanh, mà còn có tủ đựng đồ chung và riêng; mỗi học sinh đều sở hữu tổ đựng đổ cho riêng mình. Môi trường học tập hiện đại đạt chuẩn luôn khiến tinh thần học tập của các bạn học sinh nâng lên rất nhiều, có lẽ cũng góp phần nào tạo nên thành tích giải quốc gia và quốc tế của các Amsers!

Các lớp học khang trang, đẩy đủ thiết bị giáo dục

Tháp bút biểu tượng cho tinh thần học tập của các Amsers

“Tự hào về Ams không chỉ vì chất lượng giáo dục, mà còn vì cả cơ sở vật chất “miễn chê”!”- Amser đã chia sẻ với AWW như vậy. THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam luôn tự hào là ngôi trường hiện đại và khang trang, là nơi không chỉ sở hữu những học sinh tài năng ưu tú mà chứa chan trong đó là bao kỷ niệm học trò, những tình cảm đẹp từ thầy cô, bạn bè mà mỗi Amser dù có đi đến chân trời nào cũng không thể quên!Các Amsers hãy cùng nhau giữ gìn, bảo vệ, để ngôi trường luôn hiện đại, khang trang nhé!

PV: Đinh Diệu Linh – Văn 1720

Ảnh: Sưu tầm Internet