Hội thi Giáo viên tài năng duyên dáng trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam

Post by: webams | 20/11/2015 | 11245 reads

“Makarenko – nhà giáo dục Xô Viết đã từng nói: “Trong bất kì hoàn cảnh nào, không bao giờ được quan niệm rằng công tác giáo dục chỉ giới hạn trong phạm vi lớp học...”. Đó là câu trả lời rất xuất sắc của cô giáo Phan Hồng Anh, tổ Toán - Tin trong Hội thi “Cô giáo tài năng duyên dáng” trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam diễn ra vào sáng ngày hôm qua 19/11/2015.

Nhà giáo Lê Thị Oanh - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường trao giấy chứng nhận cho cô giáo Phan Hồng Anh đạt giải Nhất

Hội thi đã diễn ra trong không khí vô cùng sôi động và tràn đầy hứng khởi với kết quả là cô giáo Phan Hồng Anh đạt giải nhất và là gương mặt đại diện cho những giáo viên tài năng duyên dáng Hà Nội – Amsterdam tham dự tiếp vào vòng thi cụm Thanh Xuân - Cầu Giấy. Quả thực, công tác giáo dục không chỉ hướng tới hai nhiệm vụ lớn là dạy tốt, học tốt mà cũng cần tham gia tích cực trong những hoạt động ngoại khóa bổ ích như chương trình này.

Nhà giáo Hồ Quốc Việt, Phó Hiệu trưởng nhà trường - Trưởng Ban giám khảo trao giấy chứng nhận cho cô giáo Lê Thái Hoa (tổ Văn), cô giáo Phạm Thị Phương (tổ Lý) đạt giải Nhì của Hội thi

Nhà giáo Dương Tú Anh, Phó Hiệu trưởng nhà trường, trao giấy chứng nhận giải Ba cho cô giáo Hoàng Thị Yến (tổ Hóa), cô giáo Nguyễn Thị Nhật (tổ Xã Hội)

Cô giáo Đặng Huyền Trang (tổ Ngoại Ngữ) nhận giải "Thí sinh có trang phục tự chọn đẹp nhất" và cô giáo Nguyễn Thị Mai (tổ Sinh - Thể) nhận giải "Thí sinh trình diễn áo dài đẹp nhất"

Hòa chung với không khí ấm áp, vui mừng của ngày lễ tri ân Thầy Cô, cuộc thi đã thắt chặt tình đồng nghiệp dưới mái trường Hà Nội – Amsterdam. Ai cũng bận việc trường, việc nhà nhưng vì cuộc thi, vì tổ, vì trường, mọi thành viên đều chung tay góp sức lên ý tưởng, chọn trang phục, lo hậu trường và diễn hết mình trên sân khấu để mang lại cho khán giả những tiết mục hấp dẫn nhất. Bảy thí sinh đến từ bảy tổ bộ môn: Văn, Toán - Tin, Lí, Hóa, Ngoại ngữ, Sinh - Thể, Xã hội là những bông hoa rực rỡ sắc màu trong vườn hoa Hà Nội – Amsterdam. Để chọn ra được gương mặt đại diện cho trường đi tiếp vào vòng sau, cuộc thi đã diễn ra qua bốn phần: trang phục áo dài, phần thi giáo viên tài năng, trang phục tự chọn và cuối cùng là phần thi ứng xử.

Mở đầu là phần thi trang phục áo dài. Tà áo dài từ lâu đã là hình ảnh mang nét đẹp truyền thống của người con gái Việt. Cũng chính vì lẽ đó, phần thi trang phục áo dài được xem là một phần thi quan trọng để tìm ra được những cô giáo xinh đẹp, duyên dáng trong những tà áo dài mềm mại, thướt tha. Trong phần thi này, mỗi thi sinh đã lựa chọn cho mình những tà áo dài với các sắc màu mang ý nghĩa khác nhau khiến sân khấu thật trang hoàng và lộng lẫy.

