The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Đoàn thi Toán học trẻ quốc tế: Chúng em tự hào vì làm rạng danh Tổ quốc

Đưa lên bởi: webams | 07/08/2017 | 3018 lượt xem

Trở về từ Ấn Độ sau thành tích ấn tượng tại Kỳ thi Toán học trẻ quốc tế 2017, các em học sinh đều có chung cảm xúc tự hào vì đã làm rạng danh Tổ quốc.

>> Kì thi Toán học trẻ Quốc Tế IMC tại Ấn Độ năm 2017: Bảng vàng thành tích xướng tên trường Hà Nội – Amsterdam!

Sáng 4/8, đoàn Việt Nam dự Kỳ thi Toán học trẻ quốc tế IMC (International Mathematics Competition) đáp chuyến bay về đến Hà Nội trong sự chào đón của người thân, thầy cô và bạn bè. Sau kỳ thi, đoàn Việt Nam đạt thành tích ấn tượng, lọt top 5 với 3 HCV, 10 HCB, 9 HCĐ và 1 giải khuyến khích. Tất cả các thí sinh tham dự kỳ thi đều đạt giải. Đặc biệt, em Cao Thúy An - một nữ sinh lần đầu tham gia vào đoàn nữ sinh quốc tế đã đạt HCV, đạt giải cao nhất trong đoàn nữ sinh quốc tế.

Đây là thành tích đáng tự hào bởi năm nay, lần đầu tiên đoàn Việt Nam chọn thí sinh tham dự đội nữ sinh quốc tế. Ngoài thành tích trong phần thi cá nhân cao nhất đội, Thúy An cũng giành cúp đồng đội. "Em thấy tự hào vì là thành viên nữ duy nhất của đoàn đạt HCV. Em sẽ tiếp tục theo đuổi đam mê với môn Toán". Thúy An chia sẻ. Cô bạn học sinh trường Hà Nội – Amsterdam tiết lộ: "Ngoài đam mê môn Toán, em thích học tiếng Anh và đã giành được một số thành tích. Em cũng thích đi du lịch để khám phá thế giới xung quanh". Đây là HCV quốc tế thứ 3 mà Thúy An giành được. Trước đó, em đã giành HCV môn Toán cho lứa Tiểu học và THCS châu Á – Thái Bình Dương và HCV Olympic Toán và Khoa học quốc tế (IMSO).

Đoàn thi Toán học trẻ quốc tế: Chúng em tự hào vì làm rạng danh Tổ quốc! - Ảnh 1.

Thí sinh Cao Thúy An là nữ sinh Việt Nam lần đầu tham gia vào đoàn nữ sinh quốc tế đã đạt HCV.

Trong đoàn Việt Nam dự Kỳ thi Toán học trẻ quốc tế (IMC) năm nay, em Lê Trần Công Hưng là một trong những gương mặt tiêu biểu trong đội lớp 8&9. Công Hưng là thí sinh duy nhất của đoàn Việt Nam ở lứa U17 giành HCV đồng thời giành cúp đồng đội.

Không giầu được niềm vui và hành phục khi đạt giải cao nhất tại IMC, Công Hưng hào hứng chia sẻ: "Ngay từ khi đáp xuống sân bay, trở về trước sự chào đón nồng nhiệt và sự quan tâm, tình cảm yêu mến của thầy cô, bạn bè và gia đình. Em và các bạn đều cảm thấy tự hào vì toàn đội đã đạt được thành tích cao trong kỳ thi Toán học trẻ quốc tế năm nay. Các bạn ở đoàn khác đều rất mạnh. Chúng em cảm thấy rất tự hào khi làm rạng danh quê hương Việt Nam".

Đoàn thi Toán học trẻ quốc tế: Chúng em tự hào vì làm rạng danh Tổ quốc! - Ảnh 2.

Lê Trần Công Hưng giành HCV giải cá nhân cùng cúp vô địch đồng đội.

Anh Lê Công Định, bố em Lê Trần Công Hưng, người cũng có mặt tại sân bay Nội Bài cùng các phụ huynh và người thân khác cũng cảm thấy tự hào về con trai hiện đang học lớp 8 trường THPT Hà Nội – Amsterdam. Anh Định cho biết, cùng với sự giúp đỡ của thầy cô, động viên từ gia đình, Công Hưng rất chịu khó và nỗ lực trong học tập. "Ngoài thành tích đạt được, Hưng chia sẻ, trong chuyến đi đã học hỏi được nhiều từ các bạn trong đội cũng như các bạn quốc tế. Qua đó, cháu có thêm nhiều kinh nghiệm để nâng cao kết quả học tập của cháu sau này", anh Định nói.

Kỳ thi Toán học trẻ quốc tế IMC là cuộc thi thường niên dành cho học sinh trên toàn thế giới với hơn 40 nước thành viên. Kỳ thi năm nay được tổ chức từ ngày 25/7/2017 đến 31/7/2017 tại thành phố Lucknow, Ấn Độ với 550 thí sinh đến từ 26 quốc gia và vùng lãnh thổ tranh tài ở 2 độ tuổi dưới 14 tuổi và dưới 17 tuổi.

