The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Phỏng vấn em Jo Hanul, học sinh quốc tế đầu tiên tại trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam

Post by: webams | 21/09/2019 | 3264 reads

Trong năm học 2019 – 2020, trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam rất hân hạnh khi được chào đón em học sinh người Hàn Quốc đầu tiên, em Jo Hanul theo học chương trình Song bằng tú tài dành cho khối THCS. Hôm nay, hãy cùng Ams Wide Web lắng nghe những chia sẻ về lý do em chọn Ams là nơi đồng hành trong bốn năm học THCS và những kỉ niệm của em cùng với lớp 6 Manchester nhé.

PV: Trước tiên thì xin cảm ơn Hanul đã dành thời gian tham gia buổi phỏng vấn ngày hôm nay. Năm học mới 2019 – 2020 cũng đã bắt đầu, không biết em có thể chia sẻ cho Ams Wide Web về những trải nghiệm của em với lớp 6 Manchester được không nhỉ?

Jo Hanul: Em thấy các bạn lớp 6 Manchester rất hòa đồng với em. Chúng em đã có nhiều kỉ niệm như cùng đến nhà nhau để làm bài tập nhóm hay thỉnh thoảng em cũng mời các bạn đến nhà em chơi nữa ạ. Còn khi ở trường, vào các giờ ra chơi thì chúng em hay xuống chơi đá bóng.

Jo Hanul cùng bạn bè trong một bữa ăn tại nhà

PV: Vậy lý do em lựa chọn chương trình học Song bằng tú tài ở Ams là gì?

Jo Hanul: Theo như gia đình em đã tìm hiểu thì trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam có chương trình học rất tốt và rất nổi tiếng về chất lượng dạy và học ở Việt Nam, vì vậy nên em đã quyết tâm nỗ lực để khoác lên mình bộ đồng phục trường Ams trong những năm học THCS. Tuy nhiên thì tỉ lệ cạnh tranh của hệ Song bằng tú tài thấp hơn so với hệ thường nên em thi vào hệ Song bằng ạ.

 

PV: Theo em, chương trình học Song bằng tú tài có điểm gì khác biệt với chương trình học phổ thông?

Jo Hanul: Em nghĩ là khi học hệ Song bằng thì em có điều kiện để em tập trung học môn Tiếng Anh, bởi ngoài việc được học Tiếng Anh với giáo viên nước ngoài thì còn có rất nhiều môn học được giảng dạy bằng Tiếng Anh như Toán và Khoa học.

 

PV: Điều gì ở Ams khiến em ấn tượng nhất?

Jo Hanul: Điều khiến em ấn tượng nhất là các thầy cô giáo rất hiền và em còn được học Tiếng Anh cùng với các thầy cô nước ngoài. Cách đánh giá và kiểm tra của trường mình cũng rất mới, chú trọng vào thực hành chứ không đơn thuần là lý thuyết. Không chỉ vậy, trường còn có cơ sở vật chất rất hiện đại, đặc biệt là các trang thiết bị phục vụ cho các môn thể thao như là sân bóng rổ, sân bóng đá và sân bóng tennis.

Jo Hanul chụp ảnh cùng HLV bóng đá người Hàn Quốc nổi tiếng Park Hang Seo

PV: Vậy em có lời khuyên gì dành cho các bạn cũng muốn học hệ Song bằng tú tài không?

Jo Hanul: Em nghĩ là bài thi kiểm tra đầu vào khá khó, đòi hỏi các bạn phải nghiêm túc ôn tập. Khác với hệ thường, các bạn còn phải trau dồi khả năng ngoại ngữ của mình nữa. Và bởi vì hệ Song bằng có rất nhiều môn được giảng dạy bằng Tiếng Anh nên em nghĩ nếu học chương trình Song bằng tú tài thì các bạn cũng cần phải cân nhắc về khả năng Tiếng Anh để không bị bỡ ngỡ khi vào học ạ.

Cảm ơn Jo Hanul vì đã dành thời gian tham gia buổi phỏng vấn ngày hôm nay. Thay mặt ban biên tập website, xin chúc Hanul sẽ học tập thật tốt, đạt được những mục tiêu mình đề ra và có nhiều kỉ niệm đẹp dưới mái trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam nhé.

PV: Nguyễn Phạm Nhật Linh – Trung 1821

Ảnh: Nhân vật cung cấp