The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Tâm sự của thầy cô ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11

Đưa lên bởi: webams | 19/11/2019 | 772 lượt xem

Đất nước ta luôn tự hào vì có truyền thống tôn sư trọng đạo. Nghề giáo là một nghề cao quý luôn được coi trọng và ca ngợi. Dạy học, hay còn được gọi là công việc trồng người, rất quan trọng. Phải có những người thầy giáo, cô giáo tận tụy với học sinh, hết lòng với nghề thì mới có thể nuôi dưỡng được những mầm non tương lai và đào tạo ra nhiều thế hệ trẻ giúp ích cho nước nhà. Họ đã, đang và sẽ gánh trên vai một trách nhiệm cao cả và luôn sẵn sàng cống hiến hết mình cho sự nghiệp dạy học. Nhân dịp ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 đang tới gần, phóng viên của câu lạc bộ Ams Wide Web có một cuộc nói chuyện ngắn với thầy Nguyễn Văn Mạnh - giáo viên bộ môn Quốc Phòng để được thầy chia sẻ về cảm nhận của mình trong những ngày này. 


 

Phóng viên (PV): Em chào thầy ạ. Lời đầu tiên, xin phép thầy cho em được gửi lời cảm ơn vì thầy đã tạo điều kiện cho em lắng nghe những chia sẻ của thầy trong những ngày gần đây ạ. Vậy thầy có cảm xúc như thế nào khi không khí Ngày lễ tri ân Nhà giáo Việt Nam 20-11 đang đến rất gần ạ?

 Thầy Mạnh (TM): Thầy cảm thấy rất vui vì ngày lễ tri ân thầy cô đang đến gần và cho dù đã trải qua bao nhiêu ngày 20-11 đi chăng nữa thì thầy vẫn luôn cảm thấy rất mong đợi và háo hức trong những ngày này. 

PV: Trong tuần lễ tri ân ngày Nhà giáo Việt Nam này,thầy thấy các bạn học sinh có những thay đổi gì so với những ngày trước không ạ? 

TM: Có chứ. Trong mấy ngày này các bạn ý xúm lại gửi lời chúc mừng. Có lớp còn tặng quà. Nhiều lớp cũng có những món quà và tấm thiệp rất đáng yêu và dễ thương. Trông xinh lắm. 

PV: Em thưa thầy, đối với một giáo viên đã công tác tại trường một thời gian khá lâu tại trường như thầy, 20-11 năm này có gì thay đổi so với những năm trước ạ? 

TM: Nếu mà nói về khác hơn thì chắc là có nhiều lớp chúc mừng thầy hơn thôi. 


PV: Tâm trạng của thầy bây giờ so với những ngày đầu đến trường có gì thay đổi ạ? Và thầy nhận xét như thế nào về thế hệ học trò chúng em bây giờ ạ? 

TM: Thầy cảm thấy mọi cảm xúc vẫn như vậy thôi, không khí vẫn rộn ràng như cũ. Chỉ có học sinh là thay đổi thôi. Các bạn học sinh bây giờ năng động hơn, công nghệ hơn ngày trước nhiều. Các bạn cũng cởi mở hơn nữa, gần gũi và chia sẻ với thầy cô nhiều hơn nhưng mà bên cạnh đấy thì cũng có những bạn kỉ luật và ý thức chưa thật tốt, còn chưa nghe lời thầy cô lắm. 

PV: Vậy nhân dịp ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, thầy có hi vọng, mong muốn gì dành cho bản thân mình hay muốn nhắn gửi đến các bạn học sinh không ạ? 

TM: Thầy mong các em học sinh đừng nghỉ tiết nữa, vì sắp thi học kì rồi. Bên cạnh đấy, các em học sinh trong những ngày này, hãy gửi lời những lời chúc chân thành nhất đến với thầy cô giáo của mình, đó chính là món quà mà thầy cô mong nhận được ở các em hơn bất cứ điều gì khác. 

PV: Vâng, những câu hỏi của em đến đây là hết ạ. Thay mặt câu lạc bộ Ams Wide Web, em xin gửi lời chúc sức khỏe đến thầy và chúc thầy có một ngày lễ tri ân thật đáng nhớ ạ. Em cũng xin một lần nữa cảm ơn thầy vì đã nhận lời chia sẻ với em ạ. 

TM: Thầy cảm ơn em. 

Qua lời chia sẻ của thầy Mạnh, chúng ta có thể nhận ra rằng thầy cô luôn mong cho chúng ta những điều tốt đẹp và thầy cô luôn muốn nhận lại từ các học sinh là sự chân thành, yêu thương chứ không phải bất cứ thứ vật chất phù phiếm nào đó. Thay mặt câu lạc bộ Ams Wide Web, em xin chúc các thầy cô giáo có một ngày lễ tri ân thật vui vẻ và ý nghĩa. 

PV: Lê Hà Linh - Pháp 2 1720