The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Vũ Thanh Trung Nam tiếp tục giành huy chương Vàng Olympic Vật lí quốc tế 2015

Đưa lên bởi: webams | 12/07/2015 | 4561 lượt xem

Tiếp nối các thành tích đã đạt được, em Vũ Thanh Trung Nam trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam đã giành huy chương Vàng kì thi Olympic Vật lí quốc tế năm 2015.

Sáng 12/7, Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ Giáo dục) cho biết, 5 thí sinh Việt Nam dự thi Olympic Vật lí quốc tế năm 2015 tại Ấn Độ đều đoạt giải trong đó có 3 huy chương Vàng và 2 huy chương Bạc.

Đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Vật lý quốc tế 2015 cùng các thầy giáo.

Chủ nhân của các huy chương Vàng gồm: Vũ Thanh Trung Nam (lớp 12, Hà Nội – Amsterdam), Nguyễn Công Thành (lớp 12, chuyên Trần Phú, Hải Phòng) và Đinh Thị Hương Thảo (lớp 11, chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định).

Em Đinh Thị Hương Thảo còn nhận được giải đặc biệt là thí sinh nữ có thành tích cao nhất Olympic Vật lý quốc tế 2015.

Hai học sinh giành huy chương Bạc là Nguyễn Ngọc Khánh (lớp 12, chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An) và Nguyễn Quang Nam (lớp 11, chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội).

Theo Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, so với năm 2014 và với các nước trong khu vực, Việt Nam đã vượt lên Singapore, Indonesia và Thái Lan. Kết hợp cả Olympic châu Á năm 2015 thì đoàn Vật lý năm nay có thành tích tốt nhất từ trước đến nay.

Để đạt được kết quả thật thành công, với một huy chương Vàng trong cuộc thi, Vũ Thanh Trung Nam - Amser chuyên Lý đã vô cùng nỗ lực và cố gắng trong học tập, rèn luyện. Đây quả là một tin vui đối với không chỉ thí sinh mà còn cho tất cả các Amsers khác, và kết quả rực rỡ ấy như làm rạng danh mái trường trong dịp kỉ niệm 30 năm thành lập trường. Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam một lần nữa khẳng định vị trí quan trọng trong các cuộc thi quốc tế, trong việc học tập và rèn luyện học sinh với những kiến thức ngày càng được đổi mới và đa dạng.

 Một lần nữa, xin chúc mừng Vũ Thanh Trung Nam cũng như tất cả các bạn học sinh đã đạt thành tích cao trong kì thi Olympic Vật lý Châu Á năm 2015. Chúc các bạn sẽ ngày càng thành công hơn nữa trên con đường tương lai của mình.

 

Quang Minh Sử 14-17