Mỗi đội tham gia gồm tối đa 6 thành viên: 4 học sinh và 2 thầy cô phụ trách. Học sinh phải thực hiện hai phần thi bao gồm: phần thi cá nhân và phần thi đồng đội. Kỳ thi tạo cơ hội học tập và trao đổi kinh nghiệm dạy và học Toán giữa các giáo viên, học sinh đến từ khắp các quốc gia trên thế giới.

Đoàn thi Toán học trẻ quốc tế: Chúng em tự hào vì làm rạng danh Tổ quốc! - Ảnh 3.

Các thí sinh tham dự IMC 2017 đều bày tỏ tự hào khi đạt thành tích cao, làm rạng danh Tổ quốc.

Trưởng đoàn Việt Nam, thầy giáo Hạ Vũ Anh - Tổ trưởng tổ Toán Tin trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam cho hay: "Đoàn Việt Nam có 6 đội gồm 4 đội lớp 6, lớp 7 và 2 đội lớp 8, lớp 9. Ở phần thi đồng đội, đoàn Việt Nam đạt được 6 cúp, trong đó có 1 cúp vô địch".

Dù trải qua chặng đường dài trở về Việt Nam, chênh lệch múi giờ và thời tiết nắng nóng ở Ấn Độ, cả đoàn vẫn rạng rỡ và vui vẻ. Tại nước bạn, các em học sinh đoàn Việt Nam được sắp xếp ở kí túc xá chung với các đoàn khác tham dự và ăn uống buffet tự chọn để phù hợp với khẩu vị từng quốc gia.

Nhận định về kỳ thi, cô Dương Tú Anh - Phó Hiệu trưởng trường PTTH Hà Nội - Amsterdam chia sẻ với VTV News: "Ở kỳ thi năm nay, được sự cho phép của Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT Hà Nội, đoàn Việt Nam gồm 8 thầy cô giáo và 24 học sinh đại diện cho học sinh cả nước tham dự kỳ thi. Đây là kỳ thi đoàn Việt Nam luôn giành kết quả cao, trong top 5 thế giới. Năm nay, các con đạt thành tích rất xuất sắc. Tất cả các em tham dự đều được chuẩn bị tốt về khâu ôn luyện cộng với sự đầu tư công sức, tâm huyết của các thầy cô trong cả quá trình từ cuối năm học trước tới năm học này".

Nói về thời gian tham dự kỳ thi ở Ấn Độ, cô Tú Anh cho biết: "Năm nay, các em đều rất cố gắng, thông minh, giỏi tiếng Anh. Kỳ thi năm nay tổ chức ở Ấn Độ với điều kiện ăn uống, đi lại và thời tiết khiến cả đoàn vất vả hơn các năm khác nhưng các em thích nghi rất nhanh, hòa đồng, thân thiện, để lại thiện cảm trong lòng bạn bè quốc tế".

Đoàn thi Toán học trẻ quốc tế: Chúng em tự hào vì làm rạng danh Tổ quốc! - Ảnh 9.

Năm nay, đoàn Việt Nam tiếp tục duy trì thành tích trong top 5 tại IMC.

Danh sách thí sinh đạt giải tại Kỳ thi Toán học trẻ quốc tế IMC (International Mathematics Competition) năm 2017:

Đội lớp 6, lớp 7 giành 2 Huy chương Vàng (Cao Thúy An, Nguyễn Nhật Minh), 7 Huy chương Bạc (Phùng Hữu Phúc, Hoàng Quốc Bảo, Nguyễn Hoàng Trung, Nguyễn Nhật Minh, Lê Đình Anh, Vũ Tiến Đạt, Đặng Hải Anh), 5 Huy chương Đồng (Hoàng Xuân Tùng, Đặng Minh Trung, Nguyễn Lê Đức Anh, Trịnh Hoàng Vũ, Lương Thành Chương), 1 giải Khuyến khích (Nguyễn Đông Nguyên).

Đội lớp 8, lớp 9 giành 1 Huy chương Vàng (Lê Trần Công Hưng), 3 Huy chương Bạc (Nguyễn Hoàng An, Ngô Lê Bách, Đinh Vũ Tùng Lâm), 4 Huy chương Đồng (Nguyễn Hoàng An, Phạm Cả Đạt, Chu Công Thành, Phan Quang Anh).
Theo VTV


Một số hình ảnh khác của đoàn IMC tại Ấn Độ
 
Các Thầy Cô giáo và các em học sinh chụp ảnh cùng các đội bạn đêm khai mạc
Đội Việt Nam tại buổi triển lãm trưng bày sản phẩm giới thiệu và quảng bá hình ảnh đất nước của tất cả các đội tham dự IMC đến bạn bè thế giới
Tham quan công viên vật lý
Các em học sinh tham dự phần chơi Puzzle Challenge sáng 27-7

Đội Việt Nam trong ngày thi cá nhân