The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Học sinh Hà Nội - Amsterdam chứng minh sức sống của sân khấu kịch

Đưa lên bởi: webams | 16/08/2018 | 1630 lượt xem

Với thông điệp đề cao hạnh phúc và quyền tự do cá nhân, chương trình kịch nghệ “LSD ON STAGE 2018: Đoạn Tuyệt” của học sinh trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam đã để lại nhiều dấu ấn khó phai trong lòng khán giả.

>> Chương trình kịch nghệ mang ý nghĩa nhân văn của CLB trường THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam

Tối ngày 14/8, vở kịch mang tên “Đoạn Tuyệt” do các bạn học sinh đến từ trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam đã chính thức được biểu diễn tại Nhà hát Tuổi trẻ trước gần 1.000 khán giả.

Life’s So Drama (LSD) là Câu lạc bộ (CLB) Kịch nghệ đầu tiên và duy nhất được thành lập, duy trì bởi các học sinh và cựu học sinh trường THPT Chuyên Hanoi - Amsterdam. Nhận được nhiều sự quan tâm, chú ý của học sinh trong và ngoài trường, CLB đã mở rộng phạm vi hoạt động ra các trường THPT trong địa bàn thành phố Hà Nội, dưới sự giúp đỡ và bảo trợ của thầy Mai Thanh Sơn - giáo viên trường THPT Chuyên Hanoi - Amsterdam.

Là chương trình kịch nghệ mang ý nghĩa nhân văn: đề cao hạnh phúc và quyền tự do của mỗi cá nhân, LSD ON STAGE 2018 lấy bối cảnh miền Bắc Việt Nam những năm 1930 -1945 thời kì thực dân nửa phong kiến, khi người dân Việt Nam vẫn còn đang phải chịu nhiều lễ giáo cổ hủ, lạc hậu, “Đoạn Tuyêt” có ý nghĩa là kết thúc, cắt đứt, một cách triệt để, tuyệt đối.

Nhân vật trung tâm của câu chuyện là Loan, một cô gái với đầy đủ tư - dung - ngôn - hạnh. Là một cô gái xinh đẹp lại được đi học và chịu ảnh hưởng của Phương Tây nên cô luôn mang trong mình những tư tưởng tân thời mới mẻ, có người yêu hoạt động cách mạng. Nhưng cuối cùng dòng đời đưa đẩy do gia đình thiếu nợ, Loan bị gả về làm dâu nhà bà Phán Lợi. Từ đây, số phận nàng bị chi phối bằng những lễ nghi và hủ tục phong kiến hà khắc.

Vở kịch “Đoạn tuyệt” đưa người xem đi qua bao cung bậc cảm xúc. Khán giả không khỏi đau buồn trước mối tình đẹp đầy dang dở của Loan và Dũng.

Cô và Dũng yêu nhau nhưng cả hai không ai chịu bày tỏ tình cảm với nhau…trong lúc này thì thầy mẹ của Loan ép gả Loan cho Thân - một chàng trai giàu có, thất học, cổ hủ tầm thường, là con bà Phán Lợi  - người đàn bà khó khăn đầy hủ tục, ngày nhà trai mang lễ nghi qua nhà Loan, cô trốn đi tìm Dũng để nói hết tâm sự của lòng mình nhưng không được Loan trở về chấp nhận lấy Thân và cũng chính từ đó cuộc đời cô đã bước sang một ngã rẽ khác.

Trong những ngày làm dâu, cuộc đời cô như chìm trong ác mộng. Mâu thuẫn lên đến đỉnh điểm khi trong một lần cãi nhau cô vô tình giết Thân, Loan bị tòa án bắt và mẹ Loan cũng qua đời, không lâu sau khi cô được tòa án cho về. Lần này số phận cuối cùng cũng mỉm cười với người con gái ấy: Loan gặp lại Dũng. Anh vẫn chưa thể nào quên được cô và hai người quyết định nối lại duyên xưa làm lại từ đầu.

Vở kịch kết thúc nhưng chắc chắn dư âm sẽ vẫn còn mãi. Với niềm đam mê yêu thích kịch nói các bạn đã một lần nữa làm sống dậy tác phẩm kinh điển một thời. LSD ON STAGE 2018: "Đoạn Tuyệt" chắc chắn là món quà vô cùng đặc biệt, là lời cảm ơn sâu sắc mà các thành viên muốn gửi gắm tới khán giả đã quan tâm và ủng hộ CLB trong suốt thời gian qua.

 

Theo Tuổi trẻ thủ đô