The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Thầy và trò trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam tích cực phòng chống dịch virus Corona

Đưa lên bởi: webams | 01/02/2020 | 2654 lượt xem
Dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) được phát hiện lần đầu tiên tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc vào tháng 12/2019. Đến nay dịch bệnh đã lan ra nhiều thành phố của Trung Quốc và 26 quốc gia, vùng lãnh thổ (bên ngoài lục địa Trung Quốc) ghi nhận trường hợp mắc.

Những số liệu cập nhật về tình hình bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus nCoV đến 18h50 ngày 1-2-2020:

 - Số người mắc bệnh trên thế giới: 12.024 trường hợp, 259 người tử vong.

- Tính đến 1/2/2020: Việt Nam đã có 06 trường hợp mắc nCoV. Trong đó: 02 cha con người Trung Quốc (01 người đã khỏi); 03 công dân Việt Nam đều trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc; 01 công dân Việt Nam là lễ tân có tiếp xúc gần với 2 cha con người Trung Quốc.

Với diễn biến phức tạp của dịch bệnh do virus Corona gây ra, BGH Nhà trường đã chỉ đạo tiến hành các biện pháp để ngăn ngừa, phòng chống bệnh dịch:

- Tuyên truyền phòng chống dịch theo công văn hướng dẫn của Sở GD&ĐT Hà Nội.

>> Công văn tăng cường phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do Virus Corona của Sở GD&ĐT Hà Nội

>> Hướng dẫn phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV của Sở Y tế Hà Nội

Chiều 1/2/2020 Nhà trường đã tiến hành phun thuốc khử khuẩn toàn trường

- Khử khuẩn lớp học, các phòng ban, cầu thang, hành lang, nền nhà, tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, ngoại cảnh... bằng thuốc sát khuẩn Cloramin B vào chiều thứ 7 1/2/2020.

- Nhắc nhở các lớp chủ động tổng vệ sinh lớp học, học sinh đeo khẩu trang, mang theo nước rửa tay sát khuẩn, nước súc miệng, nước ấm để uống. Học sinh chủ động nghỉ học khi có dấu hiệu ho, sốt, khó thở. Bảo đảm các điều kiện về trang thiết bị, nhân viên y tế, ... để phòng chống dịch.

- Theo dõi sĩ số lớp, báo cáo các trường hợp nghỉ học ngay sau tiết 1 cho phòng y tế. Theo dõi sát diễn biến tình hình sức khỏe của học sinh, giáo viên, nhân viên đến trường hàng ngày. Kịp thời thông báo cho gia đình đón học sinh về nếu học sinh có biểu hiện bị sốt hoặc thông báo kịp thời cho cơ quan chức năng nếu nghi ngờ về bệnh.

- Ban giám hiệu Nhà trường, phòng y tế đã gửi đến cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh bản khai thông tin theo mẫu về yêu cầu tất cả các giáo viên nhân viên, học sinh đã đi đến vùng nghi có dịch tại Trung Quốc trong 15 ngày trở lại đây kê khai đầy đủ thông tin, theo dõi sức khỏe để có phương án kịp thời nếu bị ốm, sốt.

- Hạn chế các hoạt động tập thể đông người, tăng cường tuyên truyền nâng cao ý thức phòng chống dịch cho giáo viên, học sinh, Cha mẹ học sinh.

Ban biên tập

Đọc nhiều nhất

Đăng bởi: webams | 25/06 | 16,492 lượt xem
Đăng bởi: webams | 29/12 | 15,408 lượt xem