The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Mock Trial 2017: Phiên toà mô phỏng của Amser

Post by: webams | 04/01/2018 | 3472 reads

Vào lúc 14 giờ ngày 03/01/2018, tại hội trường 200 chỗ, phiên toà mô phỏng xét xử về vụ án phá hoại cơ sở vật chất tại trường học đã diễn ra với sự góp mặt của hơn 200 người tham dự. Phiên toà đã gióng lên chuông báo động về bạo lực học đường và những tác hại tới những nạn nhân của vấn nạn này.

Phiên toà xoay quanh vụ án với nghi phạm số 1 là Casey Campbell, một học sinh trung học khép kín, kì quặc và ngại giao tiếp với mọi người. Chính bởi vậy, dưới áp lực, đè nén từ việc bị bạo lực, trêu chọc và cô lập ở trường, nghi phạm đã có hành động bột phát, nông nổi: đặt bom tại trường học dù bất thành. Hành động này đã gây rối loạn an ninh trật tự xã hội, ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống nhân dân. Trong phiên toà, hội đồng xét xử sẽ đưa ra quyết định về tội trạng của nghi phạm.

 Khai mạc sự kiện, bạn Nguyễn Ngọc Phương Mai, trưởng ban tổ chức Mock Trial 2017 đã chia sẻ về quá trình chuẩn bị của toàn thể thành viên Ban tổ chức.

Mở đầu phiên toà, bạn Phạm Phương Chi từ đội công tố và bạn Đặng Ngọc Linh Trang từ đội luật sư đã đưa ra lời mở đầu. Qua phần mở đầu, người xem có thể thấy được nội dung sơ lược của vụ án phá hoại cơ sở vật chất nhà trường.

 Bạn Phạm Phương Chi bên đội công tố đưa ra lời mở đầu

Tiếp theo, từng thành viên của đội ngũ luật sư và công tố thẩm vấn bị cáo, nguyên đơn và nhóm nhân chứng của vụ việc này. Qua hoạt động thẩm vấn, sự thật đã được đưa ra ngoài ánh sáng, cán cân công lý đã được giữ vững và hơn cả, người tham dự đã nhận ra thông điệp sâu sắc đằng sau vụ án: Nạn bạo lực học đường đã và đang để lại những ảnh hưởng tiêu cực cho các nạn nhân nói riêng và toàn xã hội nói chung. Chính điều này cũng sẽ là tác nhân biến những nạn nhân của bạo lực học đường trở thành tội phạm.

Nhân chứng tuyên thệ trước phiên tòa xét xử

Luật sư đưa ra lời kết luận sau phiên thẩm vấn

Phiên tòa vỗ tay chúc mừng chiến thắng của đội luật sư

Khép lại phiên toà xét xử, phán quyết đã nghiêng về bị cáo, với chiến thắng vang dội dành cho đội luật sư. Dẫu vậy, những dư âm của phiên toà vẫn còn mãi, như lời nhắc nhở từng cá nhân, đặc biệt là các học sinh sinh viên trong cộng đồng cùng chung tay chống lại tệ nạn học đường.

Phóng viên: Nguyễn Tường Minh - Trung 1619

 

Ảnh: Puzzle Ams