Thí sinh thi lớp 10 THPT học tập quy chế, tránh sai sót

Post by: webams | 07/06/2016 | 10763 reads

Sáng 7/6, các thí sinh đã tập trung tại điểm thi vào lớp 10 các trường Trung học phổ thông trên địa bàn Hà Nội để học tập quy chế, nội quy trường thi.

Kỳ thi tuyển sinh vào THPT năm nay, Thành phố Hà Nội có hơn 75.000 thí sinh dự thi, giảm khoảng 4000 thí sinh so với năm trước. Thành phố đã bố trí 154 điểm thi, với hơn 9.000 giám thị.

Để chuẩn bị cho kì thi, từ ngày 30/5- 3/6, 15 đoàn thanh tra của Sở GD&ĐT Hà Nội đã kiểm tra “điểm nóng” cơ sở vật chất ở các điểm thi. Đến 18h ngày 3/6, tất cả các tồn tại trên đã được khắc phục.

Được biết vào chiều 6/6, Trưởng Ban chỉ đạo thi thành phố Hà Nội - Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Văn Quý đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi tại một số điểm thi tuyển sinh vào lớp 10. Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đánh giá cao tinh thần chủ động, nghiêm túc triển khai công tác chuẩn bị cho kỳ thi, đặc biệt là việc các trường THCS trên địa bàn quận đã huy động, tạo điều kiện cho 100% học sinh lớp 9 đăng ký dự thi vào lớp 10 THPT.

Theo lịch tuyển sinh vào lớp 10 THPT của Hà Nội, sáng 7/6, các điểm thi tổ chức học quy chế thi cho thí sinh, thông báo Bảng ghi tên dự thi để thí sinh kiểm tra, báo cáo sai sót cho điểm thi.

Người nhà và phụ huynh xem phòng thi ở Trường THPT Quang Trung, Hà Nội (ảnh: V.Chung).
Học sinh và phụ huynh xem phòng thi ở Trường THPT Quang Trung, Hà Nội (ảnh: V.Chung).

Ngày 8/6, thí sinh sẽ thi hai môn Toán và Tiếng Việt. Với những thí sinh thi chuyên sẽ thi các môn chuyên vào hai ngày (9 – 10/6). Năm học 2016-2017, Hà Nội tiếp tục thực hiện tuyển sinh vào lớp 10 THPT bằng phương thức xét tuyển kết hợp với thi tuyển.

Phần xét tuyển là kết quả học tập và rèn luyện của học sinh ở cấp THCS đã được các nhà trường hoàn thành trong tháng 5 vừa qua.  Toàn bộ dữ liệu điểm của từng học sinh lớp 9 cũng đã được công bố công khai, để học sinh tự kiểm tra, đồng thời tạo sự giám sát chéo lẫn nhau.

Lịch thi vào lớp 10 tại Hà Nội năm học 2016-2017

Ngày 21/6, các trường THPT công lập và chuyên công bố điểm xét tuyển tại trường nguyện vọng 1 và nguyện vọng 1 chuyên tại các trường.

21/6 -28/6: Các cơ sở giáo dục nhận đơn phúc khảo của học sinh và nộp về phòng giáo dục đào tạo.

22/6: Công bố điểm chuẩn vào lớp 10 chuyên.

22/6- 23/6: Trả hồ sơ và Giấy báo kết quả tuyển sinh vào lớp 10 cho học sinh.

22/6- 24/6: Nhận hồ sơ của học sinh trúng tuyển vào lớp 10 THPT chuyên.

23/6 -25/6: Nhận hồ sơ của học sinh trúng tuyển vào lớp 10 THPT công lập.

Thí sinh lưu ý:

Nếu đến muộn quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài không được dự thi. Khi nộp bài thi, phải ghi rõ số tờ giấy thi đã nộp, ký xác nhận vào phiếu thu bài thi. Trường hợp không làm được bài cũng phải nộp giấy thi nhưng không nộp giấy nháp.

Có thể được ra khỏi phòng thi sau khi hết 2/3 thời gian làm bài của môn thi. Trước khi ra khỏi phòng thi phải nộp bài thi kèm theo đề thi, giấy nháp.

Trong trường hợp đặc biệt, thí sinh được ra khỏi phòng thi khi được phép của giám thị trong phòng thi và phải chịu sự giám sát của giám thị ngoài phòng thi.