The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Phỏng vấn Chủ tịch CLB HAMAC Nguyễn Hà Trang

Đưa lên bởi: webams | 20/10/2019 | 2267 lượt xem

Trong không khí vui tươi chào đón ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, phóng viên Ams Wide Web đã có cuộc phỏng vấn ngắn thú vị với một nữ Amser đặc biệt, bạn Nguyễn Hà Trang lớp 11 Pháp 2, Chủ tịch CLB HAMAC nhiệm kỳ 2019-2020. Hà Trang là chủ tịch nữ thứ hai kể từ khi thành lập CLB, đây là một điều hiếm hoi của CLB võ thuật duy nhất và lớn nhất trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam. Cùng tìm hiểu xem cô gái mạnh mẽ này có gì thú vị nhé?

PV: Chào Hà Trang, với cương vị là chủ tịch nữ thứ hai trong lịch sử HAMAC, bạn gặp những khó khăn và thách thức gì trong việc điều hành một CLB “nam tính” như vậy?

 

Hà Trang (HT): Với tính chất là 1 CLB võ thuật, đây là bộ môn nhiều yêu cầu đối với người tập và đòi hỏi kỹ thuật cao. Học võ theo mình không chỉ là học đánh đấm như mọi người vẫn lầm tưởng, mà còn học cách làm người. Đó là khó khăn với bất cứ vị chủ tịch bào của HAMAC, không riêng gì chủ tịch nữ là mình.

 

PV: Trong nhiệm kỳ này, bạn muốn đem đến làn gió mới nào cho CLB của mình?

 

HT: Từ khi còn là một thành viên ban chuyên môn HAMAC, mình luôn mong muốn HAMAC trở nên quy củ và chuyên nghiệp hơn trong mọi hoạt động, vì vậy, trên cương vị chủ tịch, hình ảnh HAMAC nghiêm túc, nhiệt huyết, tràn đầy năng lượng là hình ảnh mình đã, đang và sẽ luôn hướng tới. Hơn nữa, đâu phải cứ là CLB võ thuật thì sẽ thiếu thân thiện hay trông nghiêm trọng nhỉ? Mình muốn mọi người nhớ đến HAMAC với tình đồng đội sâu sắc, những bài quyền uyển chuyển và những cú parkour siêu ngầu!

 


Chủ tịch HAMAC nhiệm kỳ 2019-2020 Nguyễn Hà Trang

 

PV: Có nhiều cô gái với nhiều tài năng, trí thông minh, nhưng họ lại suy nghĩ rằng họ sống trong một xã hội nam quyền, và dù có cố gắng như thế nào cũng không được công nhận, đánh giá cao. Bạn nghĩ sao về điều này?

 

HT: Theo mình, trong thời đại ngày nay, xã hội nam quyền đã gần như không còn tồn tại. Phụ nữ có mặt trong nhiều lĩnh vực đời sống xã hội, kể cả những lĩnh vực từ lâu luôn được coi là thế mạnh phái nam như thể thao hay khoa học tự nhiên, cùng với đó, có rất nhiều cơ hội thể hiện bản thân. Nhưng chính những suy nghĩ tiêu cực như trên khiên các bạn nữ đó không khai thác được hết khả năng của mình. Mình luôn nghĩ rằng, mình cứ luôn cố gắng làm tốt nhất có thể, còn người khác có nhìn ra không thực sự không quan trọng đến thế, quan trọng là đã dám thử và cố gắng. Hơn nữa, chúng ta có thể vụt mất nhiều cơ hội đáng giá trong cuộc sống vì những suy nghĩ như vậy đó. Nên là hãy luôn cố lên nhé các cô gái.

 

PV: Quả là những suy nghĩ sâu sắc của một vị Chủ tịch. Ngày 20/10 sắp tới, cậu có lời chúc gì gửi đến tập thể giáo viên nữ và nữ sinh trường Ams không nhỉ?

 

HT: Ngày 20/10 sắp tới, mình xin chúc các cô giáo luôn xinh đẹp, khoẻ mạnh , nhiệt huyết, khẳng định được vị thế bản thân trong mọi lĩnh vực. Còn các bạn nữ luôn toả sáng, vui vẻ, sống với đam mê, dù đam mê đó có “nam tính”

 

PV: Cảm ơn Hà Trang vì cuộc nói chuyện vừa rồi. Chúc bạn một năm thật thành công trên cương vị Chủ tịch nhé!

PV : Lương Nguyệt Khánh – Pháp 2 1821

Ảnh: Nhân vật cung cấp


 

Đọc nhiều nhất

Đăng bởi: webams | 15/04 | 110,677 lượt xem
Đăng bởi: admin | 17/04 | 93,676 lượt xem
Đăng bởi: Anhnh | 05/01 | 41,075 lượt xem
Đăng bởi: webams | 12/03 | 39,607 lượt xem