The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Thành quả ngọt ngào sau những miệt mài cố gắng

Post by: webams | 03/04/2022 | 989 reads

 

 

Phim "Thương ngày nắng về" phần 2 bao giờ lên sóng?
Em Nguyễn Hoàng Anh - chủ nhân của giải Nhất môn Hóa kỳ thi HSG quốc gia năm nay.

Hoàng Anh là một trong những học sinh tiêu biểu của Thủ đô vừa giành giải Nhất môn Hóa trong Kỳ thi HSG quốc gia năm học 2021-2022. Khi biết mình đạt giải Nhất, em và gia đình đều bất ngờ và vô cùng hạnh phúc. Bất ngờ là vì đây là kết quả vượt mục tiêu mà em đề ra.

Năm ngoái, em đạt giải Ba HSG quốc gia môn Hóa nên năm nay, em chỉ đề ra mục tiêu cao hơn một chút, không hề nghĩ sẽ “nhảy cóc” 1 bậc để giành giải cao nhất. Hoàng Anh hạnh phúc vì đây chính là món quà ý nghĩa mà em muốn dành cho gia đình, thầy cô và bạn bè - những người luôn đồng hành, ủng hộ và tiếp thêm cho em sức mạnh.

Chia sẻ về bí quyết giành giải cao, Hoàng Anh nhận định đề thi năm nay có độ khó như mọi năm và khá dài nên em phải phân bổ thời gian để làm, cố gắng làm sao để làm được nhiều nhất có thể. Trong quá trình làm bài, Hoàng Anh luôn giữ tinh thần bình tĩnh để xử lý hiệu quả nhất các bài.

Theo Hoàng Anh, để có kết quả tốt thì các thí sinh phải trang bị cho mình kiến thức một cách vững chắc. Từng tham gia Kỳ thi HSG quốc gia năm ngoái nên Hoàng Anh đã có ít nhiều kinh nghiệm đi thi. Cuối cùng, thành quả ngoài mong đợi đã mỉm cười với em.

Hoàng Anh cho biết trong quá trình ôn luyện cho cuộc thi, em khá áp lực vì đây là năm cuối cấp, cộng với thời gian ôn luyện khá ngắn do dịch bệnh căng thẳng, đội tuyển thành lập muộn hơn so với những năm trước.

Năm nay cuối cấp nên nhiều lúc Hoàng Anh phân vân giữa lựa chọn tiếp tục ôn luyện trong đội tuyển hay tập trung cho kỳ thi THPT quốc gia. Thời gian học khá dày, ngoài việc học trên lớp, các thí sinh sẽ dành lượng lớn thời gian để bồi dưỡng kiến thức trong đội tuyển.

Cuối cùng, chàng trai này quyết định sẽ nỗ lực hết mình để không phụ lòng mong đợi của gia đình, nhà trường và bạn bè. Niềm may mắn, hạnh phúc của Hoàng Anh là em nhận được sự động viên, hỗ trợ, giúp đỡ nhiệt tình của gia đình, thầy cô và bạn bè. Trong đó, ông bà, bố mẹ luôn bên cạnh cổ vũ em. Còn thầy cô luôn nhiệt tình giảng dạy, bổ trợ kiến thức cho Hoàng Anh và các bạn.

Đặc biệt là cô giáo chủ nhiệm Đào Hà đã tạo điều kiện chắp cánh ước mơ cho em. Cùng với đó là những người bạn trong lớp, trong đội tuyển luôn bên cạnh học tập, sẻ chia, cùng nhau cố gắng mang về thành tích cao cho ngôi trường thân yêu của mình.

Phim "Thương ngày nắng về" phần 2 bao giờ lên sóng?
Hoàng Anh là chàng trai luôn đặt ra những mục tiêu phấn đấu cho mình.

Hoàng Anh cho rằng muốn học tốt môn học nào cũng phải đam mê, yêu thích môn học để giúp bản thân luôn cố gắng vươn lên, trước khó khăn trong học tập cũng quyết không lùi bước. Càng học Hóa, Hoàng Anh càng say mê và luôn có khát khao chinh phục những bài tập khó.

Hoàng Anh luôn đặt ra cho mình những mục tiêu ngắn hạn, dài hạn và cố gắng hết mình để đạt được những kế hoạch đó. Em cố gắng giải hết các đề ôn luyện, sau đó sát ngày thi sẽ giải lại thêm lần nữa để nắm chắc kiến thức. “Khi đã trang bị cho bản thân lượng kiến thức vững vàng thì em sẽ cảm thấy tự tin hơn khi đi thi. Cùng với đó, em nghĩ cũng cần một chút may mắn, giữ bình tĩnh xuyên suốt quá trình làm bài”, Hoàng Anh chia sẻ.

Hoàng Anh sinh ra trong một gia đình có truyền thống làm nghề Y. Ông bà ngoại, cô bác và cậu của em đều làm trong ngành Y. Cậu của Hoàng Anh còn là cựu học sinh của trường THPT chuyên Lam Sơn (Thanh Hóa) và từng giành HCĐ tại một kỳ thi quốc tế. Được truyền cảm hứng từ những người thân yêu ngay từ nhỏ nên Hoàng Anh mong ước lớn lên trở thành bác sĩ.

Một trong những lý do khiến em càng quyết tâm trở thành bác sĩ hơn là việc ông nội em vừa qua đời vì Covid-19 cách đây không lâu. Em mong muốn được trở thành bác sĩ để có thể cứu chữa cho nhiều người.

Hoàng Anh tiết lộ, mẹ chính là người đặc biệt nhất trong cuộc hành trình học tập của em. Là người đồng hành cùng Hoàng Anh trên mọi nẻo đường, mẹ không nề hà bất cứ một khó khăn, vất vả nào, chỉ mong con trai thỏa mãn đam mê với môn Hóa.

“Có những hôm đi ôn thi, mẹ đưa đón em rất khuya. Mẹ còn đón vài bạn chung đội tuyển về cùng. Nhìn mẹ vất vả như vậy, em càng có thêm động lực để cố gắng học tập, giành giải thưởng để tặng mẹ”, Hoàng Anh xúc động.

Phim "Thương ngày nắng về" phần 2 bao giờ lên sóng?
Hoàng Anh (áo đỏ ở giữa) và các bạn cùng trường.

Chia sẻ về những dự định trong tương lai, Hoàng Anh cho biết: "Em có hoài bão trở thành bác sĩ nội soi hoặc khoa ngoại, giống như cậu của mình. Sau đó, khi học cao lên, em mới nghĩ đến chuyện đi du học".

Hoàng Anh rất thích câu nói của Bác Hồ: “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”. Đó cũng là một trong những động lực để em tích cực phấn đấu và giành được nhiều giải thưởng cao như giải Nhất quận Thanh Xuân môn Hóa năm lớp 9; giải Nhì môn Hóa thành phố Hà Nội năm lớp 9; giải Ba quốc gia môn Hóa năm lớp 11 và vừa thêm giải Nhất môn Hóa quốc gia lớp 12.

Thành công không trải hoa hồng. Thành quả ngọt ngào chỉ đến với những người luôn nỗ lực vươn lên, không chùn bước trước khó khăn, trở ngại. Chúc cho Hoàng Anh luôn bản lĩnh, quyết tâm, tiếp tục thực hiện những mục tiêu, hiện thực hóa ước mơ của em. Một ngày không xa sẽ có một bác sĩ Hoàng Anh với chiếc áo blouse trắng, nụ cười nồng ấm và một trái tim yêu thương, hết lòng vì các bệnh nhân.

Theo báo Pháp luật và Xã hội