Cô giáo Phạm Thị Phương trong trang phục áo dài truyền thống

Cô giáo Huyền Trang trẻ trung trong tà áo dài màu hồng

Sau phần trình diễn áo dài, các thi sinh bước vào phần thi “cô giáo tài năng”. Đến với cuộc thi này, các cô giáo đã mang đến cho khán giả những tài năng rất đặc biệt và phong phú. Tiết mục nhảy của cô giáo Đặng Huyền Trang và cô giáo Hoàng Thị Yến là những tài năng mang nét cá tính rất hiện đại. Còn phong cách cổ điển lại được thể hiện trong phần biểu diễn nghệ thuật cắm hoa và viết thư pháp của cô giáo Nguyễn Thị Nhật. Những giọng hát ngọt ngào của cô giáo Lê Thái Hoa, cô giáo Phạm Thị Phương, cô giáo Nguyễn Thị Mai đã đem đến cho khán phòng một không khí ấm áp và vui nhộn. Khác với những tiết mục trước, cô giáo Phan Hồng Anh đã đưa khán giả lạc vào thế giới thần tiên, huyền ảo với màn múa rất mềm mại, uyển chuyển “Tiếng sáo quê hương”. Qua phần thi này, một lần nữa đã cho thấy những cô giáo Hà Nội – Amsterdam không chỉ giỏi về chuyên môn mà còn rất tài năng trong mọi lĩnh vực. Đó thật sự là những bông hoa xinh đẹp, rạng rỡ vừa tài năng lại rất duyên dáng.

Cô giáo Phan Hồng Anh trong tiết mục múa Tiếng sáo quê hương

Tiết mục hát của cô giáo Lê Thái Hoa

Sự duyên dáng của những cô giáo còn được thể hiện trong những trang phục mà họ đã rất tâm huyết khi lựa chọn. Sự năng động, sáng tạo, tự tin của các Amser hòa cùng với sự trẻ trung của những thanh niên Việt Nam được thể hiện trong chiếc váy màu áo xanh tình nguyện của cô giáo Đặng Huyền Trang. Những chiếc váy dạ hội lấp lánh sắc màu xanh đỏ của cô giáo Lê Thái Hoa, cô giáo Phạm Thị Phương đã đem đến cho sân khấu một không khí trang trọng, hiện đại của phương Tây. Cũng không kém phần trang trọng, các cô giáo Nguyễn Thị Mai, Phan Hồng Anh cũng đã chọn cho mình những chiếc váy dạ hội màu trắng tinh khôi và sắc hồng tươi mới của hoa anh đào. Cô giáo Nguyễn Thị Nhật lại chọn cho mình một trang phục trẻ trung trong bộ đầm dạo phố rất tươi tắn. Cô giáo Hoàng Thị Yến thì lại đưa khán giả lạc vào một khu vườn rực rỡ sắc màu mùa xuân qua bộ váy của người H’mông. Tất cả làm nên một nét đẹp chung trong bức tranh tràn đầy sức sống của ngôi trường Hà Nội - Amsterdam.

Các cô giáo trong phần thi ứng xử

Kết thúc cuộc thi là phần ứng xử của các thí sinh xuất sắc đã lọt qua các vòng thi hết sức gay cấn. Trong phần thi này, các cô giáo đã thể hiện được sự tài năng của mình trong những cách ứng xử rất thông mình, khéo léo, hợp tình hợp lí, chinh phục được ban giám khảo vô cùng khó tính. Sự khéo léo trong việc xử lí các tình huống sư phạm mà giám khảo đưa ra cho các thí sinh cho thấy những cô giáo của trường Hà Nội – Amsterdam không chỉ giỏi việc trường mà còn rất đảm việc nhà; không chỉ là người giáo viên ưu tú trong công việc mà còn rất hài hòa trong đối xử với đồng nghiệp và học sinh. Nét đẹp của các cô giáo không chỉ toát lên từ sự duyên dáng qua diện mạo bên ngoài mà còn ở sự tài năng trong các lĩnh vực khác, và trên hết vẻ đẹp đó chính là cái tâm hết lòng vì sự nghiệp trồng người.

Xem thêm: Ảnh Hội thi cô giáo Tài năng duyên dáng tại đây

Nguyễn Thanh Hải (GV Văn)