CLB Nhiếp Ảnh trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam

Post by: admin | 09/05/2011 | 7755 reads

Bộ môn Nhiếp ảnh, một trào lưu đầy phong cách trong giới học sinh – sinh viên hiện nay, là một công cụ thể hiện cá tính rất độc đáo và mang đậm chất nghệ thuật. Nhiếp ảnh cho các bạn cơ hội được thỏa thích sáng tạo và thể hiện phong cách nghệ thuật của mình qua việc nắm bắt những khoảnh khắc đẹp của cuộc sống, con người qua ống kính. “A picture tells a thousand words” - dưới mỗi con mắt nhìn riêng của từng cá nhân, một khung cảnh, một đồ vật hay một con người có thể trở nên rất khác nhau. Mỗi bức ảnh thể hiện một cách rất tinh tế góc nhìn của người chụp ảnh về cái đẹp, về cuộc sống, cũng như phản ánh được tâm trạng người chụp.

Nhiếp ảnh càng ngày càng được nhiều bạn trẻ ưa thích là do sự đơn giản của nó: chỉ cần ghé đôi mắt qua chiếc máy ảnh, chọn góc nhìn ưng ý và bấm một nút chắc tay. Shoot! Thế là có một tấm ảnh đẹp. Đơn giản, ít mất thời gian, lại tiện lợi và dễ dàng theo đuổi, nhiếp ảnh đã trở thành mối quan tâm và sở thích của nhiều bạn trẻ. Đồng thời, đối với một số người đã biết đến nhiếp ảnh trong một thời gian dài, nó đã trở thành một niềm đam mê bất tận.

Đầu năm học 2010-2011, câu lạc bộ Nhiếp ảnh của trường THPT Hà Nội- Amsterdam đã được thành lập để thỏa mãn sở thích nhiếp ảnh của các bạn học sinh trong trường. CLB được tạo ra như một sân chơi, một cầu nối kéo các bạn có cùng niềm yêu thích nhiếp ảnh lại gần nhau. CLB chính là nơi các bạn gặp gỡ, học hỏi giao lưu kinh nghiệm chụp ảnh và dùng máy ảnh, cũng như giúp đỡ những bạn mới bắt đầu yêu thích nhiếp ảnh có thể chụp được những bức ảnh đẹp hơn. Tham gia vào CLB là cơ hội luyện tập tay nghề nhiếp ảnh chăm chỉ hơn, thực hành nhiều lĩnh vực của nhiếp ảnh cũng như tham gia những hoạt động thật có ý nghĩa.

Hiện giờ câu lạc bộ đang được điều hành bởi bởi Ban Quản trị Câu lạc bộ, gồm các thành viên:

- Chủ tịch câu lạc bộ: Hoàng Thu Ngân Lê Thanh Thủy (11A1)

- Đại diện câu lạc bộ: Nguyễn Nhật Linh và Nguyễn Liên Hương (11A1)

Hãy cùng điểm qua các hoạt động của CLB Nhiếp ảnh nhé:

1.      Chụp ảnh cho các hoạt động lớn của học sinh trong trường (ví dụ như AGT, Ngày Hội Anh Tài, 20/11, khai giảng, bế giảng, kỉ niệm 1000 năm Thăng Long...). Những bức ảnh do thành viên câu lạc bộ chụp sẽ được đưa lên trang web của trường trong các bản tin viết về những hoạt động này.

Hoạt động này của CLB không những thúc đẩy website của trường sôi nổi hơn, mà còn tạo cơ hội cho các thành viên câu lạc bộ được thỏa sức sáng tạo, tìm kiếm những góc nhìn đẹp nhất từ chính những cảnh sinh hoạt bình thường trong trường mình.

2.      Triển lãm ảnh

Một năm hai lần, CLB được phép triển lãm ảnh do các thành viên CLB chụp trong sảnh chính. Trước mỗi cuộc triển lãm ảnh, điều hành viên sẽ phát động thi chụp ảnh để chọn ra những ảnh đẹp đem trưng bày.

3.      Thi ảnh

Các cuộc thi chụp ảnh được tổ chức sẽ đưa ra chủ đề để các bạn chụp sau đó chọn ra những tấm ảnh đẹp và ý nghĩa nhất để trao giải thưởng.

Một vài bức ảnh được bình chọn "Photo of the Week"

4.      Làm Photobook - Album ảnh của CLB

Đây sẽ là một cuốn album tập hợp những bức ảnh đẹp nhất do các thành viên CLB Nhiếp ảnh chụp

Một số bức ảnh chụp bởi thành viên của CLB Nhiếp ảnh

5.      Giao lưu với các nhiếp ảnh gia – Hội thảo định hướng nghề nghiệp

CLB sẽ tổ chức các buổi nói chuyện với các nhiếp ảnh gia để mọi người có thể  hiểu rõ hơn về nghề nhiếp ảnh chuyên nghiệp, do đó các bạn sẽ có cái nhìn sâu sắc hơn về nghề nhiếp ảnh cũng như cuộc sống của các nghệ sĩ.

6.      Hoạt động gây quỹ - Fund-raising event

Để gây quỹ hoạt động, CLB Nhiếp ảnh sẽ bán sản phẩm tạo ra từ chính những bức ảnh đẹp và độc đáo nhất của các thành viên trong CLB cho học sinh trong trường. Số tiền thu được sẽ làm quỹ cho CLB duy trì chi phí cho các hoạt động sau này cũng như dung cho mục đích từ thiện.

7.      Tuần lễ Phim - Movie Week

CLB sẽ có 1 tuần để giao lưu về lĩnh vực “24 hình trên giây”- đàn anh của nhiếp ảnh. Trong đó, các thành viên CLB sẽ tìm hiểu về các thể loại phim, cách làm phim, giới thiệu một số đạo diễn tiêu biểu, cùng nhau xem phim và tìm hiểu cách viết review về một bộ phim

Để biết thêm thông tin về các hoạt động cũng như cùng chiêm ngưỡng những tác phẩm của các thành viên trong CLB Nhiếp ảnh, mời bạn truy cập vào địa chỉ http://www.facebook.com/pages/Ams-Photography-Club/108610829203606