The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Thành tích rực rỡ của các Amsers trong cuộc thi HASEF lần thứ 8

Đưa lên bởi: webams | 01/12/2018 | 2649 lượt xem

Sáng ngày 30/11, Sở GD&ĐT Hà Nội đã tổ chức lễ tổng kết cuộc thi HASEF lần thứ 8. Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam có 8 dự án dự thi, tất cả các dự án đều đạt giải.

HASEF là cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học trên địa bàn thành phố Hà Nội. Qua 7 năm tổ chức, cuộc thi thực sự mang lại ý nghĩa to lớn, là nơi khơi nguồn cho nhiều sáng tạo về khoa học, kỹ thuật. Cuộc thi cấp Thành phố đã chọn ra được nhiều đề tài khoa học dự thi và đạt giải cao tại các cuộc thi cấp quốc gia (VISEF) và quốc tế (INTEL ISEF).

Tiếp nối thành công của 7 kì thi HASEF trước, cuộc thi năm nay với thông điệp “Khoa học để tạo ra sự đổi mới” diễn ra từ ngày 28-30/11 là cơ hội để học sinh thủ đô giới thiệu những đề tài khoa học xuất sắc tới bạn bè, thầy cô, các nhà khoa học và những chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực nghiên cứu. Cuộc thi HASEF lần thứ 8 quy tụ 91 đề tài, sản phẩm ở 22 lĩnh vực của 175 học sinh đến từ 57 trường. Đây là những đề tài xuất sắc được Ban tổ chức và Hội đồng giám khảo các lĩnh vực lựa chọn từ gần 300 đề tài, sản phẩm được các cơ sở gửi về.

Các Amsers dự thi kì thi HASEF 2018 cùng các thầy cô giáo

Trong cuộc thi năm nay, trường THPT chuyên Hà Nội- Amsterdam có 8 dự án dự thi, tất cả các dự án đều đạt giải, trong đó có 4 giải nhất, 3 giải nhì, 1 giải ba.

Học sinh Phạm Lê Mây và Nguyễn Khánh Chi bên cạnh dự án của mình

Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Trần Xuân Hà trao Giấy khen của Sở GD&ĐT cho các đề tài đoạt giải Nhất

4 giải nhất thuộc về các dự án: “Sử dụng nguyên lý giao thoa sóng âm điều khiển vật trong không gian và phân tách hạt vật chất” của học sinh Nguyễn Minh Hằng (12 Lý 2) và Nguyễn Đắc Hoàng (12 Pháp 2); dự án “Chế tạo hợp chất cơ kim có tính từ trên nền Polymer liên kết Polyurethane để xử lý hợp chất hữu cơ dị vòng 1,2-APP” của học sinh Nguyễn Hoàng Tùng Lâm (12 Toán 1) và Nguyễn Cẩm Nhung (11 Sinh); dự án “Nghiên cứu mô hình sàng lọc phát hiện sớm bệnh và người mang gen gây bệnh trong gia đình bệnh nhân bị bệnh cơ tim phì đại” của học sinh Phạm Lê Mây (11 Sinh) và Nguyễn Khánh Chi (10 Sinh) và dự án  “Nghiên cứu cải tiến độ bền, tính hấp dẫn của bả gián dạng gel kiểm soát gián” của học sinh Nguyễn Huy Phúc (11 Sinh) và Lê Nhật Minh (11 Lý 2)

Ảnh: Học sinh Đoàn Nhật Hồng và Đào Thu Trang bên cạnh các cô giáo Trần Thu Hương và cô giáo Nguyễn Thùy Linh 

PGĐ Sở GD&ĐT Hà Nội Lê Ngọc Quang trao Giấy khen cho các học sinh có đề tài đoạt giải Nhì

Chủ nhân của 3 giải nhì là các học sinh: Trần Viết Minh Hoàng (12 Sinh) và Nguyễn Đức Bình (11 Lý 2) với dự án “ Nghiên cứu chế tạo thiết bị thông minh ứng dụng chăm sóc cây trồng trong nhà và cây trồng in vitro giai đoạn vườn ươm”; hai học sinh lớp 11 Toán 1 Nguyễn Minh Hùng và Lê Chí Bách với dự án “Nghiên cứu cacbon xốp từ vỏ trấu ứng dụng trong nguồn tích trữ năng lượng” và hai cô gái Đoàn Nhật Hồng (11 Sinh) và Đào Thu Trang (11 Hóa 1) với dự án “Tuyển chọn một số chủng vi khuẩn biển có khả năng phân hủy bao bì polyethylene”.

PGĐ Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Xuân Tiến trao Giấy khen cho các học sinh đoạt giải Ba.

Giải ba đã được trao cho dự án “Nghiên cứu sử dụng thuật toán đánh giá tương đương bộ xét nghiệm định lượng kẽm trong tinh dịch nhằm chuẩn đoán vô sinh nam” của học sinh Nguyễn Hoàng ( 11 Trung) và Hoàng Ngọc Mai (11 Anh 1).

Thay mặt ban biên tập web, xin chúc mừng các bạn học sinh trường THPT chuyên Hà Nội- Amsterdam đã đạt thành tích cao trong kì thi HASEF lần thứ 8. Hy vọng các bạn luôn cố gắng nỗ lực để tiếp tục giành được những giải cao các đấu trường tri thức trong nước và quốc tế.

PV: Nguyễn Phạm Nhật Linh – Trung 1821

Ảnh: Nhân vật cung cấp