HỌC SINH TRƯỜNG THPT CHUYÊN HÀ NỘI - AMSTERDAM ĐẠT THÀNH TÍCH XUẤT SẮC TẠI KÌ THI CHỌN HỌC SINH GIỎI CÁC TRƯỜNG THPT CHUYÊN KHU VỰC DUYÊN HẢI VÀ ĐỒNG BẰNG BẮC BỘ LẦN THỨ XIII

Post by: webams | 16/07/2022 | 2474 reads

Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam vốn nổi tiếng là ngôi trường với bề dày thành tích đáng ngưỡng mộ, là một trong những đơn vị dẫn đầu cả về số lượng và chất lượng giải cao trong các kì thi và năm học 2022-2023 cũng tiếp tục là một năm học ấn tượng với thầy và trò Hà Nội - Amsterdam bởi sự thể hiện xuất sắc tại Kì thi chọn Học sinh giỏi các trường THPT chuyên khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc bộ lần thứ XIII.

Kỳ thi Học sinh giỏi các trường THPT chuyên khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc bộ là hội thi học sinh giỏi dành cho các trường trung học phổ thông chuyên có vị trí đía lý thuộc khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc bộ như Hải Phòng, Hà Nội, Quảng Ninh, Nam Định, Ninh Bình, Hà Nam, Thái Bình,… Được tổ chức từ năm 2008, đây là kỳ thi luôn thu hút được sự quan tâm của thầy cô và các em học sinh đến từ các trường THPT chuyên trong cả nước. Với mục tiêu giao lưu, học hỏi giữa các trường THPT chuyên và phát hiện những học sinh có năng khiếu để tạo nguồn cho đội tuyển học sinh giỏi Quốc gia, kỳ thi được tổ chức mỗi năm một lần với sự tham gia của các em học sinh khối 10 và khối 11 ở tất cả các môn: Toán, Tin, Lý, Hóa, Sinh, Văn, Sử, Địa, Anh, Pháp, Nga, Trung.

Vào ngày 14/7/2022, kì thi học sinh giỏi vùng Duyên hải và đồng bằng Bắc Bộ đã chính thức được tổ chức tại điểm trường đăng cai: THPT Chuyên Trần Phú (Hải Phòng) sau hai năm liên tiếp phải tạm hoãn (năm 2020 và năm 2021) vì những ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Đến tham dự cuộc thi có 1884 học sinh và hơn 700 giáo viên trong các khối trường THPT Chuyên đến từ 42 tỉnh, thành phố trên cả nước, thầy và trò trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam cũng góp mặt trong số đó và đã đạt được những thành tích ấn tượng, ghi dấu thêm vào bảng vàng rạng danh của nhà trường.

Với sự dẫn dắt của thầy giáo Nguyễn Hồng Hải và cô giáo Nguyễn Thị Hồng, học sinh Lương Minh Hiếu Ngọc (Hóa 1 21-24) và Ngô Huy Đăng Khoa (Hóa 1 21-24) đã xuất sắc đạt Huy chương Vàng môn Hoá học. Học sinh Phạm Nhật Minh (Hóa 2 21-14), Dư Hoàng Dương (Hóa 1 20-23) đạt Huy chương Bạc và thêm 2 Huy chương Đồng thuộc về học sinh Nguyễn Trọng Tấn (Hóa 1 20-23) và Phạm Hải Phong (Hóa 1 20-23).

Thầy Nguyễn Hồng Hải cùng các bạn học sinh đội tuyển Hóa học

Bên cạnh đội tuyển Hoá học, đội tuyển Vật lý của trường cũng đã tạo nên những thành tích xuất sắc. Cùng đồng hành với đội tuyển Vật lý là thầy Lê Mạnh Cường, người thầy góp phần quan trọng trong việc tạo nên 2 Huy chương Vàng: học sinh Đỗ Quỳnh Anh (Lý 1 21-24), Trần Quang Minh Duy (Lý 1 21-24) và 1 Huy chương Đồng thuộc về học sinh Phạm Thế Minh (Lý 1 21-24).

Đội tuyển Toán học do thầy Bùi Văn Mạnh và thầy Nguyễn Trung Tuân giảng dạy đã xuất sắc dành được 2 Huy chương Vàng: học sinh Nguyễn Xuân Bách, Phạm Hải Minh (Toán 1 21-24) và 1 giải Khuyến khích của bạn Vũ Hoàng Thiên An (Toán 1 21-24).

Cuối cùng là thành tích của đội tuyển Tin học do thầy giáo Nguyễn Thanh Tùng và cô giáo Lê Thị Thúy dẫn dắt. Bạn Lê Huy Châu (Tin 20-23) và Nguyễn Đức Huy (Tin 20-23) đã xuất sắc đạt Huy chương vàng trong kì thi,  cùng với đó là bạn Lê Tuấn Hoàng (Tin 20-23) đạt Huy chương Bạc và các bạn Nguyễn Đức Anh, Nguyễn Lê Hiểu Văn, Nguyễn Hoàng Dũng (Tin 21-24) đạt Huy chương Đồng.

Đội tuyển Tin học cùng thầy giáo trẻ Nguyễn Thanh Tùng

Chia sẻ với phóng viên Ams Wide Web, Thầy Hạ Vũ Anh - Trưởng đoàn cho biết: "Năm 2020, 2021, trong bối cảnh đa phần địa phương đang phải thực hiện giãn cách xã hội, đội tuyển trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam chỉ có thể tham gia Cuộc thi với hình thức online ở bộ môn Tin học. Năm học 2021 - 2022, do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, toàn trường phải học trực tuyến trong thời gian dài. Dù vậy, các Thầy Cô và các bạn học sinh đã nỗ lực khắc phục khó khăn và đã đạt được những thành tích rực rỡ trong sân chơi tri thức môn Toán, Tin, Lý, Hóa khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc Bộ năm nay."

Một số hình ảnh khác từ kì thi:

Đội ngũ phóng viên Ams Wide Web xin chúc mừng tất cả các đội thi đến từ trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam đã đạt được những thành tích xuất sắc ở cuộc thi chọn học sinh giỏi các trường THPT Chuyên khu vực duyên hải và đồng bằng Bắc Bộ lần thứ XIII. Chắc hẵn những cố gắng và nỗ lực suốt một hành trình dài của các Amser đã được đền đáp xứng đáng. Mong rằng các bạn sẽ không ngừng rèn luyện, giữ vững phong độ để ngày càng tiến xa hơn trên con đường mình đã chọn và gặt hái được nhiều thành công trong tương lai!

PVV: Dương Tâm Như - Sử 2124

Ảnh: Sưu tầm