The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

[CHÀO MỪNG NGÀY 20/11] : Cô giáo Phạm Bích Hồng - Người mẹ hiền

Post by: webams | 19/11/2015 | 3807 reads

Từ khi biết kết quả đỗ vào trường, chúng tôi ai nấy đều rất vui mừng và phấn khởi. Nhưng bên cạnh niềm vui đó cũng là biết bao âu lo. Có lẽ điều khiến chúng tôi lo lắng nhất là việc sẽ được học thêm một thứ tiếng mới – tiếng Nga. Và rồi nỗi lo lắng ấy đã được biến thành niềm đam mê, sự hăng say trong học tập từ khi chúng tôi gặp cô giáo dạy tiếng Nga – cô Phạm Bích Hồng.

Người ta thường nói “ cô giáo như mẹ hiền” và với chúng tôi thì cô Hồng cũng như vậy. Cô Hồng của chúng tôi là một cô giáo trẻ trung, năng động, tâm lí và đặc biệt là cô rất yêu thương học trò. Ngay từ những ngày đầu mới bước vào cấp 3, khi chúng tôi còn đang bỡ ngỡ với môn học mới thì chính cô Hồng đã là người động viên, khuyên nhủ chúng tôi rất nhiều. Không chỉ vậy, cô còn chỉ bảo và hướng dẫn chúng tôi cách học tiếng Nga sao cho hiệu quả hơn. Chính nhờ sự chân tình và tâm huyết của cô mà chúng tôi càng thêm yêu quý cô mặc dù mới chỉ quen cô hơn 3 tháng.

Cô Hồng trẻ trung, năng động của chúng tôi

Từ lúc quyết định vào trường Ams, tôi đã xác định rằng tiếng Nga là một thứ tiếng khó, muốn theo học cần cả một quá trình cố gắng không ngừng nghỉ và cả sự kiên nhẫn. Dù đã xác định như vậy nhưng tôi đã không khỏi bất ngờ vào tiết học tiếng Nga đầu tiên khi mọi chữ trên bảng của cô tôi đều không hiểu. Đó là lúc không chỉ tôi mà cả lớp đều bắt đầu lo lắng về môn học này. Tôi chắc rằng lúc ấy ai cũng có hàng chục câu hỏi trong đầu. Làm thế nào để học tiếng Nga? Có thể nhớ được bảng chữ cái không? Học thế này thì bao giờ mới nói được tiếng Nga? Liệu mình có được 8 phẩy Nga không? Nhưng thật may là những âu lo đó đã vơi đi một nửa vào tiết tiếng Nga tiếp theo với cô Hồng. Cách giảng bài của cô rất tỉ mỉ. Cô luôn giảng từ từ để đảm bảo chúng tôi đều theo kịp và nắm được kiến thức. Cô thường xuyên gọi chúng tôi lên đọc bài và chỉnh sửa cách phát âm cho từng bạn một. Đặc biệt, mỗi từ đều được cô đọc nhiều lần để chúng tôi có thể nhớ và phát âm theo. Lúc tập viết thì cô sẽ đi từng bàn để sửa nét chữ cho chúng tôi. Khi chúng tôi không hiểu từ gì thì cô lại tận tình giải đáp. Nhờ có cô mà chúng tôi tiến bộ lên từng ngày.

Nhắc đến cô Hồng, không thể không nói đến sự tâm lí của cô. Chúng tôi thật rất may mắn khi có một người cô giáo như vậy. Tiếng Nga là một môn học mới nên còn rất xa lạ với chúng tôi. Chính vì vậy cô đã có những cách dạy mới lạ để chúng tôi có thể tiếp thu và nhớ bài hơn. Ngoài việc học theo chương trình sách giáo khoa, cô còn cho chúng tôi xem những đoạn phim ngắn về nước Nga, học hát bằng tiếng Nga để chúng tôi có thể luyện khả năng nghe và phát âm của mình. Mỗi tiết Tiếng Nga đều như một “làn gió mới” khiến chúng tôi luôn thích thú và vô cùng hào hứng.

Cô cũng là một cô giáo cực kì tâm lí

Chúng tôi không phải ai cũng thích Tiếng Nga vào những ngày đầu tiên. Nhưng dần dần chính cô Hồng là người truyền cho chúng tôi tình yêu đối với Tiếng Nga và xứ sở Bạch Dương. Tình yêu đối với Tiếng Nga và cả nhiệt huyết của cô đã truyền sang chúng tôi và khiến chúng tôi không thể không yêu thứ tiếng ấy.

Trên lớp, cô Hồng  nghiêm khắc nhưng vào những buổi hoạt động ngoại khóa hay dã ngoại thì với chúng tôi, cô lại gần gũi như một người bạn vậy. Hồi đang chuẩn bị cho Ngày hội anh tài, tôi còn nhớ rằng cô hay đến xem chúng tôi tập được đến đâu và không quên nhắc nhở chúng tôi cẩn thận,  động viên chúng tôi rất nhiều. Hay gần đây, vào buổi đi chơi của khối Nga, khi chúng tôi tham gia các trò chơi thì cô lại là người hướng dẫn, cổ vũ cho chúng tôi rất nhiệt tình.

Cô Hồng hướng dẫn học sinh trong buổi đi chơi 

Chúng con cảm thấy may mắn khi được là học trò của cô và chúng con rất yêu mến cô. Nhân dịp 20/11, con xin thay mặt toàn thể lớp 10 Nga kính chúc cô luôn mạnh khỏe, trẻ trung, hạnh phúc và luôn thành công. Chúng con cảm ơn cô rất nhiều vì những bài giảng tuyệt vời của cô!

PV: Khánh An – Nga 1518