The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Các Amser tranh tài tại giải First Robotics ở Australia

Post by: webams | 12/03/2018 | 2849 reads

Ngày 12/3, đội tuyển GreenAms Robotics Team 6520 của trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam đã chính thức bước vào những vòng thi đầu tiên của giải đấu First Robotics Competition tại thành phố Sydney, bang New South Wales, Australia. Đây là năm thứ 2 liên tiếp, đội tuyển Greenams Robotics Team 6520 của Việt Nam tham gia giải đấu này.

>> Thành tích của GreenAms Robotics Team 6520 tại FIRST Robotics Championship 2017

Cuộc thi First Robotics là sự kiện lớn về khoa học, kỹ thuật dành cho lứa tuổi thanh thiếu niên có thêm cơ hội để thể hiện năng động, sáng tạo và tiến bộ kỹ thuật của mình. Bắt đầu từ năm 2015, cuộc thi FIRST Robotics đã trở thành giải đấu thường niên hàng năm, thu hút hơn 50 quốc gia tham dự.

Cuộc thi First Robotics năm nay diễn ra trong 2 ngày từ 12-13/3/2018, thu hút hơn 40 đội tuyển đến từ hơn 30 quốc gia khác nhau tham dự. Các học sinh có độ tuổi từ 14 - 18 thuộc các đội khác nhau sẽ được bốc thăm và chia bảng thi đấu theo từng cặp đấu. Tại giải đấu, các tuyển thủ sẽ phải sử dụng bảng điều khiển cầm tay để điều khiển robot thực hiện các động tác khó, linh hoạt nhằm ghi điểm như ném hộp vào rổ, vận chuyển bánh xe hay leo dây… Bên cạnh đó, ban giám khảo sẽ đi kiểm tra, phỏng vấn và chấm điểm từng đội tuyển dựa trên các tiêu chí khác nhau.

Khác với các cuộc thi robot khác, First Robotics không phải là giải tranh đấu đối kháng giữa các robot mà là một cuộc chơi được thiết kế dành cho các đội giống như các giải đấu thể thao. Các đội thi được hướng dẫn cách làm việc theo nhóm, giúp đỡ và hợp tác lẫn nhau, cũng như tăng cường tính chuyên nghiệp, ăn ý giữa các thành viên. Cuộc thi này đặt tiêu chí an toàn lên hàng đầu và các đội không được phép làm hỏng robot của đội khác trong quá trình thi đấu.

GreenAms Robotics Team 6520 là đội tuyển - câu lạc bộ robotics đầu tiên của trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam và của Việt Nam tham dự cuộc thi FIRST Robotics Competition (FRC) quốc tế dành cho học sinh THPT.

Đội GreenAms Robotics Team 6520 khởi hành tại sân bay Nội Bài 

Trong giải đấu First Robotics năm 2017, đội GreenAms Robotics Team 6520 mặc dù không đạt được thứ hạng cao nhất nhưng với màn trình diễn được đánh giá xuất sắc trong việc truyền cảm hứng về STEM tới cộng đồng, đã nhận được giải Rookie Inspiration - Đội "tân binh" truyền cảm hứng, giải thưởng vô cùng ấn tượng dành cho các đội năm đầu tiên tham gia.

Hôm nay, đội GreenAms 6520 đã trải qua ngày thi đầu tiên của mình. Toàn đội đã vượt qua những khó khăn, thử thách để giành được 3 trận thắng. 

Xin chúc đội tuyển GART 6520 sẽ gặt hái được nhiều thành công trong ngày thi kế tiếp.

Ban Biên Tập

Ảnh: GreenAms Robotics Team 6520