The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Lễ ra quân dự thi First Robotics Competition

Đưa lên bởi: webams | 08/03/2017 | 1511 lượt xem

Chiều 6/3/2017 tại Hội trường 100 trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam đã diễn ra lễ ra quân và tiễn đoàn robotics của trường đi tham dự cuộc thi khu vực First Robotics Competition tại Australia vào ngày 10/3 sắp tới.

>> Cùng Amser tham dự FIRST Robotics Competition

>> Thành tích của GreenAms Robotics Team 6520 tại FIRST Robotics Championship

Tại buổi lễ có sự tham dự của các thầy cô trong Ban giám hiệu, các thầy giáo phụ trách câu lạc bộ, học sinh đội tuyển, cha mẹ học sinh trong nhóm robotics và nhà tài trợ VNPT.

 Nhà giáo Lê Thị Oanh - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Trong buổi gặp mặt, Nhà giáo Lê Thị Oanh - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã bày tỏ lòng cảm ơn tới Đại sứ quán Israel tại Việt Nam đã trao cơ hội cho nhà trường cử đoàn học sinh tham gia khóa học về robot và khởi nghiệp tại Israel để sau khi đoàn về nước đã thành lập nên CLB Green Ams Robotics Team (GART) là CLB về Robot đầu tiên của Việt Nam tham dự kì thi thiết kế về robot nổi tiếng của Mỹ là First Robotics Competition có lịch sử 28 năm thu hút sự tham gia của hàng ngàn trường phổ thông của Mỹ và thế giới (*).

Nhà giáo cũng khen ngợi các bạn học sinh trong đội đã cố gắng rèn luyện  không chỉ học hỏi về robot mà còn hình thành được các kĩ năng làm việc tập thể và rèn luyện được giá trị đạo đức và trách nhiệm về công việc mình đang làm, mục tiêu mình hướng đến và cảm ơn sự hỗ trợ của các cha mẹ học sinh, các vị phụ huynh đã luôn đồng hành và thấu hiểu sự đam mê và cố gắng của các con, cảm ơn sự hỗ trợ tích cực về cơ sở vật chất và hỗ trợ về kỹ thuật rất có giá trị của VNPT, dù không chuyên về lĩnh vực giáo dục nhưng VNPT đã luôn song hành và hỗ trợ cho sự phát triển của học sinh về tư duy làm việc, làm việc nhóm và hỗ trợ kỹ thuật và ghi nhận sự đóng góp lớn của tập thể giáo viên và nhân viên nhà trường đã hỗ trợ cho đội, những buổi làm việc dù tới tối muộn nhưng luôn với tinh thần trách nhiệm cao. Cô tự hào và đặt nhiều hi vọng vào các học sinh đã đem lại niềm vinh dự cho nhà trường bởi sự niềm đam mê và nhiệt huyết của mình, với sự hỗ trợ và ủng hộ của nhà trường, cha mẹ, các nhà tài trợ các học sinh đã dùng niềm đam mê sáng tạo của mình để biến điều không thể thành có thể, việc các em tham dự kì thi dù đoạt giải hay không đoạt giải vẫn là sự khởi đầu cho những nấc thang cao hơn. Cô kì vọng các học sinh sẽ mang bản sắc của nhà trường và đất nước bên nước bạn với ứng xử văn hóa, tôn trọng và đoàn kết với các bạn đến từ nhiều vùng đất khác nhau, học sinh tuân thủ sự hướng dẫn của giáo viên phụ trách.

Ông Dương Thành Long phó tổng giám đốc VNPT Technology cũng là một cựu Amser phát biểu và bày tỏ sự gắn kết với nhà trường trong việc hỗ trợ tối đa cho các học sinh được phát triển niềm đam mê và sáng tạo,  bày tỏ lòng cảm ơn với nhà trường và sự cố gắng của các học sinh, và chúc đội tuyển đạt thành tích cao trong cuộc thi.

Thầy Nguyễn Đình Vinh - Phó hiệu trưởng nhà trường và là giáo viên phụ trách đoàn đã bày tỏ lòng cảm ơn tới nhà trường, cha mẹ học sinh và nhà tài trợ. Thầy sẽ cùng đoàn quyết tâm cố gắng để mang lại vinh dự cho nhà trường.

Đội trưởng đội Robotics Hồ Minh Lộc đã lên cám ơn sự hỗ trợ của nhà trường, nhà tài trợ, thầy giáo phụ trách và cha mẹ hứa quyết tâm và cố gắng thi tốt và sau này trở về sẽ là các leader hỗ trợ cho các em khóa sau. Đại diện phụ huynh học sinh cũng bày tỏ lòng cảm ơn tới nhà trường, nhà tài trợ và cùng hứa sẽ luôn đồng hành cùng các học sinh không chỉ trong cuộc thi mà còn nhiều dự án tương lai.

Em Hồ Minh Lộc - Đội trưởng đội Robotics cảm ơn các thầy cô giáo, cha mẹ và nhà tài trợ VNPT 


Đội tuyển robotics chụp ảnh với thầy cô, cha mẹ và nhà tài trợ VNPT

Việc phát triển robot luôn là ưu tiên của các quốc gia ở kỉ nguyên công nghệ nền sản xuất tự động hóa sẽ phục vụ đắc lực cho các nhu cầu phát triển của con người. Chúc toàn đội tự tin và thi đấu hết mình với nhiệt huyết và đam mê đem lại vinh dự cho nhà trường và đất nước.

Nguyễn Văn Quảng (GV Công nghệ)


(*)  First Robotics Competition là cuộc thi về sáng tạo robot cho các học sinh lứa tuổi THPT. FIRST là một tổ chức phi lợi nhuận được sáng lập vào năm 1989 bởi kỹ sư, nhà phát minh Dean Kamen. Mục tiêu của FIRST là truyền cảm hứng cho những người trẻ tuổi trở thành những nhà lãnh đạo tương lai trong lĩnh vực Khoa học – Công nghệ - Kỹ thuật – Toán học (STEM) cho không chỉ học sinh bên Mỹ mà cho các Học sinh trên toàn thế giới.