The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Học sinh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam thắng lợi lớn trong kì thi Toán học quốc tế

Đưa lên bởi: anhph | 04/08/2015 | 4619 lượt xem

Cả 24 học sinh trường chuyên Hà Nội - Amsterdam dự kì thi Toán học trẻ quốc tế (IMC 2015) đều đạt giải, trong đó có 3 huy chương Vàng, 11 huy chương Bạc, 4 huy chương Đồng và 6 giải khuyến khích. Bên cạnh đó ở phần thi đồng đội đạt 13 giải, một đội đạt điểm tuyệt đối 400/400. Với kết quả này Việt Nam xếp thứ Nhất toàn cuộc thi.

Cô Phùng Thị Kim Dung - trưởng đoàn Toán học trẻ quốc tế (CIMC) 2015 - Tổ trưởng tổ toán trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam cho biết: Kì thi được tổ chức từ ngày 27/7 đến 1/8 tại thành phố Trường Xuân (tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc). Có 627 học sinh dự thi chia làm 74 đội (cho lứa tuổi dưới 15) và 77 đội (cho lứa tuổi dưới 17 tuổi) đến từ 29 quốc gia và vùng lãnh thổ.

                      anh-01082015-cabe4
Việt Nam đã xuất sắc đạt giải nhất toàn cuộc thi Toán học trẻ quốc tế

Đoàn Việt Nam gồm 24 học sinh cùng 8 Thầy Cô giáo đến từ trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam được chia làm 6 đội gồm 4 đội (cho lứa tuổi dưới 15) và 2 đội (cho lứa tuổi dưới 17 tuổi).

Năm nay, đoàn Việt Nam đã xuất sắc đạt được thành tích cao nhất trong tất cả các đoàn tham dự và cũng là thành tích cao nhất của đoàn Việt Nam trong 5 năm liên tục tham gia.

Trong phần thi cá nhân, cả 24 học sinh dự thi đều đoạt giải: 3 huy chương vàng (có 1 học sinh đạt điểm cao nhất), 11 huy chương bạc, 4 huy chương đồng và 6 giải khuyến khích. 3 học sinh đạt huy chương vàng là các em Trần Đình Quân, Bùi Hồng Đức và Phan Minh Đức. Đáng chú ý là Hồng Đức đạt số điểm cao nhất toàn cuộc thi (120/150 điểm)

Phần thi đồng đội đạt 13 giải. Trong đó có 4 cúp vô địch đồng đội, một đội đạt điểm tuyệt đối 400/400 điểm - một điểm số chưa từng có trong các cuộc thi. Đó là đội IIB gồm 4 em Bùi Hồng Đức, Ngô Lê Bách, Nguyễn Ngọc Đức, Lê Trần Công Hưng.

Đoàn giáo viên và học sinh Việt Nam đại thắng tại CIMC 2015 được tổ chức tại Trung Quốc.

CIMC 2015 là một Tổ chức thi toán học quốc tế gồm hai phần thi chính cho hai lứa tuổi dưới 14 tuổi và dưới 17 tuổi. Hai phần thi là: Key Stage II (Upper Primary Education) và Key Stage III (Lower Secondary Education)

Key Stage II: Học sinh phải đang học trong các trường trung học hay bất kỳ tổ chức tương đương, và dưới 15 tuổi; Key Stage III: Học sinh phải đang học trong giáo dục trung học phổ thông hoặc tương đương, và dưới 17 tuổi. Mỗi đội có thể bao gồm tối đa là 6 thành viên: trưởng nhóm, một phó trưởng nhóm, và 4 học sinh.

Giải thưởng nhóm và giải thưởng Giải thưởng cá nhân: Huy chương vàng, bạc, đồng và Giấy chứng nhận phần thi cá nhân hoặc đồng đội. Khoảng hai phần ba của các thí sinh sẽ nhận được giải thưởng cá nhân, theo các huy chương vàng, bạc, đồng, khuyến khích theo trong khoảng tỷ lệ 1:2:3:4.

Giải thưởng nhóm là nhà vô địch, người về thứ 1 và người về thứ 2. Giải thưởng sẽ được trao cho các đội bóng hàng đầu với số điểm cao nhất của mỗi bảng. Giải toàn đoàn được tính tổng điểm phần thi cá nhân cộng với phần thi đồng đội.

Cô Dung cũng cho biết thêm, để khởi động trước kỳ thi Ban tổ chức tổ chức trò chơi “Domino slover” và Việt Nam có 6 học sinh đạt giải trong top 15 gồm Nguyễn Đình Hiếu, Bùi Hồng Đức, Nguyễn Bảo Minh, Nguyễn Đức Huy, Nguyễn Nga Nhi, Lã Triều Dương.

Ngoài ra đoàn Việt Nam tham gia đêm giao lưu văn hóa cùng các nước trên thế giới với tiết mục múa hát “Quan họ” gây được ấn tượng sâu sắc trong mắt bạn bè thế giới.

Học sinh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam thắng lợi lớn trong kì thi
Toán học quốc tế.(Nguồn VTV)

 

Tổng hợp

Tags: CIMC, IMC, IMC 2015