The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc cùng tiết mục dự thi "Giai điệu Tuổi trẻ" từ CLB Cầm Ca

Post by: webams | 03/10/2022 | 180 reads

Được thành lập vào năm 2019, CLB Cầm Ca luôn hướng tới sứ mệnh lan tỏa đam mê và hiểu biết về Âm nhạc dân tộc đến gần hơn với các bạn trẻ. Vào ngày 27 tháng 9 vừa qua, Cầm Ca đã thay mặt Ban Chấp hành Đoàn trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam tham gia cuộc thi “Giai điệu tuổi trẻ” qua các làn điệu truyền thống trên bài hát “Sứ mệnh thanh niên.”

Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, BCH Đoàn Thành phố Hà Nội đã triển khai cuộc thi “Giai điệu Tuổi trẻ” thu hút đông đảo sự quan tâm đến từ các Đoàn viên thanh niên, các nghệ sĩ và nhiều tầng lớp nhân dân trên địa bàn thủ đô. Với sự tham gia của CLB Cầm Ca, trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam đã chính thức góp mặt trong cuộc thi!

CLB Cầm Ca đại diện cho BCH Đoàn trường tham gia cuộc thi

Dưới hình thức video ca nhạc, Cầm Ca đã đem đến ca khúc “Sứ mệnh thanh niên” qua hơi thở dân gian của những loại nhạc cụ dân tộc. Bạn Trần Trúc Quân với cây đàn nhị, bạn Lê Hà Thu cùng chiếc đàn bầu và bạn Đặng Tuấn Anh cùng cây sáo trúc. Ba người bạn chính là đại diện cho Thanh niên Việt Nam tràn đầy sức trẻ học tập, rèn luyện và cống hiến cho Tổ quốc phồn vinh!

Trần Trúc Quân, Lê Hà Thu và Đặng Tuấn Anh - ba gương mặt tiêu biểu đến từ CLB

Video dài chưa đầy 5 phút được ghi hình chủ yếu tại cột cờ Hà Nội - nơi ba bạn học sinh trực tiếp trình diễn tiếng nhạc của mình. Bên cạnh đó, những hình ảnh đáng nhớ ghi lại hành trình truyền tải giá trị truyền thống trong nhiệm kỳ vừa qua của Cầm Ca cũng chính là điểm nhấn của video. Đáng chú ý nhất có thể kể đến sự kiện “Bình dân học nhạc” - sự kiện dạy và học các loại nhạc cụ dân tộc đã tạo được tiếng vang lớn trong cộng đồng những người đam mê bộ môn nghệ thuật thính phòng.

Sự kiện “Bình dân học nhạc” qua lăng kính truyền thông

“Trong suốt quá trình thu âm và ghi hình, mình cùng các bạn rất hào hứng, đặt nhiều cảm xúc, suy nghĩ vào từng nốt nhạc vì chúng mình tin âm nhạc sẽ thu gần khoảng cách và truyền tải được tinh thần Thanh niên Việt Nam - không ngại khó, ngại khổ. Thông qua bài dự thi mình muốn tiếp thêm thật nhiều năng lượng đến các bạn học sinh trường Ams nói riêng và Thanh niên Việt Nam nói chung. Hãy tự hào vì Amser luôn cùng nhau mang sức trẻ, mang khả năng cùng trí tuệ của bản thân để cống hiến và cho đi. Thanh niên Việt Nam đoàn kết, mạnh mẽ và tài năng nên dù có ở đâu trên mọi miền tổ quốc và với những lựa chọn khác nhau, chúng ta vẫn hãy đem đến cho quê hương những điều tử tế và đẹp đẽ nhất.” - Bạn Lê Hà Thu chia sẻ cùng Ams Wide Web về quá trình tham dự cuộc thi.

Lòng tự hào của người Thanh niên áo xanh chính là điều Cầm Ca muốn gửi gắm thông qua tác phẩm

Trong xã hội hiện đại ngày nay, lưu giữ và truyền bá những di sản văn hoá dân tộc luôn là ưu tiên hàng đầu của lớp Thanh niên trẻ. Để góp phần lan tỏa sứ mệnh cao cả ấy, hãy cùng Ban Biên tập Ams Wide Web bình chọn cho tiết mục của CLB Cầm Ca - đại diện cho tinh thần vững vàng và trái tim nhiệt thành của học sinh trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam!

PV Viết: Lê Hoàng Tuệ Châu - Pháp 2.1 2124

Ảnh: CLB Cầm Ca cung cấp