The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam phun thuốc khử khuẩn phòng chống dịch Corona

Đưa lên bởi: webams | 01/02/2020 | 2023 lượt xem

Ngay từ đầu giờ chiều nay, trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam đã tiến hành phun thuốc Cloramin B 25% để khử khuẩn tại tất cả các phòng học, phòng chức năng, cầu thang, tay nắm cửa, khuân viên trường...

>> Thông báo về việc tổng vệ sinh môi trường và khử trùng, phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona

Theo chỉ đạo của Ban giám hiệu Nhà trường việc tiến hành phun thuốc được thực hiện ngoài giờ học của học sinh đảm bảo an toàn, học sinh không bị dị ứng, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Trước khi tiến hành khử khuẩn, tất cả các lớp học, các phòng ban, hành lang... đều được tiến hành vệ sinh sạch sẽ. 

Ngoài bàn ghế, sàn nhà, các cánh cửa, nắm đấm cửa, lan can hành lang cũng là khu vực được đặc biệt chú ý khi làm vệ sinh vì có nguy cơ tiềm ẩn nhiều vi khuẩn.

Nhân viên dịch tễ phun thuốc ngoài hành lang lớp học

Các lớp học được phun thuốc khử khuẩn ở mọi ngóc ngách

Hội trường 700, hội trường 200 và các phòng ban cũng được phun thuốc khử khuẩn 

Với tinh thần phòng bệnh hơn chữa bệnh, việc phun thuốc khử khuẩn, vệ sinh lớp học là rất cần thiết. Ngoài việc vệ sinh trường lớp, để phòng tránh dịch bệnh do virus Corona, Nhà trường cũng khuyến cáo các em học sinh, thầy cô giáo đeo khẩu trang khi đến lớp, giữ ấm cơ thể, vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, súc họng bằng nước sát khuẩn miệng để phòng bệnh viêm phổi; cần che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp... Hàng ngày, các lớp thực hiện việc theo dõi sĩ số và diễn biến tình hình sức khỏe học sinh, giáo viên tại trường, phát hiện sớm trường hợp mắc bệnh, nghi ngờ mắc bệnh dịch; tất cả các trường hợp sốt đều phải nghỉ học, nghỉ làm việc và đến cơ sở y tế để khám, điều trị và thông tin với nhà trường kết luận của cơ quan y tế.

Ban biên tập