The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Lễ khai mạc kì thi Toán học Hà Nội mở rộng lần thứ 16 - HOMC 2019

Đưa lên bởi: webams | 04/04/2019 | 508 lượt xem

Sáng ngày 3/4/2019, tại trường THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam đã diễn ra lễ khai mạc kì thi HOMC lần thứ 16 năm 2019

 

Kì thi HOMC năm nay diễn ra trong 3 ngày từ 3/4/2019 đến 5/4/2019 với hai bảng là bảng A (Quốc tế) và B (Trong nước). Năm nay kì thi có 14 đoàn Quốc tế và 24 đoàn Trong nước tham gia.

 

Lễ khai mạc đã diễn ra trọng thể với sự tham dự của các thầy cô giáo, các vị khách quý và đặc biệt là 14 đoàn học sinh quốc tế và 24 đoàn học sinh trong nước. Đến dự buổi lễ có TS Nguyễn Hữu Độ, thứ trưởng bộ GDĐT, - Đ/c Nguyễn Xuân Quang Phó GĐ sở Thông tin truyền thông, GS TS Nguyễn Văn Mậu, Chủ tịch hội Toán học Hà Nội, TS Chử Xuân Dũng - GĐ Sở GDĐT, Trưởng BTC Kì thi, Bà Lê Thị Oanh, hiệu trưởng trường THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam.

 

Mở đầu buổi lễ là những tiết mục đậm chất dân tộc Việt Nam. Những bài hát và điệu múa cổ truyền đã được giới thiệu tới các học sinh quốc tế tham gia kì thi. Bên cạnh đó còn là phần trình diễn ca khúc “Lighting HOMC” - ca khúc chủ đề củ kì thi HOMC. Ca từ trong sáng của ca khúc đã động viaên các thí sinh cố gắng hết mình trong những ngày thi sắp tới.

 

Thay mặt BTC kì thi, TS Chử Xuân Dũng - GĐ Sở GDĐT, Trưởng BTC Kì thi đã có bài phát biểu chào mừng các đoàn đến với HOMC 2019. Trong bài phát biểu của mình, ông nhiệt liệt chào đón các đoàn thí sinh đến với Hà Nội - thành phố của Hoà Bình tham dự kì thi năm nay. Ông cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tổ chức các kì thi toán học, các sân chơi trí tuệ. Đây là cơ hội để thế hệ trẻ Việt Nam cọ xát và nuôi dưỡng đam mê toán học.

 

Đáp lại sự chào đón của Ông Chử Xuân Dũng, TS Eduardo O.dela Cruz Jr. - trưởng đoàn Phillipines đã thay mặt các đoàn quốc tế phát biểu : “ Hôm nay là một ngày tuyệt vời để gặp những bạn học sinh trẻ tuổi đại diện chi rất nhiều thành phố và quốc gia trong kì thi HOMC 2019. Các em là những tài sản vô giá của quốc gia hướng tới sự  phát triển và thành công. Kì thi bổ ích này đã gắn kết mạnh mẽ mối quan hệ hữu nghị của các học sinh và giáo viên Việt Nam với nước bạn thông qua nhiều hoạt động ý nghĩa. Đây là cơ hội lớn cho các em học sinh và thầy cô giáo.”

 

Đại diện cho các bạn học sinh, bạn Juan Torre de Silva đến từ đoàn Tây Ban Nha đã gửi lời cảm ơn đến BTC cuộc thi. Bạn cảm thấy đây là một cơ hội quý giá để học Toán và thăm đất nước xinh đẹp như Việt Nam.

 

Kết thúc buổi lễ, đại diện BTC đã trân trọng tặng kỉ niệm chương cho các trưởng đoàn và chúc các bạn học sinh sẽ có những ngày thi suôn sẻ.

 

Thay mặt ban biên tập Website, xin chúc các bạn học sinh và các thầy cô giáo sẽ có những ngày thi và làm việc bổ ích cùng những kỉ niệm đẹp về Hà Nội.