Bạn Nguyễn Hồng Nhung - 11 Toán 2 giành Huy chương Vàng giải Cờ vua xuất sắc quốc gia 2022

Post by: webams | 01/09/2022 | 654 reads

Sau hơn một tuần tranh tài sôi nổi, Giải cờ vua xuất sắc quốc gia-cúp Nam Á Bank 2022 đã chính thức khép lại ngày 30-8, tại TP Cần Thơ.

>> Phỏng vấn bạn Nguyễn Hồng Nhung - người đạt giải Nhất giải đấu Cup Cờ vua trẻ thế giới 2021 lứa tuổi U16 nữ

>> "Bông hồng nhung" của làng cờ Thủ đô

Giải cờ vua xuất sắc quốc gia - cúp Nam Á Bank 2022 do Liên đoàn Cờ Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ tổ chức, quy tụ 227 kỳ thủ nam, nữ xuất sắc. Đây cũng là lần đầu tiên giải tổ chức các nội dung cờ mới sẽ được áp dụng tại SEA Games 32 vào tháng 5/2023 nhằm bước đầu xác định thành phần dự tuyển chuẩn bị cho sự kiện này.

Bạn Nguyễn Hồng Nhung được Ban tổ chức trao Huy chương Vàng (Ảnh: Fb Nguyễn Hồng Nhung)

Kết quả, tại nội dung cờ siêu chớp, bạn Nguyễn Hồng Nhung, học sinh lớp 11 Toán 2 trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam đạt được 8,5 điểm sau 9 ván để giành Huy chương Vàng thuyết phục tại bảng nữ. Ở bảng nam, Lê Tuấn Minh (Hà Nội) hoàn tất cú đúp huy chương vàng.

Ở nội dung cờ chớp nam, Lê Tuấn Minh (Hà Nội) giành huy chương vàng khi có cùng 7,5 điểm nhưng hệ số cao hơn so với Phạm Chương (TP Hồ Chí Minh). Tại bảng nữ, kỳ thủ trẻ Nguyễn Hồng Anh (TP Hồ Chí Minh) giành huy chương vàng.

Ở nội dung cờ nhanh, đại kiện tướng cờ vua Trần Tuấn Minh (Hà Nội) đã thể hiện phong độ xuất sắc khi giành được 8,5 điểm sau 9 ván đấu (8 thắng, 1 hòa), giành tấm huy chương vàng thuyết phục. Tại nội dung cờ nhanh nữ, kỳ thủ Võ Thị Kim Phụng (Bắc Giang) giành huy chương vàng với thành tích giành 8,5 điểm sau 9 ván đấu.

Nội dung cờ Khmer lần đầu được đưa vào chương trình thi đấu có sự góp mặt của 39 kỳ thủ. Kết quả, sau 9 ván đấu, Bảo Khoa (Kiên Giang) giành huy chương vàng nam; kỳ thủ Vũ Thị Diệu Uyên (Kiên Giang) giành huy chương vàng nữ. Ở nội dung cờ ASEAN, Nguyễn Quang Trung (Bắc Giang) bất ngờ giành huy chương vàng bảng nam; trong khi đó, tấm huy chương vàng bảng nữ thuộc về Phạm Thanh Phương Thảo (Hải Phòng).

Chung cuộc, đoàn cờ vua Hà Nội giành vị trí nhất toàn đoàn với 4 huy chương vàng, 3 huy chương bạc, 4 huy chương đồng. Đoàn TP Hồ Chí Minh xếp thứ hai với 3 huy chương vàng, 2 huy chương bạc và 5 huy chương đồng. Vị trí thứ 3 thuộc về đoàn Bắc Giang khi sở hữu 2 huy chương vàng, 2 huy chương bạc và 1 huy chương đồng.

Hà Nội nhất toàn đoàn giải Cờ vua xuất sắc quốc gia 2022

Bảng xếp hạng thành tích chung cuộc của giải Cờ vua xuất sắc quốc gia 2022 (Ảnh: Báo Quân đội Nhân dân)

Theo báo Quân đội nhân dân