The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

[NHAT'18] Ngày Hội Hoạt Họa - Trở về với miền kí ức tuổi thơ

Đưa lên bởi: webams | 06/09/2018 | 1846 lượt xem

Ngày Hội Anh Tài 2018 đang dần đi đến chặng cuối. Trước khi đến với đêm chung kết để tìm ra chủ nhân của danh hiệu Most Wanted Class danh giá, các khối chuyên đã cùng nhau tham gia tiền sự kiện cuối cùng mang tên "Ngày hội Hoạt Họa". Ở đó, các nhân vật hoạt hình được mô phỏng bằng trò chơi đồng đội đầy sáng tạo. Trong không khí náo nức của ngày tựu trường, tiền sự kiện đã để lại những cảm xúc khó quên trong lòng các Amsers.

Ngay sau khi buổi lễ khai giảng trang trọng kết thúc, các Amsers từ 12 khối chuyên nhanh chóng có mặt tại sảnh BC với một tinh thần vô cùng hào hứng, sôi nổi. Mang trên mình chiếc áo khối chuyên đầy cá tính cùng với việc giơ cao ngọn cờ khối, các bạn học sinh thể hiện niềm nhiệt huyết, sự tự tin, quyết chiến quyết thắng đậm chất Amser.

Điểm đặc biệt của tiền sự kiện cuối cùng là 12 khối chuyên được chia thành 3 liên minh, đây là cơ hội để các khối chuyên thể hiện tinh thần đoàn kết, phối hợp cùng nhau mang đến chiến thắng cho liên minh mình. Liên minh xếp thứ nhất sẽ được cộng 100 điểm, đội về nhì cộng 70 điểm và thứ ba cộng 50 điểm vào điểm MWC cho tất cả các khối trong liên minh. Ngoài ra, các khối chuyên có thể tăng điểm số bằng cách tham gia cược điểm cho đội có khả năng chiến thắng cao nhất.

Ở vòng thi đầu tiên, vòng thi cá nhân, các đội sẽ phải thi đấu trong liên minh để tìm ra thứ tự xếp hạng cho khối chuyên của mình. Với hình tượng chú hươu cao cổ, Liên minh Văn - Toán - Sinh - Sử đã tham gia trò chơi Madagascar, sử dụng 3 chiếc cốc nhựa gắn chồng lên nhau để đưa quả bóng bàn vào đích. Trò chơi thoạt nhìn đơn giản này đòi hỏi sự khéo léo và uyển chuyển không hề dễ dàng. Tận dụng lợi thế của mình, các cô gái chuyên Văn xinh đẹp đã xuất sắc dành vị trí đầu tiên, đứng đầu liên minh Văn - Toán - Sinh - Sử.

Tiếp đến là liên minh Lí- Hóa- Địa- Trung thử sức cùng trò chơi Pororo. Với thử thách không hề dễ dàng là nhảy bao bố đồng thời đưa bóng nhựa vào thùng để ghi điểm, các đội chơi không hề tỏ ra lúng túng hay khó khăn. Xuất sắc ghi điểm bỏ xa các đối thủ, khối chuyên Địa giành vị trí đầu bảng trong liên minh của mình.

Là liên minh cuối cùng tham gia, nhưng ngọn lửa nhiệt huyết của Pháp- Anh- Tin- Nga không vì thế mà giảm sút. Với hình ảnh chú chim cánh cụt, liên minh đã tham gia trò chơi Ice Age được mô phỏng vô cùng sáng tạo. Để giành được điểm cho đội mình, người chơi phải hút và giữ quả bóng trước ống hút rồi di chuyển thật nhanh đến đích. Sau những phút giây căng thẳng, khối chuyên Pháp đã về đích đầu tiên một cách đầy thuyết phục.

Vòng chơi thứ 2 là vòng Liên minh- vòng chơi được mong chờ nhất, các khối chuyên thể hiện sự đoàn kết của mình với khẩu hiệu liên minh được hô vang, khiến cho không khí sảnh BC càng nóng hơn bao giờ hết.

Trò chơi đầu tiên, Rapuzel, đòi hỏi nhiều sự khéo léo và cẩn thận, để làm sao có thể dùng dây thừng đeo quanh cổ, đầu móc giữ được vòng và rồi di chuyển cùng vòng và dây tới đích. Tuy đầy thử thách, nhưng các cô gái chàng trai tỏ ra vô cùng điệu nghệ với chiến thuật đồng đội cùng sự chuẩn bị kĩ càng.

Với trò chơi Brave, người chơi phải mang theo 01 quả bóng nhựa từ vạch xuất phát cõng nhau di chuyển theo đường zigzag qua tất cả các chướng ngại vật trên đường đi từ vạch xuất phát đến vạch đích. Bằng sự phối hợp nhịp nhàng, các khối chuyên vừa thể hiện được thể lực đáng gờm, cùng kĩ thuật ném bóng chính xác, giành điểm về cho liên minh mình.

Trò chơi cuối cùng, Cinderella, thử thách các đội làm sao để hai người chơi phải nhảy lò cò từ vạch xuất phát về đích với chân trụ bị buộc, tìm được quả bóng có logo khối chuyên trong thùng để giành điểm cho liên minh mình

Sau những giờ phút căng thẳng, trong tiếng cười, tiếng cổ vũ hò reo của 12 khối chuyên, danh hiệu vô địch Ngày hội Hoạt Hoạ 2018 đã gọi tên khối chuyên Địa cùng liên minh Lí - Hóa - Địa - Trung.

Khép lại “Ngày hội Hoạt Họa”, 12 khối chuyên đã để lại một hình ảnh Amser "học hay, chơi được" đa tài, năng động, và vô cùng sáng tạo. Tiền sự kiện cuối cùng kết thúc cũng là lúc đêm chung kết Ngày Hội Anh Tài 2018 đang đến rất gần. Chúc 12 khối chuyên sẽ có sự chuẩn bị thật tốt để sẵn sàng cho một đêm chung kết thật bùng nổ và đáng nhớ.

PV: Minh Thư - Văn 1619

Ảnh: Media NHAT

        Hoài Thanh - Pháp 1720