75 nhà giáo trẻ tiêu biểu nhận giải thưởng của Trung ương Đoàn

Post by: webams | 01/12/2019 | 2642 reads

Năm 2019 lần đầu tiên Trung ương Đoàn xét chọn, trao tặng giải thưởng "Nhà giáo trẻ tiêu biểu" cho 75 nhà giáo trẻ là những tấm gương đang hàng ngày hàng giờ hi sinh cho sự nghiệp trồng người.

>> Tôn vinh 183 nhà giáo tiêu biểu năm 2020

Tuyên dương 75 gương thầy, cô giáo nhận giải thưởng "Nhà giáo trẻ tiêu biểu" lần thứ nhất, năm 2019

Tối 18-11 tại Hà Nội, Trung ương Đoàn đã trao tặng giải thưởng "Nhà giáo trẻ tiêu biểu" cấp trung ương lần thứ nhất cho 75 thầy, cô giáo trẻ nhân kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11.

75 nhà giáo trẻ tiêu biểu được lựa chọn tuyên dương cấp Trung ương từ 229 hồ sơ ứng viên nhà giáo trẻ tiêu biểu do các tỉnh, thành đoàn, đoàn trực thuộc giới thiệu xét chọn.

Những nhà giáo trẻ được tuyên dương năm 2019, bên cạnh thành tích xuât sắc về chuyên môn, có đạo đức và cống hiến cho sự nghiệp giáo dục, mỗi thầy cô giáo đều có những sáng kiến nổi bật trong quá trình giảng dạy, nghiên cứu khoa học cũng như ứng dụng phương pháp mới mang lại hiệu quả tốt cho học sinh, sinh viên trong quá trình học tập ở trường

Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai cùng anh Lê Quốc Phong - Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn - trao giải thưởng "Nhà giáo trẻ tiêu biểu" lần thứ nhất cho cô giáo Đặng Huyền Trang - giáo viên trường Hà Nội - Amsterdam.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai chúc mừng những thành tích mà 75 nhà giáo trẻ tiêu biểu đã đạt được. Đồng chí Trương Thị Mai khẳng định: Đảng, Nhà nước luôn coi giáo dục - đào tạo là quốc sách hàng đầu, đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho phát triển, phát triển giáo dục - đào tạo là nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài. Trưởng ban Dân vận Trung ương đánh giá, 75 nhà giáo trẻ tiêu biểu có mặt tại buổi lễ dù tuổi đời và tuổi nghề đều còn trẻ nhưng đều là những tấm gương sáng, hình ảnh đẹp trong đời sống, xã hội.

Bà Trương Thị Mai - trưởng ban Dân vận Trung ương - chia sẻ câu chuyện xúc động về lễ khai giảng không cờ hoa, chỉ có mây gió trên đỉnh Ngọc Linh, tỉnh Quảng Nam

Nhấn mạnh trách nhiệm to lớn của ngành giáo dục trong thời đại mới gắn với các mục tiêu phát triển của đất nước, trong đó có công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, bà Trương Thị Mai đề nghị Trung ương Đoàn tiếp tục quan tâm, hỗ trợ, cổ vũ, khuyến khích, biểu dương các thầy cô giáo trẻ tiêu biểu; lan tỏa các tấm gương để ngày càng có thêm nhiều người trẻ cống hiến cho sự nghiệp giáo dục; hỗ trợ các giáo viên trẻ đang ngày đêm nỗ lực ở vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo.

Đồng chí Trương Thị Mai cũng mong muốn 75 nhà giáo trẻ tiêu biểu tiếp tục phát huy phẩm chất tốt đẹp, luôn giữ vững vai trò định hướng, dẫn dắt học sinh trở thành người chủ tương lai của nước nhà.

Anh Lê Quốc Phong, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn khẳng định giải thưởng 'Nhà giáo trẻ tiêu biểu' lần đầu tiên được tổ chức nhằm ghi nhận, tạo động lực, khích lệ các nhà giáo trẻ trên quy mô toàn quốc

Anh Lê Quốc Phong - bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn - cho biết đây là lần đầu tiên Trung ương Đoàn tổ chức tôn vinh các tấm gương nhà giáo trẻ tiêu biểu, là giải pháp quan trọng của Trung ương Đoàn trong việc ghi nhận, tạo động lực, khích lệ các nhà giáo trẻ trên quy mô toàn quốc, tiếp tục nỗ lực trong chuyên môn, rèn luyện đạo đức nghề nghiệp, tiếp tục thúc đẩy phong trào Đoàn, Hội, Đội.