STAY HOME - STAY SAFE cùng các Thầy Cô giáo và các bạn học sinh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam

Post by: webams | 05/08/2021 | 2738 reads

Những ngày vừa qua, phong trào làm video clip của các Thầy Cô giáo và các bạn học sinh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam cùng thông điệp “Stay home - Stay safe” đã nhận nhiều sự quan tâm chú ý trên mạng xã hội.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam đã có cách làm sáng tạo trong tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh. Trang website trường, các group của các Thầy Cô giáo, của các học sinh đều được tuyên truyền các nội dung chính, quan trọng trong Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, Chỉ thị 17 của UBND Thành phố Hà Nội để tất cả mọi người có thể dễ dàng tiếp cận và nắm bắt.

Các thông điệp “Stay home - stay safe - be happy”, "Ở nhà là yêu nước" được hưởng ứng mạnh mẽ. Trong tuần vừa qua, các Thầy Cô giáo, các bạn học sinh khối THPT, khối THCS đã ghi hình clip đeo khẩu trang trên nền nhạc "Covid mau đi đi" với mong muốn cổ vũ, lan tỏa tinh thần chống dịch tới đội ngũ tuyến đầu cũng như nhắc nhở mọi người hãy luôn thực hiện thông điệp 5K.

Chỉ chưa đầy 3 ngày, clip lan tỏa thông điệp “Stay home - Stay safe - Be happy” (ở nhà, giữ an toàn và luôn tươi vui) của các cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh của trường đã dựng xong.

Hưởng ứng thông điệp phòng - chống dịch an toàn "Stay Home, Stay Safe", Đoàn Thanh niên trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam còn tạo ra các clip ngắn dành tặng các tổ chuyên môn trên các ứng dụng Tiktok hay Facebook để cùng tuyên truyền các quy định phòng chống dịch, thu hút đông đảo các Cha Mẹ học sinh và học sinh, góp phần lan tỏa tinh thần chống dịch tích cực.

Thông điệp trên đi kèm với những hình ảnh do chính các Thầy Cô giáo và các bạn học sinh ghi hình tại nhà, cùng tông màu khẩu trang trắng xanh chủ đạo và logo xinh đẹp của ngôi trường gửi đến các bạn học sinh với ý nghĩa hãy tự giác nhắc nhở mọi người xung quanh tuân thủ lệnh cách ly xã hội.

Cô Phan Hồng Anh, Bí thư Đoàn trường chia sẻ: “Với mong muốn truyền tải thông điệp 5K tới mọi người, chúng tôi đã lên ý tưởng làm clip tuyên truyền. Ý tưởng nhanh chóng nhận được sự hưởng ứng của hơn 200 Thầy Cô giáo, các bạn Đoàn viên, Đội viên của trường nên chỉ một thời gian ngắn đã hoàn thành. Sử dụng âm nhạc là cách hiệu quả để tuyên truyền nâng cao ý thức phòng chống dịch cho mọi người. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp hiện nay, ở nhà và thực hiện các quy định giãn cách là góp phần chống dich".

Clip hưởng ứng của các bạn Đội viên khối THCS của trường Hà Nội - Amsterdam

Ở thời điểm hiện tại, "Stay home - Stay safe" là thông điệp đầy tích cực và hoàn toàn phù hợp với những khuyến cáo từ chính phủ tới người dân trong việc bảo vệ bản thân trước sự lây lan của virus SARS-CoV-2. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, mỗi cá nhân hãy thực hiện trách nhiệm với bản thân và xã hội bằng những hành động nhỏ, hay đơn giản chỉ là ở nhà, tuân thủ giãn cách là đã góp phần chống dịch các bạn nhé!