The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

AMSERS CHIẾN THẮNG VANG DỘI TẠI CUỘC THI TOÁN HỌC TRẺ QUỐC TẾ IMC 2018

Post by: webams | 07/07/2018 | 3016 reads

Từ ngày 1/7-6/7/2018, đoàn thầy cô và học sinh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam đã tham dự cuộc thi Toán học Trẻ IMC 2018 (BIMC 2018) tại thành phố Burgas, Bulgaria với tổng số 41 giải thưởng. 

>> Đoàn thi Toán học trẻ quốc tế 2017: Chúng em tự hào vì làm rạng danh Tổ quốc

Kỳ thi Toán học trẻ quốc tế IMC (International Mathematics Competition) là cuộc thi quốc tế được tổ chức thường niên dành cho học sinh trên toàn thế giới với hơn 40 nước thành viên. Đoàn Việt Nam tham gia IMC từ năm 2011 đến nay, lần lượt tại các quốc gia đăng cai là Indonesia, Đài Loan, Bulgaria, Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan, Ấn Độ và Bulgaria.

Kỳ thi năm nay (BIMC 2018) được tổ chức từ ngày 01/07/2018 đến ngày 06/07/2018 tại thành phố biển Burgas, Bulgaria với 324 học sinh đến từ 28 quốc gia và vùng lãnh thổ tranh tài ở 2 độ tuổi dưới 14 tuổi (Keystage II) và dưới 17 tuổi (Keystage III).

Đoàn IMC của trường Hà Nội - Amsterdam năm 2018 do Nhà giáo Dương Tú Anh - Hiệu phó nhà trường dẫn đoàn, cùng các thầy cô giáo tổ Toán: thầy Hạ Vũ Anh - Tổ trưởng tổ Toán - Tin, cô giáo Thái Thị Thanh Hoa - Tổ phó tổ Toán - Tin cùng 8 thầy cô khác và các bạn học sinh tài năng.


Đoàn học sinh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam cùng các thầy cô giáo tham dự cuộc thi Toán học trẻ IMC 2018 tại Bulgaria

Tham dự IMC 2018, các học sinh được thử sức mình với những đề toán đòi hỏi tư duy và tính sáng tạo cao. Kì thi được chia làm 2 phần: phần thi cá nhân và phần thi đồng đội được tổ chức vào ngày 3/7. Đoàn Việt Nam tham dự cuộc thi với 4 đội thuộc lứa tuổi Keystage II, 4 đội thuộc lứa tuổi Keystage III.

Phần thi đồng đội đoàn đạt được 12 cúp trong đó có 3 cúp Vàng (vô địch), 5 cúp Bạc, 4 cúp Đồng. Đặc biệt, đội Việt Nam B của lứa tuổi dưới 14, cả 4 thành viên đều đạt huy chương vàng, đạt giải Overall Champion – đội vô dịch của các đội vô địch (tạm gọi là đội siêu vô địch). Năm nay đoàn Việt Nam chọn em Nguyễn Đặng Huyền My lớp 7B tham dự đội nữ sinh quốc tế (gồm 04 học sinh đến từ Bulgaria, Phillipines, Nga và Việt Nam) đã đạt giải khuyến khích phần thi cá nhân, đạt giải Bạc đồng đội Keystage II. Cuộc thi ở lứa tuổi dưới 17 có phần gay cấn hơn, học sinh Việt Nam gồm 14 bạn lớp 8 và 2 bạn lớp 9 phải thi đấu với một số nước mạnh có học sinh là lớp 10, 11 nên càng khó khăn hơn. Tuy nhiên các em đã rất xuất sắc giành được 3 Huy chương Bạc (Lã Triều Dương, Cao Thúy An, Ngô Lê Bách) và 2 cúp vô địch đồng đội.

Phần thi cá nhân, đoàn Việt Nam đạt 29 giải: 5 Huy chương Vàng, 3 Huy chương Bạc, 10 Huy chương Đồng, 11 giải Khuyến khích. Năm học sinh đạt Huy chương Vàng là các em: Đỗ Quang Minh, Văn Trọng Khôi, Nguyễn Lê Đức Anh, Trần Bình Minh, Nguyễn Ngọc Minh Duy. Đặc biệt, em Đỗ Quang Minh được 120 điểm - là một trong những học sinh đạt điểm cao nhất của cuộc thi. Thành tích này là quả ngọt của sự dạy dỗ tận tâm của các thầy cô giáo và sự chăm chỉ của các em học sinh.

Đoàn IMC của trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam trong buổi gala giao lưu văn hóa tại Bulgaria

Cuộc thi IMC còn tạo cơ hội cho các thí sinh được giao lưu, học hỏi với các bạn bè từ khắp thế giới qua chương trình “Đêm văn hóa”. Tại buổi Gala năm nay, thầy và trò đoàn Việt Nam đã gửi đến các bạn bè quốc tế ca khúc “Nối vòng tay lớn” bằng tiếng Việt và tiếng Anh với mong muốn thể hiện tinh thần cởi mở, hiếu khách của con người Việt Nam. Tiết mục đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ bạn bè năm châu. Được biết đây cũng là lần thứ 2 Bulgaria đăng cai tổ chức IMC (2013 và 2018).

Học sinh Việt Nam chụp ảnh lưu niệm cùng các học sinh chuyên toán Bulgaria

Thay mặt AWW, xin chúc mừng đoàn Việt Nam với những thành tích vừa qua. Chúc các bạn học sinh sẽ còn tỏa sáng tại các đấu trường quốc tế khác.

 

Một số hình ảnh khác của đoàn Việt Nam tham gia kì thi IMC tại Bulgaria

Đoàn Việt Nam trong ngày đầu tiên tới Burgas - Bulgaria

Đoàn Việt Nam tham dự Lễ khai mạc kì thi IMC 2018

Đoàn IMC Việt Nam cùng các cán bộ ngoại giao tại Đại sứ quán Việt Nam tại Bulgaria


Phóng viên: Nguyễn Đỗ Khánh Vi - Văn 1720

Ảnh: Đoàn IMC cung cấp

Most Popular

Đăng bởi: admin | 14/07 | 5,315 lượt xem
Đăng bởi: admin | 30/01 | 5,176 lượt xem
Đăng bởi: trangtrang | 20/06 | 4,767 lượt xem