The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Đại hội chi Đoàn mẫu năm học 2020 - 2021

Post by: webams | 30/10/2020 | 1949 reads

Nhằm tổng kết, đánh giá việc thực hiện các nhiệm vụ, nội dung, chương trình hoạt động của chi Đoàn đầu năm học 2020 – 2021 và bầu ra Ban chấp hành có năng lực, nhiệt tình trong phong trào, gương mẫu trong học tập, công tác Đoàn, sáng thứ sáu ngày 30 tháng 10, chi Đoàn 10 Pháp 1 trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam đã tổ chức Đại hội Chi Đoàn mẫu tại phòng học của lớp ở tầng 3 nhà C.

Tham dự Đại hội có cô Phan Hồng Anh – Bí thư Đoàn trường, cô Vũ Thị Kiều Anh – GVCN lớp 10 Pháp 1 cùng 33 Đoàn viên của Chi Đoàn 10 Pháp 1. Ngoài ra, Đại hội vinh dự tiếp đón gần 20 đại diện đến từ các Chi Đoàn khối 10 đến tham khảo, lắng nghe và đóng góp ý kiến.

Từ trước khi Đại hội Chi Đoàn mẫu diễn ra, công tác chuẩn bị đã diễn ra chu đáo và cẩn thận. Phòng học được sắp xếp ngay ngắn, bàn ghế được kê theo hình chữ U hướng về bàn chủ tịch và bàn thư ký để việc theo dõi chuỗi hoạt động của Đại hội dễ dàng hơn. Công tác trang trí bảng, trải khăn bàn, chuẩn bị âm thanh cũng hoàn thành suôn sẻ, kĩ lưỡng, nhanh chóng nhằm phục vụ Đại hội diễn ra trôi chảy.

Đại hội chính thức bắt đầu vào đúng 12h khi các đại biểu và Đoàn viên đã có mặt đầy đủ, ổn định vị trí. Mở đầu Đại hội, đồng chí Đặng Đức Anh – MC, gửi lời nhiệt liệt chào mừng tới các vị đại biểu và đại diện các Chi Đoàn khác, mời ban Chủ tịch (Mai Lê Vi, Thái Minh Ngọc, Nguyễn Đức Thắng) và ban Thư ký (Nguyễn Bích Ngọc Mai, Bùi Minh Khuê) lên khu vực bàn làm việc, điều khiển công tác chào cờ, hát Quốc ca và Đoàn ca diễn ra thuận lợi theo đúng tiến trình.

Tiếp đó, đồng chí Mai Lê Vi, điều hành Chi Đoàn trong thời gian vừa qua, đứng lên phát biểu và trình bày các nội dung đã đạt được cũng như chỉ tiêu đề ra trong nhiệm kì tới.

Kết thúc phần trình bày báo cáo và phương hướng hoạt động, đ/c Vũ Ngọc Trang Linh đã lên trình bày tham luận về các biện pháp để xây dựng 1 chi đoàn vững mạnh, học tập tốt và đ/c Phạm Hoàng Minh Quang với tham luận về chủ đề phát huy vai trò của người Đoàn viên trong các hoạt động ngoại khoá. Hai tham luận chỉ ra những điều mà Chi Đoàn 10 Pháp 1 thực hiện được trong thời gian qua như đạt điểm số cao trong những bài kiểm tra miệng và kiểm tra giấy hay tham gia chuỗi hoạt động của các câu lạc bô như Ams Advisor, Cheer Ams, HAMAC, HAKC,… Ngoài ra, trong nhiệm kì tới, Chi Đoàn hướng tới xây dựng môi trường học tập lành mạnh và phát triển toàn diện về cả kĩ năng, chuẩn bị cho những hoạt động ngoại khoá như tham quan, liên hoan, tổ chức chào mừng những ngày lễ lớn (ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10, ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11,…).

Đ/c Vũ Ngọc Trang Linh trình bày tham luận của mình

Sau khi thống nhất ý kiến bằng hình thức biểu quyết giơ tay đồng thuận hoặc không đồng thuận, 100% Chi Đoàn 10 Pháp 1 đồng ý với ý kiến hướng tới 80% học lực Giỏi và 100% hạnh kiểm Tốt trong năm học 2020 - 2021. Chi Đoàn đặt mục tiêu xếp thứ 3 trên tổng số 55 lớp về thi đua và học lực với tỉ lệ đồng thuận của Đoàn viên là 100%.

Đại hội tiếp tục với phần bầu ra ban Kiểm phiếu gồm: đ/c Nguyễn Lê Khanh – Trưởng ban Kiểm phiếu, đ/c Phạm Mạnh Dũng – Phó ban Kiểm phiếu và đ/c Nguyễn Ngọc Linh Phương– Uỷ viên. Trưởng ban Kiểm phiếu bắt đầu phần làm việc bằng bản trình bày và phổ biến nguyên tắc làm việc, nguyên tắc bầu cử và tiêu chuẩn phiếu bầu hợp lệ. Trong đó, 5 ứng cử viên xuất sắc được sự đề cử, ứng cử, tín nhiệm của các Đoàn viên từ trước Đại hội mẫu được liệt kê trên phiếu bầu cử chính thức (có dấu của Bí thư Đoàn trường) gồm: đ/c Lê Duy Anh, đ/c Phạm Hoàng Ngân, đ/c Thái Minh Ngoc, đ/c Nguyễn Đức Thắng, đ/c Mai Lê Vi.

Dưới sự chỉ huy của Trưởng ban Kiểm phiếu, 2 thành viên còn lại nhanh chóng thực hiện thủ tục kiểm tra hòm chứa phiếu bầu, truyền phát phiếu bầu cử cho các Đoàn viên trong Chi Đoàn, cuối cùng là thu lại 33 phiếu bầu hợp lệ từ 33 Đoàn viên.

Trong khi đợi ban Kiểm phiếu làm việc bên ngoài, một số Đoàn viên trong Chi Đoàn được tín nhiệm trình diễn một số tiết mục nghệ thuật cây nhà lá vườn nhằm phục vụ các đại diện và Đoàn viên. Đ/c Phạm Hoàng Minh Quang đã biểu diễn một bài rap non-beat và đ/c Đặng Đức Anh với bài hát tự sang tác rất hay và ý nghĩa.

Ban kiểm phiếu công bố kết quả bầu cử

Ngay sau đó, ban Kiểm phiếu hoàn thành nhiệm vụ và công bố tỉ lệ bầu cử cũng như tuyên bố ban Chấp hành Chi Đoàn 10 pháp 1 trong nhiệm kì 2019 – 2020. Danh sách trúng cử gồm có:

- Đ/c Thái Minh Ngọc – Bí thư Chi Đoàn

- Đ/c Nguyễn Đức Thắng – Phó Bí thư Chi Đoàn

- Đ/c Mai Lê Vi – Uỷ viên.

Ban Chấp hành Chi Đoàn mới nhiệm kì 2019 – 2020 ra mắt và cuối cùng, đại diện ban Thư kí Đại hội Bùi Minh Khuê đọc Nghị quyết Đại hội và tuyên bố Đại hội Chi đoàn 10 Pháp 1 kết thúc vào 13h ngày 30/10/2020. 

Đại hội Chi Đoàn 10 Pháp 1 đã diễn ra thành công rực rỡ. Mong rằng trong năm học 2020 - 2021, Ban chấp hành Chi Đoàn 10 Pháp 1 sẽ dẵn dắt Chi Đoàn mình đạt được những mục tiêu đã đề ra, góp phần xây đựng Đoàn trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam xuất sắc, vững mạnh!


PV. Thái Minh Ngọc - Địa 20 - 23